overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยหน่อยครับ วิสต้าเป็นภาษาไทยอยากเปลี่ยนให้เป็นอังกฤษครับ

  1. #1
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default ช่วยหน่อยครับ วิสต้าเป็นภาษาไทยอยากเปลี่ยนให้เป็นอังกฤษครับ

    ผมเพิ่งจะลงวิสต้าใหม่ ตอนที่ลงมันให้เลือกว่าเป็นภาษาไทยได้ ผมก็เลยเลือกลงภาษาไทย หลังจากลงเสร็จ ทุกอย่างในวิสต้าเป็นภาษาไทยหมด ไม่คุ้นเคยครับ ทำงานยากต้องนั่งนึกอยู่ว่ามันคืออะไร อยากทำให้มันกลายเป็นภาษาอังกฤษเหมือนเดิมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    เข้า Control Panel
    อยู่แถวๆ DateTime Rerigion นั่นแหล่ะครับ ให้เปลี่ยน "การแสดงผลภาษา" ให้เลือกเป็นภาษาอังกฤษ

    ตอนนี้ไม่ได้อยู่บ้าน เลยแคปรูปมาให้ดูไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ผมก้อ้ฃเคยเป็นครับ
    แก้ไม่ได้ ลงใหม่เลยครับ ง่ายดี

  4. #4
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    เอิกๆๆ ภาษาไทยไม่ดีเหรอครับ
    ความเ็ป็นไทยเเต้ๆๆ ยังมะชอบ

  5. #5
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    1. เข้า Control Panel>Change display language
    2. Windows "Regional and Language Options" > Click TAB Keyboards and Languages > Click Select "English" at "Choose a display Languages".
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by beautyless
    1. เข้า Control Panel>Change display language
    2. Windows "Regional and Language Options" > Click TAB Keyboards and Languages > Click Select "English" at "Choose a display Languages".
    ของผมไม่มี display langluage เหมือนที่ท่านมีครับ ทำอย่างไรดีครับ
    Quote Originally Posted by oukkrit
    ผมก้อ้ฃเคยเป็นครับ
    แก้ไม่ได้ ลงใหม่เลยครับ ง่ายดี
    กำลังมีความคิดอย่างนั้นเหมือนกัน แต่มีปัญหาที่ว่าเป็นวิสต้าของแท้ ถ้าฟอร์เมทแล้วลงใหม่จะมีปัญหาหรือเปล่า
    Quote Originally Posted by ploynut
    เอิกๆๆ ภาษาไทยไม่ดีเหรอครับ
    ความเ็ป็นไทยเเต้ๆๆ ยังมะชอบ
    ไม่ใช่ไม่ดีครับเพียงแต่มันใช่แล้วไม่ค่อยสะดวกครับ ผมใช้ xp มาตลอด แล้วเกิดอยากจะใช้วิสต้าขึ้นมา พอลงวิสต้าเสร็จ พวกหน้าจอต่างๆก็เป็นของใหม่ไม่คุ้นเคยแถมยังเป็นนภาษาไทยต้องแปลกลับไปเป็นอังกฤษยิ่งยุ่งยากเข้าไปใหญ่ ก็เลยอยากจะเปลี่ยนให้เป็นอังกฤษครับ
    ผมเป็นคนไทยที่ยังอนุรักษ์ภาษาไทยอยู่ครับ ทั้งการอ่าน การพูด และการเขียนที่ถูกต้องครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    แล้ว xp ที่เป็นภาษาไทย ทำไง ครับ แบบ ว่า ซื้อ EeePC900 มา เขามี xp Home ของแท้ ภาษาไทยมา ไม่คุ้นเลย เปลี่ยน เป็นภาษาอังกิด ทำไง ครับ รบกวน ด้วย ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by The MOO View Post
    ของผมไม่มี display langluage เหมือนที่ท่านมีครับ ทำอย่างไรดีครับ
    - ถ้าท่านใช้แผงควบคุมแบบมุมมองคลาสสิคอยู่ ก็เปิด "ตัวเลือกภูมิภาคและภาษา" (ตามรูปแรก)
    - ถ้าท่านใช้แผงควบคุมแบบปกติ ก็ให้คลิกที่ "เปลี่ยนภาษาที่แสดง" (ตามรูปสอง)

    จะปรากฎหน้าต่าง "ตัวเลือกภูมิภาคและภาษา" (ตามรูปสาม)
    - ให้คลิกที่แท็ป "แป้นพิมพ์และภาษา"
    - ที่ตัวเลือก "เลือกภาษาที่แสดง" เลือกเป็นภาษาอังกฤษ (ตามรูปสี่) กด "ตกลง"

    จะมีหน้าต่างเตือน (ตามรูปห้า)
    - กด "ออกจากระบบเดี๋ยวนี้" จากนั้นวินโดวส์จะ ล้อกออฟ ออกไป ให้คลิกที่ยูเซ่อร์เนมของเราเพื่อกลับเข้ามาในวินโดวส์อีกครั้ง ก็จะแสดงเมนูต่างๆเป็นภาษาอังกฤษแล้วครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (71.3 KB, 4 views)
    • File Type: jpg 2.jpg (68.7 KB, 3 views)
    • File Type: jpg 3.jpg (43.0 KB, 51 views)
    • File Type: jpg 4.jpg (45.7 KB, 51 views)
    • File Type: jpg 5.jpg (17.5 KB, 51 views)

  9. #9
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by beautyless
    - ถ้าท่านใช้แผงควบคุมแบบมุมมองคลาสสิคอยู่ ก็เปิด "ตัวเลือกภูมิภาคและภาษา" (ตามรูปแรก)
    - ถ้าท่านใช้แผงควบคุมแบบปกติ ก็ให้คลิกที่ "เปลี่ยนภาษาที่แสดง" (ตามรูปสอง)

    จะปรากฎหน้าต่าง "ตัวเลือกภูมิภาคและภาษา" (ตามรูปสาม)
    - ให้คลิกที่แท็ป "แป้นพิมพ์และภาษา"
    - ที่ตัวเลือก "เลือกภาษาที่แสดง" เลือกเป็นภาษาอังกฤษ (ตามรูปสี่) กด "ตกลง"

    จะมีหน้าต่างเตือน (ตามรูปห้า)
    - กด "ออกจากระบบเดี๋ยวนี้" จากนั้นวินโดวส์จะ ล้อกออฟ ออกไป ให้คลิกที่ยูเซ่อร์เนมของเราเพื่อกลับเข้ามาในวินโดวส์อีกครั้ง ก็จะแสดงเมนูต่างๆเป็นภาษาอังกฤษแล้วครับ
    จากรูปที่ 3 นะครับ ผมไม่มีส่วนที่แสดงว่า "ภาษาที่แสดง" ครับ มีแต่ "แป้นพิมพ์และภาษาสำหรับป้อนค่าอื่นๆ" ก็เลยไม่สามารถุทำตามขั้นตอนที่ 4-5 ได้ครับ ไม่ทราบว่าเวอร์ชั่นนี้ล๊อคโปรแกรมมาเลยหรือเปล่าเพราะเมื่อคืนผมลองฟอร์แมทใหม่เลย(ผมยังไม่ได้ลงทะเบียนโปรแกรมกับทางไมโครซอฟครับ) ตอนแรกที่เริ่มการติดตั้งวินโดว์ มีให้ใส่ภาษาก็มีตัวเลีอกให้แต่ภาษาไทยครับ คือเหมือนกับบังคับให้ลงได้แต่ภาษาไทยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member IntensiveCare's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    หุหุ รายนี้มาแปลก คอมเปงภาษาไทยดันอยากได้อังกฤษ งิงิ

  11. #11
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by The MOO View Post
    จากรูปที่ 3 นะครับ ผมไม่มีส่วนที่แสดงว่า "ภาษาที่แสดง" ครับ มีแต่ "แป้นพิมพ์และภาษาสำหรับป้อนค่าอื่นๆ" ก็เลยไม่สามารถุทำตามขั้นตอนที่ 4-5 ได้ครับ ไม่ทราบว่าเวอร์ชั่นนี้ล๊อคโปรแกรมมาเลยหรือเปล่าเพราะเมื่อคืนผมลองฟอร์แมทใหม่เลย(ผมยังไม่ได้ลงทะเบียนโปรแกรมกับทางไมโครซอฟครับ) ตอนแรกที่เริ่มการติดตั้งวินโดว์ มีให้ใส่ภาษาก็มีตัวเลีอกให้แต่ภาษาไทยครับ คือเหมือนกับบังคับให้ลงได้แต่ภาษาไทยครับ
    งั้นท่านต้องลองอัพเดทวินโดวส์แล้วล่ะครับ
    Start>All Programs>Windows Updates

    ที่เมนูด้านซ้าย กดที่เมนูบนสุด Check For Updates รอ 1 นาที
    จากนั้นกดที่ View available Update
    ตรงด้านล่างที่เป็น Language Packs ให้ติ้กถูกที่ภาษาอังกฤษ แล้วกด OK

    จากนั้นรอโหลดไฟล์ภาษาประมาณ 100 กว่าเมก พอโหลดเสร็จแล้วให้มันติดตั้งเอง รีสตร้าท
    คาดว่าน่าจะมีออฟชั่นภาษาอังกฤษให้เลือกแล้วล่ะครับ


    ปล. ท่านใช้วิสต้าเวอร์ชั่นอะไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ของผมก้อไม่มีที่เปลี่ยนภาษาครับ
    อัพหลายครั้งแล้ว
    แต่ผมเป็นอังกฤษอยู่แล้วอ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    ต้อง Up Date Language Pack ครับ ของ จขกท.มีเเต่ Thai Language Pack ต้องหา English Language มาครับ ถึงจะมีตามรูปที่ท่าน beautyless บอก

  14. #14
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    Vista home premium Thai pack


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •