overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยดูหน่อยครับ ว่าเกิดจากอะไรแน่ สงสัยมาก

  1. #1
    OverclockZone Member konifer's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    Bangkok

    Unhappy ช่วยดูหน่อยครับ ว่าเกิดจากอะไรแน่ สงสัยมาก

    Spec เครื่องนะครับ
    1. CPU: Core2Duo 6400
    2. MB: P5N32-SLI
    3. RAM: RAMBO PC800 1GbX2
    4. VGA: ASUS EN7900GS TOP
    5. PSU: Enermax 460W Dual Fan

    อาการเป็นอย่างนี้นะครับ
    - เปิดเครื่องขึ้นมาแล้ว เครื่องทำงานแต่ไม่มีภาพ มีเสียงร้องปี๊บยาวตลอดไม่หยุด
    - ถอด VGA ถอด RAM ก็ยังร้องเหมือนเดิม
    - เอา CPU ไป Test กับบอร์ดอื่น (P5B) เปิดติดใช้ได้ปกติ
    - เหมือนบอร์ดจะเสีย จึงเอาบอร์ดไปเปลี่ยนที่บริษัทประกัน
    - ได้บอร์ดตัวใหม่มา แต่สภาพไม่ใหม่คือ
    - สติ๊กเกอร์บริเวณ Chip BIOS ถลอกย่น
    - พลาสติกบริเวณ ซิ้งของชิพเซ้าบริดถลอกขาดเป็นรอยมากๆ แต่ซิ้งปกติ
    - มีช่องต่อไฟบริเวณใต้ Port PCI-E 1 (EZ_Plug) เพิ่มมา บอร์ดเก่าไม่มี เหมือนตัดออกไป เหลือแต่รอยบัดกรี
    - แต่ไม่ได้คิดอะไร เพราะคิดว่าเขาคงเทสมาแล้วว่าใช้ได้ ถึงเอามาเปลี่ยนให้ ถ้ามันใช้ได้ จะเก่าเราก็ไม่ว่าอะไร ไม่ซีเรียส
    - เมื่อนำมาประกอบใหม่ พบอาการเหมือนเดิมเลย แต่คราวนี้ไม่ร้องแล้ว แต่เครื่องทำงาน ไม่ว่าจะถอดอะไร ใส่อะไร ก็ไม่ร้อง ไม่มีภาพ งงเลย
    - หรือว่าเป็นที่ RAM เอา RAM ไปเทส ก็ใช้ได้ปกติ
    - หรือว่าเราเสียบสาย Power Mainboard ผิด ตอน Test ลองทั้งเสียบทั้งบอร์ด และเสียบเหมือน ATX รุ่นเก่าและแบบผสม ผลเหมือนกัน
    - เทสแรมทั้งแบบแถวเดียว และ 2 แถว เปลี่ยนทุกสล๊อตแล้ว
    - Clear CMOS แล้ว

    พอจะเกิดจากอะไรได้บ้างครับ หรือว่า Mainboard เสียเหมือนกัน หรือว่า PSU ไม่พอ หรือเสียครับ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    การ์ดจอเน่า

  3. #3

    Default

    เสียบไฟการ์ดจอหรือยังหรือPSUไม่พอมั้งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member konifer's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เสียบไฟ VGA แล้วครับ
    PSU ไม่พอเหรอครับ แล้วจะต้องใช้ขนาดไหนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nutto1150's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    แนะนำตอนไปเปลี่ยนบอดให้เขาเทสให้ดูเลยดีกว่า บอกว่าเจ๊งมา2รอบอุปกรณ์อื่นลองเครื่องอื่นใช้ได้หมด

  6. #6
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    psu สบายๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member konifer's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เดี๋ยววันนี้เอาบอร์ดไปเปลี่ยนอีกรอบ

  8. #8
    OverclockZone Member nutto1150's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ซัพพลายแค่ 350ยังได้เลยคับ ถ้าไม่ได้ไป คล๊อกอาไรมากมาย

  9. #9
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ยกไปให้เค้าเทสให้หมดเลยครับ



    แล้วลองเปลี่ยนกาดจอรึยังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member konifer's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าใช่การ์ดจอ เพราะบอร์ดแรก ถอดการ์ดจอออก บอร์ดมันก็ร้องเหมือนเดิม
    เมื่อเปลี่ยนมาใหม่ จึงไม่คิดว่าจะเป็นที่การ์ดจอ

    หรือว่ามันจะเสียพร้อมกัน 2 ตัว

    ของทั้งหมดนั้นซื้อมาใหม่หมดนะครับ ซื้อวันที่ 23/12/49
    ตั้งแต่ซื้อมายังใช้ไม่ได้เล่นเลยครับ เศร้า

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ทำไมไม่ยกไปทั้งเครื่องให้เข้ารองดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •