overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: คอมไม่บูทเข้า windowครับ ทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default คอมไม่บูทเข้า windowครับ ทำไงดี

    พอเปิดเครื่องมันชึ้นข้อความ Reboot and Select proper Boot device or Insert Boot Media in Selected Boot device and Press a Key ต้องทำไงบ้าง หรือว่าฮาร์ดดิสพัง ช่วยหน่อยครับ ข้อมูลในฮาร์ดดิสเพียบเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    1. ตั้งบูตเป็น HDD ก้อนที่มี OS หรือยัง
    2. ลองเช็คสายที่เสียบกับ HDD ว่าแน่นหรือยัง
    3. ไฟล์ System อาจเสียหาย ถ้ากลัวข้อมูลหายก็ลงแบบไม่ Format
    4. รอผู้รู้ท่านอื่นต่อไปครับ...

  3. #3
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zero_za View Post
    1. ตั้งบูตเป็น HDD ก้อนที่มี OS หรือยัง
    2. ลองเช็คสายที่เสียบกับ HDD ว่าแน่นหรือยัง
    3. ไฟล์ System อาจเสียหาย ถ้ากลัวข้อมูลหายก็ลงแบบไม่ Format
    4. รอผู้รู้ท่านอื่นต่อไปครับ...
    ถอดเข้าออกหลายรอบแล้วครับ แล้วก็ Formatแล้วแต่มันก็ฟ้องว่าเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ เลย Format ไม่ได้ ถ้าฮาร์ดดิสพังเราจะกู้ยังไงครับ มีข้อมูลไม่อยากให้ผู้อื่นรู้อะครับช่วยหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    สายไม่ดีหรือปล่าวครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member tledakasa's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    -ที่มันฟ้องว่าเกี่ยวกับ ฮาร์ดแวร์ อยู่ในขั้นตอนไหนหรอคับ แล้วฟ้องว่าอะไร ?

    ปล.
    เข้า dos mode แล้วแบ้คอัพข้อมูลที่สำคัญไว้ก่อน
    แต่ถ้าหากว่าเข้า dos ไม่ได้อีก ก็เตรียมตัวบอกลาฮาร์ดดิสได้เลยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tledakasa View Post
    -ที่มันฟ้องว่าเกี่ยวกับ ฮาร์ดแวร์ อยู่ในขั้นตอนไหนหรอคับ แล้วฟ้องว่าอะไร ?

    ปล.
    เข้า dos mode แล้วแบ้คอัพข้อมูลที่สำคัญไว้ก่อน
    แต่ถ้าหากว่าเข้า dos ไม่ได้อีก ก็เตรียมตัวบอกลาฮาร์ดดิสได้เลยคับ
    มันฟ้องตอนจะFormatครับ แต่ตอนนี้เสียบฮาร์ดดิสไม่ได้แล้วครับไฟมันตัดเลยครับ
    อย่างนี้ข้อมูลจะหายไหมเนี่ย ดันหน่อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •