overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: คอมลง window xp ไม่ผ่านครับ รบกวนช่วยผมด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default คอมลง window xp ไม่ผ่านครับ รบกวนช่วยผมด้วยครับ

    คอมผมเกิดอาการค้าง ผมเลยจะลง window xp ใหม่

    ตอนลง window xp พอ format ผ่านไปแล้ว มันจะขึ้น Error Code: 0x80070002 ทุกครั้งครับ
    ลอง window แผ่นอื่นๆ (3-4 แผ่น) ก็เป็นลักษณะเดียวกัน แต่พอลง vista กลับไม่มีปัญหาอะไร

    ผมลองมา 1 วัน กับ 1 คืน (แล้วลง vista ใช้สักพัก)

    แล้วรุ่งเช้ามาลง window xp ใหม่อีกที ทีนี้ลงผ่าน แต่ก็ฟ้องว่าไม่สามารถก๊อบปี้ไฟล์บางตัวได้ ก็เลยกด Esc ผ่านไปเรื่อยๆ

    ลงผ่านเรียบร้อย เล่นสักพัก เครื่องค้างเหมือนเดิม (ตอนเข้าหน้า window แล้ว)

    ผมเลยจะลองลง window ใหม่อีกที (ใช้แผ่นใหม่)
    ที่นี้ไม่ถึงหน้าให้ format มันฟ้องว่า

    window setup

    File\i386\ntkrnlmp.exe could not be loaded.
    The error code is?
    Setup cannot continue. Press any key to exit.

    --รบกวนช่วยผมด้วยครับ--

  2. #2
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ช่วยบอกสเป็คอุปกรณ์ในเครื่องด้วยครับ (ขอละเอียดหน่อยก็ดีครับ)
    ผมเคยมีอาการคล้ายๆแบบนี้
    เด๋วจะช่วยพิจารณาให้นะครับ ...

  3. #3
    OverclockZone Member Bonobo's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เทศบาลนครนนทบุรี

    Talking



    เคยเจออาการแบบนี้ตอนที่เปลี่ยนจาก vista ไปเป็น XP ..

    ผมใช้วิธีหาแผ่น linux Ubuntu มาลง ลงเสร็จก็ลง XP ต่อปัญหาที่เคยเป็น หายหมดครับ

    ลองดูนะครับ แต่ไม่รับประกันความสำเร็จ


  4. #4
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by joejoejoe View Post
    ช่วยบอกสเป็คอุปกรณ์ในเครื่องด้วยครับ (ขอละเอียดหน่อยก็ดีครับ)
    ผมเคยมีอาการคล้ายๆแบบนี้
    เด๋วจะช่วยพิจารณาให้นะครับ ...
    ขอบคุณครับ

    CPU_E4500

    M/B_GIGABYTE GA-P31-S3L

    RAM_King Box 2 G.

    WinFast PX8500 GT TDH

    Enermax 350 W.

    WD5000AAVS

    Web Cam Travel PAC

    Card TV Pinnacle

    เวลาจะใช้กล้อง การ์ดทีวีก็ใช้ไม่ได้ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรครับ
    ผมสังเกตุไดเวอร์ทั้ง 2 ตัว จะเป็นชื่อไดเวอร์เดียวกันครับ

    แต่เวลาผมลง window xp ใหม่ ผมก็ถอดอุปกรณ์ทั้ง 2 ชิ้น ออกแล้วครับ (ลองดูแล้วอาการค้าง กับลง window ไม่ผ่าน ก็ยังเหมือนเดิมครับ

    สังเกตุอาการอีอย่างครับ เวลาผมจะกดรูปสัญลักษณ์หน้ายิ้ม ก็กดไม่ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by Bonobo View Post


    เคยเจออาการแบบนี้ตอนที่เปลี่ยนจาก vista ไปเป็น XP ..

    ผมใช้วิธีหาแผ่น linux Ubuntu มาลง ลงเสร็จก็ลง XP ต่อปัญหาที่เคยเป็น หายหมดครับ

    ลองดูนะครับ แต่ไม่รับประกันความสำเร็จ

    แผ่น linux Ubuntu คือแผ่น OS ใช่ใหม่ครับ
    ที่เซียร์ไม่รู้จะมีขายหรือเปล่า ต้องลองดูทุกวิถ๊ทางครับ
    เมื่อคืนวาน กับเมื่อวานทั้งหมด เหนื่อยมาก ลองลง window ทุกแผ่นทุกเวอร์ชั่นที่มี
    ก็ลงไม่ผ่าน บางทีผ่าน ก็หาไดเวอร์ไม่เจอ ค้างบ้าง กดดูกระทู้ไม่ยอมขึ้นบ้าง

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ควรลงแบบ Clean Install ดีที่สุด บูทจากแผ่นแล้ว Format HD เป็น NTFS อย่าลืมเตรียม Drivers ที่ต้องการใช้ไว้ก่อนด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    ควรลงแบบ Clean Install ดีที่สุด บูทจากแผ่นแล้ว Format HD เป็น NTFS อย่าลืมเตรียม Drivers ที่ต้องการใช้ไว้ก่อนด้วยครับ
    ครับผม ผมก็บูทจากแผ่นเหมือนกันครับ
    หน้า Format HD ก็ผ่านมาแล้ว
    แล้วก็ Format เป็น NTFS แล้วด้วย

    แต่พอถึงช่วง coppy file (ไปซักพักนึง) มันจะขึ้นฟ้อง Error ครับ

    ผมงงจริงๆ และก็ไม่ได้เป็นแผ่นเดียวด้วย เป็นทุกแผ่นเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    แผ่นเป็นแท้ดั้งเดิมหรือโมครับ อ้อเช็คอีกอย่างเปิดเครื่องดูว่าการด์ต่างๆและแผงแรมเข้าที่ลองถอดออกแล้วใส่ใหม่ถ้าให้ดีเอายางลบถูตรงหน้าสัมผัดทองเหลืองด้วย
    Last edited by baraqkak; 5 Jul 2008 at 15:32:34.

  9. #9
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    แผ่นเป็นแท้ดั้งเดิมหรือโมครับ
    ไม่ใช่แผ่นแท้ครับ
    1. XP Pro Original
    2.XP
    3.TrueFaster V.1
    4.TrueFaster V.2
    5.XP SP2 January 2008 SKz

    เมื่อก่อนก็ลงเล่นได้ปรกติ มาคราวนี้เป็นอะไรก็ไม่ทราบ

    ที่สงสัยคือมันลง ไม่ผ่านทุกแผ่นเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    แผ่นเป็นแท้ดั้งเดิมหรือโมครับ อ้อเช็คอีกอย่างเปิดเครื่องดูว่าการด์ต่างๆและแผงแรมเข้าที่ลองถอดออกแล้วใส่ใหม่ถ้าให้ดีเอายางลบถูตรงหน้าสัมผัดทองเหลืองด้วย
    ครับผม จะลองที่แนะนำมาครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    หาแผ่น BOOT CD มาสั่งฟอแมทแยก

    ลองดูครับ ผมเคยทำแล้วมันหาย

  12. #12
    OverclockZone Member mone1479's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    สะพานควาย,สะพานใหม่(พหลโยธิน 48),รามอินทรา กม.2

    Default

    ถ้าระหว่าง copy อาจเป็น
    -DVD
    -สายจาก DVD ไปที่ MB
    -แผ่น win

  13. #13
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    แจ้งสเป็คละเอียดดีมากครับ ...

    เอาเป็นว่าผมเล่าเรื่องของผมให้ฟังละกัน
    ผมเคยลง WinXP ไม่้ผ่านแบบคุณเนี่ยแหละครับ
    ก่อนจะลงวินโดว์ใหม่ วินโดว์เดิมเกิดอาการค้างบ่อยมาก
    เริ่มจากเมื่อมันเข้าโหมดสกรีนเซฟเวอร์ พอขยับเมาส์ให้กลับมาหน้าจอปกติ มันก็ค้าง
    หนักเข้า เปิดเครื่องมาก็ค้างแล้ว
    ผมเลยตัดใจฟอร์แมตลงวินโดว์ใหม่
    เครื่องผมมี DVD-Writer 2 ตัวครับ
    ผมจัดการลงที่ตัวแรกก็ไม่ผ่าน ค้างอยู่ตรง Copy Files 13%
    ตัวที่ 2 นี่ไม่ขยับเลย
    ผมเลยจัดการถอดออก 1 ตัว แ้ล้วลงใหม่
    ปรากฏว่าผ่านครับ ผ่านแบบว่าต้องกำพระลุ้นกันเลยทีเดียว ...

    เพราะงั้น ที่เล่ามาซะยาว ก็อยา่กให้ลองเช็ึคที่ PSU ก่อนนะครับ
    ตอนแรกจะเข้ามาสงสัยว่าเป็นที่ PSU รึเปล่า
    พอเห็นสเป็คว่า PSU ของ Enermax ก็เลยเริ่มลังเล
    แต่ที่นำมาเล่า ก็คิดว่า ของดีมันก็มีวันเสื่อมได้นะครับ
    อยากให้ลองหา PSU ตัวใหม่มาลองใส่ แล้วก็ลงวินโดว์ใหม่ครับ

    ลองดูนะครับ ...

  14. #14
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by รักจัง View Post
    หาแผ่น BOOT CD มาสั่งฟอแมทแยก

    ลองดูครับ ผมเคยทำแล้วมันหาย
    ครับผมวิธียังไม่ได้ลอง จะลองดูครับ หรือมันเกิดจากไวรัสหรือเปล่าครับ
    เพราะเมื่อวันก่อนไปโหลดไฟล์เอกสารจากที่ทำงานมา (ตอนนั้นยังไม่ได้ลงโปรแกรมสแกนไวรัส)

    แล้วพอลงโปรแกรมสแกนไวรัสที่หลัง มันก็ฟ้องเลยครับว่า เอกสารนี้มีไวรัสติดมาด้วย (อยู่ในไดร์ D)

    ขอสังเกตุอีกอย่างพอผมจะกดตอบ Multi-Quote This Messang ปรกติมันจะขึ้นเป็นสีแดงใช่ไหมครับ พอกดเสร็จมันก็เข้ามา หน้าตอบกระทู้เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by mone1479 View Post
    ถ้าระหว่าง copy อาจเป็น
    -DVD
    -สายจาก DVD ไปที่ MB
    -แผ่น win
    ครับผมจะลองเช็คอีกทีครับ

    แต่ลงเสร็จ window ก็เอ๋อๆ เปิดขึ้นมาค้างบ้าง ต้องรีเชต 2-3 รอบ

    เข้าเวปไซค์บางทีก็กดดูกระทู้ไม่ได้บ้าง หรือมันจะเกิดจาก สาย DVD ไปที่ MB (สาย SATA ครับ)

    สาย SATA ไม่ดี ทำให้ตอนลง window XP เสร็จ (เหมือนก๊อบข้อมูลมาไม่ครบ)

    ทำให้ window มีปัญหา (แต่มันก็ขัดกับ VISTA ทำไมลงได้ไม่มีปัญหา)

    มันจะเกี่ยวไหมครับ...งงจริงๆ

  16. #16
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เกี่ยวหมดครับถ้าแผ่น XP ไม่ดีก็เกี่ยวอย่าไปลงพวกที่เขาโมกันใช้แผ่นแท้ๆเดิมๆดีที่สุด

  17. #17
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by joejoejoe View Post
    แจ้งสเป็คละเอียดดีมากครับ ...

    เอาเป็นว่าผมเล่าเรื่องของผมให้ฟังละกัน
    ผมเคยลง WinXP ไม่้ผ่านแบบคุณเนี่ยแหละครับ
    ก่อนจะลงวินโดว์ใหม่ วินโดว์เดิมเกิดอาการค้างบ่อยมาก
    เริ่มจากเมื่อมันเข้าโหมดสกรีนเซฟเวอร์ พอขยับเมาส์ให้กลับมาหน้าจอปกติ มันก็ค้าง
    หนักเข้า เปิดเครื่องมาก็ค้างแล้ว
    ผมเลยตัดใจฟอร์แมตลงวินโดว์ใหม่
    เครื่องผมมี DVD-Writer 2 ตัวครับ
    ผมจัดการลงที่ตัวแรกก็ไม่ผ่าน ค้างอยู่ตรง Copy Files 13%
    ตัวที่ 2 นี่ไม่ขยับเลย
    ผมเลยจัดการถอดออก 1 ตัว แ้ล้วลงใหม่
    ปรากฏว่าผ่านครับ ผ่านแบบว่าต้องกำพระลุ้นกันเลยทีเดียว ...

    เพราะงั้น ที่เล่ามาซะยาว ก็อยา่กให้ลองเช็ึคที่ PSU ก่อนนะครับ
    ตอนแรกจะเข้ามาสงสัยว่าเป็นที่ PSU รึเปล่า
    พอเห็นสเป็คว่า PSU ของ Enermax ก็เลยเริ่มลังเล
    แต่ที่นำมาเล่า ก็คิดว่า ของดีมันก็มีวันเสื่อมได้นะครับ
    อยากให้ลองหา PSU ตัวใหม่มาลองใส่ แล้วก็ลงวินโดว์ใหม่ครับ

    ลองดูนะครับ ...
    ขอบคุณมากๆเลยครับ

    จะลองดูทุกๆวิธีที่ พี่ๆ เพื่อนๆ แนะนำมาครับ
    กะว่าจะเป็นช่างคอมแล้ว เมื่อก่อนเกิดปัญหาอะไรก็ลง window ใหม่

    ไม่มีปัญหาอะไร แต่มาเจอกรณีนี้ ลง window ธรรมดา ปวดหัวเลย
    พอดีมี 500 W. อีกตัว (w.ไม่เต็ม) จะลองเปลี่ยนดูครับ

    คืบหน้า ได้ไม่ได้ยังไง จะรายงานผลอีกทีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    เกี่ยวหมดครับถ้าแผ่น XP ไม่ดีก็เกี่ยวอย่าไปลงพวกที่เขาโมกันใช้แผ่นแท้ๆเดิมๆดีที่สุด
    ครับผม จะลองใช้ตัวเดิมๆ ที่ไม่มีลูกเล่นมากครับ ^_^

  19. #19
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เป็นทุกแผ่นยังงี้เป็นผมจะเปลี่ยน cd-rom/สายแพร์

  20. #20
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    เป็นทุกแผ่นยังงี้เป็นผมจะเปลี่ยน cd-rom/สายแพร์
    ผมใช้ DVD-rw (เป็น SATA)

    แต่ผมลง vista ทุกครั้ง ไม่มีปัญหาครับ แต่เปลี่ยนมาลง xp ไม่ผ่าน

    แต่เมื่อลง window เรียบร้อยแล้ว มาลงโปรแกรม ก็ลงผ่านครับ

    ถ้ายังทำตามคำแนะนำ พี่ๆ แล้วยังไม่ได้อีก จะลองยืม cd rom ของเพื่อนครับ

    เมื่อกี้ผมก็ลองรีสตาร์ทใหม่ ก็ยังกดแนบ รูปสัญลักษณ์หน้ายิ้มยังไม่ได้เช่นเดิมครับ
    -
    -
    -
    หรือว่าคอมผมโดนไวรัส

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •