overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: phenom 9750 overclock ได้ไกลป่ะครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member escape5678's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default phenom 9750 overclock ได้ไกลป่ะครับ?

    phenom 9750 overclock ได้ไกลป่ะครับ? พอดีว่าจะซื้อ phenom 9550 แต่มาเจอราคา 9750 ต่างกันไม่เกิน 800บาท ก็เลยสนใจ 9850 แพงไปอ่ะ สรุปว่า phenom 9750 น่าเล่นป่ะครับ จะใช้กับ board GigaByte GA-MA78GM-S2H ครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    งงครับ



    เเต่ ถ้า ต่างกันไม่เกิน 800 ผมเอา 9750 ดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    มีด้วยหรอ 9750 หรือมี ผมตกข่าวหรอ *-*

  4. #4
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    มี 9750 ครับ


    เจอคนตกข่าว เเล้ว อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member adisak08's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Picasso View Post
    มี 9750 ครับ


    เจอคนตกข่าว เเล้ว อิอิ
    ขอลิ้งค์ที่ลายเซ็นได้ปะครับ
    จะเอาไปแปะลายเซ็นตัวเองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    จริงๆอาศัยเข็น HTT bus อย่างเดียวควรจะได้ซัก 2.6-2.7 GHz เป็นปฐมหน่ะครับ เพราะตัวคูณมันเยอะ
    แต่เอา 9850 ดีกว่าเขาคัดมาแล้ว การันตีว่า OC ดี

  7. #7
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by adisak08 View Post
    ขอลิ้งค์ที่ลายเซ็นได้ปะครับ
    จะเอาไปแปะลายเซ็นตัวเองครับ
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...P2602518-2.gif

    ตามสบายครับ

  8. #8
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ 9750 ตอนนี้ 2.72GHz ไฟ 1.5V แน่ะ แต่ไม่ร้อนครับ แค่ 30-38 องศา ซ. เองครับ จับดูซิงค์ก็ไม่ร้อน (จนผมนึกว่ามันตาย) บอร์ด DFI 790 Darkครับ ไม่ได้ปรับไรมาก ปรับแค่ สเปเชียลแอด ตรงไฟซีพียู แล้วเพิ่มไฟให้แรม กับเซ็ตไทม์มิ่งให้แรม ที่เหลือ ดันบัส 12*227 จบครับ ของผมไม่ปิด Cool n' Quiet ด้วยครับ ตั้งเเป็น Auto คือตอนผมอัพไบออส เวลาปิดแล้ววินโดวมันอ่านค่าความเร็วซีพียูผิดครับ (ตรงนี้แปลกมากแทนที่จะเป็นแบบตรงกันข้าม) แต่ 2.7 นี่แรงกว่า x2 6000+@ 3.0 นะครับ^^
    Last edited by _d; 3 Jul 2008 at 17:36:27.

  9. #9
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    มีด้วยหรอ อีกคน ผมอยู่หลังเขามาพึ่งจะมาเจอ

  10. #10
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ช่วยดันครับ
    น่าสนจริงๆ นะ มันถูกกว่า 9850be มากมายเลย

  11. #11
    OverclockZone Member escape5678's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ ตกลงคงได้สอย 9750 แล้วครับ ตอนแรกว่าจะเอา 9500 ทีนี้เห็นว่ามี bug ต่อมาก็เล็ง
    9550 พอจะซื้อก็เห็น 9750 ก็เลยมาถาม ตกลงเห็นคน clock ไ้ด้ที่ 2.7 g แล้วความร้อน 37 องศา ก็คิดว่าตัวนี้แหละครับ ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    *0*

  13. #13

  14. #14
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default



    spec
    phenom x4 9750
    ram1*2 simmtronices ddr 2 667
    m/b ga-ma790x+Ds4
    vga asus 3870 top
    cooler Tt 120 ex
    Hdd seagate 250*2DVD
    DVD LG h44n
    power 700 Tagan limited edition
    samsung 943 bwx 19"


    คือว่าผมตั้งค่า

    CPU clock ratio x12
    memoRycontroler freq. 13 (3029 Mhz)
    cpu freq 233
    pcie clock 133
    memory clock 800 (932)

    ตั่งค่าจากไบออส ผ่านหมดนะครับลองเปิดปิดๆดุหลายรอบแล้วเข้าได้หมดไม่มีปัญหา ไฟเลี้ยงเป็น เดิมทั้งหมด ความร้อน cpu 30 m/b 38 เข้าวินได้ปกติ

    ปัญหาคือ
    คืองงมากๆเลยครับ
    ความจริงแล้วความเร็วที่ได้ ควรจะเป็น 2796 ด้วยตัวคุน12ใช่ไหมครับ แต่พอมาดูทตามรูปเลยครับ





    ทำไมเหลืออยู่แค่นี้อ่ะครับทั้งๆที่ตอนไม่ได้ clock ยังเห็น 2.4 ตอนนี้เหลือ 1.94

    ต่อเลย





    ยาวไป



    ตูที่แรม ไม่ได้คล็อกค่า timing เลย เแาแต่hz ก็ถูกต้องนี่ครับ ด้วย 466*2 เท่ากับ 932 ที่เห้นค่าตอนปรับในไปออส

    ตานี้มาดูที่



    ก็ตามรูปบครับ ที่ปรับไว้ 13 ได้3029 มันไปเป็นที่ nb speed ค่านี้ที่ผมปรับ มันจาทำให้เครื่องไวขี้นไหมครับ
    แล้ว cerrent speed ทำไมน้อยจังครับหรือมันจาเพิ่มตอนเราเล่นเกมส์

    ด้วยspeed ตอนนี้อ่ะครับ อยากปรับ มันให้วิ่งไปถึง 3 กว่า ช่วยแนะนำผมด้วยครับ
    แล้ว ht multiplier ผมจาไปหรับที่ไหนได้เพราะถ้ามัปรับใน โปรแกรมadm overdrive นี้มันก็เอ่านั้นพอปิดโปรแกรมไปก็จากลับเข้าที่เหมือนเดิมไม่มีประโยชไรเคยลองตั้งให้ start up ด้วยค่าที่ตั้งไว้ มันก็ไม่รันขึ้นมาให้เลย amd overdriveเอาไว้ปรับเล่นๆเท่านั้นเหรครับ


    รบกวนผู้รู้ทุกท่านสั่งสอนผมหน่อยครับ


    ผมจะทำไงให้ phenom ผมมั้นวิ่งได้ที่3กว่าๆ ต้องเพิ่มไฟเลี้ยงขนาดไหนครับเพราะถ้าเอาเกิน 234 มันไม่ผ่านแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •