overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: กำลัง Watt ของ PSU ยิ่งมากยิ่งเปลืองไฟรึป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default กำลัง Watt ของ PSU ยิ่งมากยิ่งเปลืองไฟรึป่าว

    อยากถามผู้รู้ว่า ถ้ามีเครื่อง computer 2 set spec เหมือนกันแต่ต่างกันแค่
    กำลัง Watt ของ PSU ตัวแรก 500W ตัวที่ 2 1000W อยากทราบว่า
    computer ตัวที่ 2 ที่ใช้ PSU 1000W จะเสียค่าไฟมากกว่ารึป่าวครับ

    ที่ถามเพราะว่าจะได้ใช้ในการเลือกซื้อ PSU เพราะถ้ากำลัง Watt ของ PSU
    มีผลต่อค่าไฟ จะได้ไม่ซื้อ PSU ที่กำลัง Watt สูงเกินความจำเป็น

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไฟจ่ายตาม อุปกรณ์ ที่ใช้ครับ

    ก็คือ จ่ายค่าไฟเท่ากัน

  3. #3
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    ไม่เกี่ยวคับ 1000W คือกำลังไฟที่จ่ายได้สูงสุด เครื่องใช้ไฟแค่ 100W แต่ใช้power 1000W มันก็ใช้ไฟ100W คับ

  4. #4
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    ตามนั้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    แต่ใช้งานไปสัก 75% ของกำลังวัตต์ที่ PSU สามารถจ่ายได้ จะมีประสิทธิภาพมากที่สุด

  6. #6
    OverclockZone Member ermcl114's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    ถูกต้องนะคร๊าบ.......

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    ขอคุณมากๆครับผม ^ ^

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by foxcity View Post
    ขอคุณมากๆครับผม ^ ^
    ไม่เป็นไร ^^

  9. #9
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่เป็นไร ^^
    เอ๊ะ ?? ยังไง

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถูกต้องนะครับ ถึงจะ 1000watt เเต่ถ้าเราใช้เเค่ 350 w ก็จะเสียค่าไฟตาม watt ของอุปกรณ์ครับเเต่อาจจะมากกว่านิดหน่อยเพราะเราเเปลงไฟบ้านมาใ้ช้งานอาจจะมีการดรอป watt ไปนิดหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member butaplus's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007
    Location
    ตรงข้ามหลวงปู่ต้นไทร ดำเนินสะดวก

    Default

    อืม อย่างงี้นี้ เอง

  12. #12
    OverclockZone Member cashbcc156's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    ฝั่งธน กทม bts

    Default

    เจ๋ง

  13. #13
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ตามนั้นเลย จ้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •