overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 47

Thread: ทำไม QX ราคาถึงโหด ?

  1. #1
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default ทำไม QX ราคาถึงโหด ?

    ช่วยบอกทีนะครับ

    Q6600 Q9300 Q9450 มันก็ 4หัวเหมือนกันทำไมราคาไม่โหด QX ก็สี่หัวเหมือนกันทำไมมันโหดคับ

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    Extream

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ถ้าเข้าใจไม่ผิด
    นอกจากมีความเร็วสูงแล้ว
    ก็น่าจะเป็นเรื่องความสามารถในการ OVERCLOCK เนื่องจากไม่ได้ล็อคตัวคูณ(หรือมีตัวคูณสูงๆให้
    เลือกใช้??)

  4. #4
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    มันแรง กว่าเย๊อะ

  5. #5
    OverclockZone Member wasan777's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    มันเป็นตัวใช้ในเครื้องเช็บเวอร์อะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member soklake's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    มันเป็นตัว Extrem ครับ มีความสามารถในการ oc สูงปี๊ด

  7. #7
    OverclockZone Member Ajuiy's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Sattahip

    Default

    แรงเทพก็ต้องแพงเทพ

  8. #8
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    นึกว่าจะมา อธิบายถึงโครงสร้างนเนี่ย T^T

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by EXOSPECTRE View Post
    นึกว่าจะมา อธิบายถึงโครงสร้างนเนี่ย T^T
    หมายถึงข้อมูลเชิงเทคนิคหรือครับ
    ถ้าเช่นนั้น..ลองเสิร์ชหาดูสิครับ..ถ้าจำไม่ผิด/เหมือนผ่านๆตา..เวบ ocz น่าจะเคยรีวิวไว้บ้างแล้วครับ
    ..หรือไม่ก็ไปเข้าเวบของ INTEL ก็น่าจะได้ข้อมูลอย่างละเอียดครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ผมเดาว่า เพราะ AMD ยัง ไม่สามารถทำ CPU มีความเเรงเทียบเท่าพวก QX สูงๆได้ ราคา มันเลยยังสูงอยู่


    ผมลองสังเกตุ Q6600 เป็นตัวอย่าง พอ Phenom ออกมา ราคา Q6600 ลดลงไปมาก


    ผมเดาเอานะ

  11. #11
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Picasso View Post
    ผมเดาว่า เพราะ AMD ยัง ไม่สามารถทำ CPU มีความเเรงเทียบเท่าพวก QX สูงๆได้ ราคา มันเลยยังสูงอยู่


    ผมลองสังเกตุ Q6600 เป็นตัวอย่าง พอ Phenom ออกมา ราคา Q6600 ลดลงไปมาก


    ผมเดาเอานะ
    ตามนี้เลย ส่วนหนึ่งเพราะยังไม่มีใครมาแข่งด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    มันจะเร็วแค่ไหนเชียว

  13. #13
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เพราะมันเป็น QX ไงครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  14. #14
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    QX Quad-Core Xtreme เป็น CPU ไม่ล็อคตัวคูณ ผมรู้แค่เนี้ย แล้วมันก็แรงมากๆด้วย
    QX6700 + ASUS P5Q3-Premium/Wifi@n ไป 3.7 สบายๆเลยอะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by EXOSPECTRE View Post
    มันจะเร็วแค่ไหนเชียว
    เร็วกว่าเครื่องของคุณแน่นอน อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by triple.h_th View Post
    เร็วกว่าเครื่องของคุณแน่นอน อิอิ
    มันก็ต้องเป็นอย่างนั้นแหละคับ

  17. #17
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    AMD สู้ๆดิ QX จะได้ถูก

  18. #18
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default มันเป็นเช่นนั้นแล

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    AMD สู้ๆดิ QX จะได้ถูก
    ช่ายเลยครับ ถ้าไม่ช่วยเชียร์ AMD หรือสนับสนุน AMD กันบ้าง พวกเราก็จะต้องใช้ CPU แพงขึ้น แพงขึ้น ห่วยลง ห่วยลง แน่นอน ฟันธง

  19. #19
    OverclockZone Member ADVISORY's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wasan777 View Post
    มันเป็นตัวใช้ในเครื้องเช็บเวอร์อะครับ
    จริงไม่ได้ใส่ใน server ครับ(แต่จะใส่ก็ได้) เครื่อง server ส่วนใหญ่จะเป็น XEON, Opteron

    สาเหตุที่ QX แพงเพราะว่าความเร็วค่อนข้างจะสูงกว่ารุ่นปกติ และสามารถ OC ได้มากกว่าตัวอื่นๆ รวมไปถึงตัวคูณที่มีให้ สุดๆเลย 15-16ตัวคูณ (ถ้าจำไม่ผิดนะ)

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ในสายการผลิตรุ่นนี้ ผลิต น้อยสุด เทียบแล้วต้นทุนต่อหน่วย สูงสุด แน่นอน ทันต้องขายแพงกว่าอยู่แล้ว ครับ ผู้ใช้จริงๆคิดเป็น ส่วนแบ่งทางการตลาด ไม่มาก ถ้าขายถูก ก็ขาดทุนครับ

    ทั้งนี้ มันก็แรงกว่าด้วยนะครับ ไม่ใช้ผลิดน้อย ไม่แรงเลยขายแพง เป็นธรรมชาติของสิ้นค้าในกลุ่ม ตลาดบนครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •