overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ขอถามเรื่องWindows Vista กับ XP

  1. #1
    OverclockZone Member nichachit's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default ขอถามเรื่องWindows Vista กับ XP

    พอดีผมเพิ่งจะซื้อ N/B มาใหม่ครับ HP 6515B ตัวนี้ลง Windows Vista® Business มาตั้งแต่ซื้อคับ ผมเพิ่มแรม(เดิม512+512) 512+1024 แล้วแต่ผมมีปัญหามันทำงานไม่ค่อยถนัดและมันรู้สึกว่ามันช้ามีกระตุกๆบ้างตอนเปิดงานไว้หลายๆหน้า เลยคิดว่าจะเปลี่ยนไปลง XP จะดีกว่าไหมถามพี่ๆว่า...

    1.หากผมลง XP แล้วพี่ๆคิดว่าN/Bของผมจะเร็วขึ้นไหม?
    2.ลง XP ผมเห็นว่ามีหลายตัวหรือเวอร์ชั่น จะลงเวอร์ชั่นไหนดี?
    3.คือผมต้องไปให้ร้านลง แต่ผมไม่รู้จักร้าน ใครมีร้านแนะนำบ้างไหม (แถวๆเสรี , ซีคอน)
    4.ค่าบริการประมาณเท่าไหร่?
    ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมคิดว่าไม่ควรเปลี่ยน OS เพราะ Vista ที่เราได้มาเป็นของแท้อีกอย่าง Microsoft ก็จะเริ่มไม่พัฒนา XP ต่อ ผมแนะนำว่าให้เพิ่มแรมเป็น 2 G.B และปิดความสวยงามที่ไม่จำเป็นของวิสต้า ลบ font ที่เราไม่เคยใช้ออก(fonts กินทรัพยากรเครื่องมากมาย) รับรองเครื่องคุณเร็วขึ้นมากๆ

  3. #3
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Hpมีปัญหาเรื่องไดรเวอร์XPกันอยู่ครับ หาไดรเวอร์ยากรึไม่ได้เลย
    xpมันเร็วกว่าvistaอยู่แล้วครับ
    แต่ได้แท้มาไม่ควรเปลี่ยนนะ ถ้าเวลามีปัญหาต้องส่ง0 ผมว่าจะมีปัญหาเรื่องosไม่ตรงกับเครื่องรึป่าว ไม่แน่ใจนะ

    ค่าลงosประมาณ300

  4. #4
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ศูนย์ไม่สน OS เค้า Hardware อย่างเดียวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    มันยังไม่อัพเป็น SP1 รึป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ลงสองอย่างเลยครับ ถ้าสองจิตสองใจ

  7. #7
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ลง XP อ่ะเรวแน่นอนแต่ลงแล้วสมบูรณ์หรอครับพี่น้อง

    คนที่ซื้อ Compaq & HP ต้องทำใจครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nichachit's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    ผมคิดว่าไม่ควรเปลี่ยน OS เพราะ Vista ที่เราได้มาเป็นของแท้อีกอย่าง Microsoft ก็จะเริ่มไม่พัฒนา XP ต่อ ผมแนะนำว่าให้เพิ่มแรมเป็น 2 G.B และปิดความสวยงามที่ไม่จำเป็นของวิสต้า ลบ font ที่เราไม่เคยใช้ออก(fonts กินทรัพยากรเครื่องมากมาย) รับรองเครื่องคุณเร็วขึ้นมากๆ
    เพิ่มแรมได้แค่ไม่เกิน 2G คับ เพราะรุ่นนี้ร้านบอกมีแรมออนบอร์ด 512 มี่สล๊อทเพิ่มได้แค่ 1 ช่อง ผมเลยใส่แค่ 1024 เองเพราะตอนแรกซื้อแรม 2Gใส่แล้ว เครื่องบูทไม่ขึ้นครับ แต่ตามสเปคบอกว่า อัพแรมถึง 4 G ใจจริงอยากอัพแรมถึง 4 G ใครใช้รุ่นนี้หรือรู้ช่วยบอกหน่อยคับ
    คือ ยังอยากคงวิสต้าไว้นะ แต่อัพแรมไม่ได้นี่ดิ ช่วยอีกหน่อยครับพี่ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Technology DDR II SDRAM - 667 MHzRAM form factor SO DIMM 200-pin ตัวเก่าที่ติดมากับเครื่องเอาออกครับ ไม่แน่ใจว่ารุ่นนี้มีที่ใส่แรมกี่ช่อง ถ้าคิดจะอัพยกไปที่ร้านแล้วลองเลยครับ ถ้าไม่ได้ก็จะได้ไม่ต้องซื้อ

  10. #10
    OverclockZone Member nichachit's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    Technology DDR II SDRAM - 667 MHzRAM form factor SO DIMM 200-pin ตัวเก่าที่ติดมากับเครื่องเอาออกครับ ไม่แน่ใจว่ารุ่นนี้มีที่ใส่แรมกี่ช่อง ถ้าคิดจะอัพยกไปที่ร้านแล้วลองเลยครับ ถ้าไม่ได้ก็จะได้ไม่ต้องซื้อ
    ช่องเดียวครับพี่ ยกไปลองมาแระคับ ร้านลองใส่แรม 2 G เข้าไป 1 ตัว เปิดเครื่องไม่ได้ แต่ใส่ 1G ใช้ได้ เลยตอนนี้มี 512 ออนบอร์ด และ นอกบอร์ด ช่องเดียวอีก 1 G

  11. #11
    OverclockZone Member nichachit's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    ลง XP อ่ะเรวแน่นอนแต่ลงแล้วสมบูรณ์หรอครับพี่น้อง

    คนที่ซื้อ Compaq & HP ต้องทำใจครับ
    ขอบคุณครับ
    ที่ไม่สมบูรณ์เพราะขาดอะไรบ้างอ่ะพี่ ต้องทำไงบ้างดีครับพี่ ตอนนี้ใช้เวลาเปิด บูท ...ประมาณ 1 นาที

  12. #12
    OverclockZone Member nichachit's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by saksith View Post
    Hpมีปัญหาเรื่องไดรเวอร์XPกันอยู่ครับ หาไดรเวอร์ยากรึไม่ได้เลย
    xpมันเร็วกว่าvistaอยู่แล้วครับ
    แต่ได้แท้มาไม่ควรเปลี่ยนนะ ถ้าเวลามีปัญหาต้องส่ง0 ผมว่าจะมีปัญหาเรื่องosไม่ตรงกับเครื่องรึป่าว ไม่แน่ใจนะ

    ค่าลงosประมาณ300
    ขอบคุณมากคับพี่

  13. #13
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by nichachit View Post
    ช่องเดียวครับพี่ ยกไปลองมาแระคับ ร้านลองใส่แรม 2 G เข้าไป 1 ตัว เปิดเครื่องไม่ได้ แต่ใส่ 1G ใช้ได้ เลยตอนนี้มี 512 ออนบอร์ด และ นอกบอร์ด ช่องเดียวอีก 1 G
    ลองเปลี่ยนยี้ห้อแรมยังครับดูสเปคแรมให้ดีด้วย (ร้านชอบมั่ว)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •