overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 45

Thread: สเปคคอมสำหรับ เด็ก วิทย์คอมอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Smile สเปคคอมสำหรับ เด็ก วิทย์คอมอ่ะครับ

    สเปคคอมสำหรับ เด็ก วิทย์คอมอ่ะครับ


    สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ
    คือว่าผมเรียนวิทยาการคอมอยู่อ่ะครับ
    อยากได้คอมเปนของตัวเองซักตัว
    ช่วยจัดสเปคให้หน่อยได้ไหมครับ?
    ราคาไม่รวมจอ ไม่เกิน 11000 บาทอ่ะครับ
    เผื่อใช้นานๆๆ(จนจบได้เลยก้อดี)

    อยากได้เปน AMD อ่ะ
    เพราะเคยใช้ INTEL มาตลอด
    เลยอยากลองเปลี่ยนบ้างอ่ะครับ

    ใครมีคำแนะนำดีๆๆก้อช่วยบอกกันบ้างนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member osamuc4's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    BKK

    Default

    CPU: AMD ATHLON X2 4600+ 2.40GHz = 2,080.-
    M/B: ASROCK (Vga) ALIVENF6P-VSTA = 1,550.-
    RAM: ROX 800 1GB*2 = 1,400.-
    VGA: SAPPHIRE HD 3650 512MB DDR 3 OC = 2,650.-
    HDD: WD 160GB SATA-II 8MB = 1,450.-
    ROM: DVD-RW 20X SATA-II LightScribe = 890.-
    CASE+PSU: G-View + 450W = 1,400.-
    Total:11,420.-

  3. #3
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ตามนั้นหละ ออนไลท์สบายๆ ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ขอบคุณมากนะครับ

    ว่าแต่ถ้าใช้กร์ดออน จะพอได้ไหม?
    ไม่รู้เหมือนกันว่าต้อเรียนอะไรบ้างน่ะ
    คืออยากลดค่าการ์ดจอมาอัพเมนบอร์ด กะ ซีพีอยู่อีกหน่อย
    เเล้วเวลามีเงินค่อยเพ่มการ์ดจอ

    พี่ๆๆเหนยังงัยก้อ เเนะนำด้วยนะครับ

  5. #5

    Default

    ใช้แค่เขียนโปรแกรม ไม่ต้องแรงเว่อร์ครับ

    ผมก็เรียนวิทย์คอมอยู่

  6. #6
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    เด็กคอมไซส์ ต้องเล่นเกมส์ด้วย ฮ่าๆ

  7. #7
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    ใช้แค่เขียนโปรแกรม ไม่ต้องแรงเว่อร์ครับ

    ผมก็เรียนวิทย์คอมอยู่
    ไม่ต้องแรงเว่อ Aquamark 2 แสนพอ

    ผมก็ วิด(วะ) คอม เรียนใช้เครื่องอะไรก็ได้ครับ อย่าเอาเป็นข้ออ้างขอเงินแม่เกินเหตุหล่ะ
    สเปคด้านบนโอเคครับ ถ้าจะเอาเรียนจนจบก็ค่อย ๆ ทยอยอัพเกรดได้ครับ
    Last edited by estrellas; 3 Jul 2008 at 22:02:47.

  8. #8
    OverclockZone Member ballsmn's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    ดินแดง รัชดา กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by osamuc4 View Post
    CPU: AMD ATHLON X2 4600+ 2.40GHz = 2,080.-
    M/B: ASROCK (Vga) ALIVENF6P-VSTA = 1,550.-
    RAM: ROX 800 1GB*2 = 1,400.-
    VGA: SAPPHIRE HD 3650 512MB DDR 3 OC = 2,650.-
    HDD: WD 160GB SATA-II 8MB = 1,450.-
    ROM: DVD-RW 20X SATA-II LightScribe = 890.-
    CASE+PSU: G-View + 450W = 1,400.-
    Total:11,420.-

    ตามนี้เลยครับ สบายมากสำหรับเด็ก วิทย์คอม

  9. #9
    OverclockZone Member gladiator2's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    MSU

    Default

    Quote Originally Posted by tack77 View Post
    เด็กคอมไซส์ ต้องเล่นเกมส์ด้วย ฮ่าๆ

    5 5 + + ช่ายเลยครับพวกผมเด็ก cs ตั้งเเต่ปี 1 จนตอนนี้ปี 4 จะจบละ ว่างเป็นนัดดวล dot a กันตลอด ว่างมะไหร่ดวลมะนั้น

  10. #10
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Smile

    ขอบคุณทุกความเหนนะครับ

    สเปคขนาดนี้เล่นเกม(ที่ไม่หนักมาก)สบายๆๆๆๆช่ายป้ะ
    ทั่วๆๆไปผมเล่นแต่เกมรถอ่ะ
    พวก Pro street ปรับระดับกลาง มันจะกระตุกไหม?อ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member soklake's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    เด็กคอมไซส์ ต้องเล่นเกมส์ด้วย ฮ่าๆ
    5 5 + + ช่ายเลยครับพวกผมเด็ก cs ตั้งเเต่ปี 1 จนตอนนี้ปี 4 จะจบละ ว่างเป็นนัดดวล dot a กันตลอด ว่างมะไหร่ดวลมะนั้น
    ผมก็วิทคอมครับเห็นด้วยสุด ๆ ว่างเป็นดอท ฮ่า ๆๆ นอกเรื่องอ่าป่าวหว่า

  12. #12
    OverclockZone Member discmaster's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by osamuc4 View Post
    CPU: AMD ATHLON X2 4600+ 2.40GHz = 2,080.-
    M/B: ASROCK (Vga) ALIVENF6P-VSTA = 1,550.-
    RAM: ROX 800 1GB*2 = 1,400.-
    VGA: SAPPHIRE HD 3650 512MB DDR 3 OC = 2,650.-
    HDD: WD 160GB SATA-II 8MB = 1,450.-
    ROM: DVD-RW 20X SATA-II LightScribe = 890.-
    CASE+PSU: G-View + 450W = 1,400.-
    Total:11,420.-
    เอ้า เพิ่มให้อีกเสียงว่า ok แล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    อยากได้ฮาร์ดดิสก์เปน 320 อ่ะครับ
    ควรจะลดอ่ะรัยลงดี

    เเล้วเเรมเอาแค่กิ๊กเดียวจะพอไหม?

  14. #14
    OverclockZone Member kai_xt's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    2กิ๊ก สำหรับ Xp นี่ลื่นเชียวๆ ยินดีด้วยกับคอมใหม่ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    320G ราคาแถวๆ 2300-. คุ้มดีเหมือนกัน
    แรมควร 2 กิ้ก ความรู้สึกเวลาระหว่างกิ้กกะสองกิ้กต่างกันมากครับ

    ความเห็นส่วนตัวนะครับ ถ้าจะเซฟเิงิน
    ก็ค่อยซื้อการ์ดจอวันหลัง ใช้ On board ไปพลางๆ ก่อน

  16. #16
    OverclockZone Member ramboo's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    CPU: AMD ATHLON X2 4600+ 2.40GHz = 2,080.-
    ตัวนี้ผมว่า ใส่เป็น
    CPU: AMD ATHLON X2 4800+ ดีกว่าครับ ราคาต่างกันประมาณ 100-150
    พึ่งไปดูราคามา

  17. #17
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    แล้ว M/B: ASROCK (Vga) ALIVENF6P-VSTA = 1,550.- นี่
    การ์ดจอ ออนบอร์ดด้วยป่าว
    ถ้าไม่ ควรใช้บอร์ดตัวไหนอ่ะครับ
    คือ อยากได้ HDD 320 Gb
    Ram 2 G
    แค้ราคามันจะเกินงบถ้าเอาการ์ดจอด้วย

    ขอความคิดเหนเพิ่มเติมหน่อยนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member adisak08's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    ใช่ครับ เป็น vga onboard ครับ
    ผมว่าการ์ดจอตัดออกไปก่อนก็ได้ครับ
    เพราะคุณจะเพิ่มhdd ใช่มั้ยละ
    หรือไม่ก็ไปเอา 7300gt maxx มาเล่นก็ได้ครับตัวละพันกว่าบาท

  19. #19
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ขอถามเพิ่มเติมอ่างคนไม่่ค่อยรู้เรื่องหน่อยนะครับ....

    ชิปเมนบอร์ดของค่าย AMD ส่วนมากเป็นของ Nvidia ใช่ไหมครับ?
    เเล้วถ้าใช้การ์ดจอของNvidia ด้วยกันมันจะให้ประสิทธิภาพดีว่า การ์ดจอจากต่างค่ายรึป่าว

    เพราะไม่เหนมีครัยเเนะนำให้ใช้ การ์ดจอ Nvidia เลยน่ะ
    ช่วยบอกกันหน่อยนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member ballsmn's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    ดินแดง รัชดา กรุงเทพฯ

    Default

    ถ้างั้น เพิ่มงบอีก 1500 ได้ Nvidia GF9600GSO Ram 384 DDR 3

    งบจะ แพงขึ้นมาอีกนิด ครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •