overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยด้วยครับเปิดคอมแล้วหน้าจอไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member candy's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default ช่วยด้วยครับเปิดคอมแล้วหน้าจอไม่ติด

    คือกดเปิดคอมมาแล้วหน้าจอมันไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยอะครับ ทำไงดีหรอครับ restart หลายรอบก็ยัง
    ไม่ได้อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    เอาจอภาพไปเปิดกับ เคสตัวอื่นติดรึเปล่าครับ ถ้าติดแสดงว่าอาจเป็นที่การ์ดจอก้ได้ครับ ลอง ถอดออกมา เช็ดๆต้อง ด้านสัมผัสดูนะครับ ถ้าเป็นออนบอดก็ ซวยเลย ส่ง เคลมได้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member candy's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    คือเอาจอไปลองกับเครื่องอืนก็ได้นะครับ แล้วก็เอาการ์ดจอมาลองเซ็ด ก็ยังไม่หาย เอาแรมมาเซ็ดก็ไม่
    หายอย่างนี้เป็นอะไรหรอครับ แล้วแต่ก่อนเคยเป็นนะครับแต่อยู่ดีๆก็ใช้ได้ เซ่งมากๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองเอาการ์ดจอตัวเองไปลองกับเครื่องอื่นหรือยังครับ???

  5. #5
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ลองเอาการ์ดจอตัวเองไปลองกับเครื่องอื่นหรือยังครับ???

    ตาม คห นี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2008

    Default

    ถ้าเอาการ์ดไปลองกะเครื่องอื่นแล้วม่ายติดก็เตรียมตัว เคลมได้เลย แต่ถ้าติดก็น่าจาอยู่ที่ MB แล้วแหละ

  7. #7
    OverclockZone Member candy's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    คือว่า เอาการ์ดจอตัวอืนมาเสียบแล้วก็ยังไม่ได้เลยครับ เอาแรมตัวอืนมาเสียบแล้วก็ยังไม่ได้อีกอะครับ เริ่มหน้าเป็นห่วงแล้วสิครับ เหอเหอ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันแต่ของเราออนบอร์ด

  9. #9
    OverclockZone Member candy's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    แล้วเราจะรู้ได้ไงครับว่า MB เราเสียอะครับ เพราะทำยังไงหน้าจอก็ไม่ติดอะครับ แต่เครืองยังทำงานปกติ นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hang_on's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    อุดมสุข

    Default

    ได้ต่อspeakerหรือเปล่าครับมีเสียงจากเมนบอร์ดมั่งมั้ยครับ

    ถ้ามีอ้างอิงดังนี้ครับ

    เสียงดัง 1 ครั้ง
    แสดงว่าขั้นตอนการบูตเครื่องหรือขั้นตอน Post เป็นปกติ

    เสียงดัง 2 ครั้ง
    แสดงว่ามีปัญหาในส่วนของแรม เช่น เสียบไม่แน่นหรือแรมเสียทำให้บูตเครื่องไม่ผ่าน ควรตรวจสอบแรม

    เสียงดัง 3 ครั้ง
    แสดงว่ามีปัญหาในส่วนของแรม เช่น เสียบไม่แน่นหรือแรมเสียทำให้บูตเครื่องไม่ผ่าน ควรตรวจสอบแรม

    เสียงดังต่อเนื่อง
    แสดงว่ามีปัญหาในส่วนของแหล่งจ่ายไฟ เช่น เพาเวอร์ซัพพลาย หรือเมนบอร์ดอาจมีปัญหา ให้ตรวจสอบ เพาเวอร์ซัพพลาย และเมนบอร์ด

    เสียงดังถี่ๆ
    แสดงว่ามีปัญหาในส่วนเมนบอร์ด ให้ตรวจสอบสายสัญญาณต่างๆและตัวเมนบอร์ด

    เสียงดัง 6 ครั้ง
    แสดงว่ามีปัญหาในส่วนของคีย์บอร์ด ให้ตรวจสอบคีย์บอร์ด

    เสียงดัง 7 ครั้ง
    แสดงว่ามีปัญหาในส่วนของซีพียู อาจต้องเปลี่ยนซีพียูใหม่

    เสียงดัง 8 ครั้ง
    แสดงว่ามีปัญหาในส่วนของการ์ดแสดงผล (VGA) ตรวจสอบการ์ดแสดงผลว่าเสียบแน่นดีหรือไม่ หากยังไม่ได้ผลอาจต้องเปลี่ยนการ์ดแสดงผลใหม่

    เสียงดังยาว 1 สั้น 2
    แสดงว่ามีปัญหาในส่วนของการ์ดแสดงผล (VGA) ตรวจสอบการ์ดแสดงผลว่าเสียบแน่นดีหรือไม่ หากยังไม่ได้ผลอาจต้องเปลี่ยนการ์ดแสดงผลใหม่

    เสียงดัง 9 ครั้ง
    แสดงว่ามีปัญหาในส่วนของไบออส อาจต้องเปลี่ยนไบออสใหม่

    เสียงดัง 10 ครั้ง
    แสดงว่ามีปัญหาในส่วนของการเขียน CMOS อาจต้องเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่

    เสียงดัง 11 ครั้ง
    แสดงว่ามีปัญหาในส่วนในส่วนของหน่วยความจำแคช ควรตรวจสอบแคชภายนอกบนเมนบอร์ด

    ไม่มีเสียง
    แสดงว่ามีปัญหาในส่วนของ เพาเวอร์ซัพพลาย, เมนบอร์ด หรือซีพียู รวมถึงสายสัญญาณและสายไฟต่างๆ

    ปล.ผิดถูกขออภัย

  11. #11
    OverclockZone Member candy's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ต่อแล้วครับผม แต่ไม่มีเสียงอะไรเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member candy's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    สิ่งที่ผมเอามา ลบๆๆขัดๆๆ แล้วใส่ใหม่ก็มี การ์ดจอ แรม อะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member hang_on's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    อุดมสุข

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่เมนบอร์ด

    รอท่านอื่นมาชี้แนะอีกทีครับ

    ถ้ามีdviกับvgaลองเช็คทั้งสองอย่างก่อนนะครับ

    ปล.ผิดถูกขออภัยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •