overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วย ACER M3640 ลง windows ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member ลองดู's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สาทร

    Default ช่วยด้วย ACER M3640 ลง windows ไม่ได้

    ผมซื้อคอมใหม่ รุ่น Acer AspireM3640 เครื่อง PC มาแต่ลง windows ไม่ได้ เวลา setup เสร็จ restart มาใหม่จะขึ้นหน้าจอสีฟ้า มีเทคนิคอะไรหรือเปล่าครับในการลง ผู้รู้ครับช่วยผมที ขอขอบคุณผู้รู้ไว้ล่วงหน้านะที่นี้ ขอบพระคุณอย่างสูง
    (ลงมา 2 วันแลัว) เชียนช่วยหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    bluse screen ฟ้องว่าอะไร+code อะไรละครับ
    ถ้ายังไงลองใช้แผ่น original ที่ไม่โมลงดูนะครับ

    ปล.บิวเกดเคยกล่าวไว้ว่า ในทางทฤษฎีวินโดไม่ทางแฮงค์อย่างแน่นอน
    แสรดดดดด ทฤษฎีมันเยี่ยมมากเลยจอร์ท

  3. #3
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    bluse screen ฟ้องว่าอะไร+code อะไรละครับ
    ถ้ายังไงลองใช้แผ่น original ที่ไม่โมลงดูนะครับ

    ปล.บิวเกดเคยกล่าวไว้ว่า ในทางทฤษฎีวินโดไม่ทางแฮงค์อย่างแน่นอน
    แสรดดดดด ทฤษฎีมันเยี่ยมมากเลยจอร์ท
    แต่ทางปฏิบัติ แฮ้งค์กันกระจายอ่ะดิ่ท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member ลองดู's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สาทร

    Default

    ระหว่างติดตั้ง มันขึ้นจอฟ้าช่วงก่อนที่จะให้ฟอร์แมทฮาร์ดดิสก์...โค้ดมันฟ้องประมาณว่าไม่เจอฮาร์ดดิสก์อะไรนี่แหละครับ แล้วก็ขึ้นจอฟ้า
    ผมลองทำตามวิธีต่างๆ ดังนี้ครับ
    1. ก๊อปปี้ driver sata ที่มากับแผ่น ลงใส่ dive A แล้วระหว่างติดตั้งกด F6 เพื่อทำการติดตั้ง driver sata
    2. ถอดฮาร์ดดิสก์ไป ฟอร์แมทที่อื่นแล้วเอาลง
    ก็ยังไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    ตอนลงลองเอา Hardware ตัวอื่นที่ไม่จำเป็นซะก่อน แรมก็ใส่แค่ตัวเดียว ฮาร์ดดิสก็ลูกเดียว ...เอาเป็นว่าให้เหลือน้อยสุดแต่ยังเปิดเครืองได้ ลองทำดูครับเผื่อฟลุ๊ก

  6. #6
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ลองดู View Post
    ระหว่างติดตั้ง มันขึ้นจอฟ้าช่วงก่อนที่จะให้ฟอร์แมทฮาร์ดดิสก์...โค้ดมันฟ้องประมาณว่าไม่เจอฮาร์ดดิสก์อะไรนี่แหละครับ แล้วก็ขึ้นจอฟ้า
    ผมลองทำตามวิธีต่างๆ ดังนี้ครับ
    1. ก๊อปปี้ driver sata ที่มากับแผ่น ลงใส่ dive A แล้วระหว่างติดตั้งกด F6 เพื่อทำการติดตั้ง driver sata
    2. ถอดฮาร์ดดิสก์ไป ฟอร์แมทที่อื่นแล้วเอาลง
    ก็ยังไม่ได้
    ผมขอเดาว่าใน bios ส่วน hdd controler น่าจะอยู่ในโหมด raid/ahchi(อะไรประมาณนี้)ลองปรับเป็น sata/ide ธรรมดาดูครับผมนึกภาพ bios นั้นไม่ค่อยออกแล้วความจำสั้น - -'' )

  7. #7
    OverclockZone Member HS1NQB's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    แต่ที่จริงแล้วเป็นที่ Bios ครับ
    การแก้ไข ให้ท่าน Flash Bios ใหม่เป็น Version R01-A3S4 ครับ
    โหลดได้ที่ http://203.150.225.245/UpAndDownLoad 1/PC/Bios/Aspire M5640/R01-A3S4.zip

    เครดิตคุณModem ตามLinkนี้

    http://www.com-th.net/webboard/index.php?topic=89550.0


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •