overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ใส่แรม 2gbx2 dual xp เห็นไม่ครบ 4gb แล้ว dual มีผลมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default ใส่แรม 2gbx2 dual xp เห็นไม่ครบ 4gb แล้ว dual มีผลมั้ยครับ

    คือตอนนี้ ใช้ 2gb อยู่1ตัว แต่อยากทำ dual จะขายทิ้งเปลี่ยนเป็น 1gbx2 ก็เสียดาย เลยจะทำเป็น 2x2gb dual ให้รู้แล้วรู้รอดไป แต่ติดตรงที่ xp มันดันรับแรมได้ไม่เต็ม 4gb ความจุที่หายไปไม่ซีเรียสครับ แต่ติดตรงที่ว่า dual จะยังมีผลมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    แสดงผลเปน DUAL คับ แต่แค่ใช้ได้ไม่ถึง 4GB เท่านั้นเองคับ

  3. #3
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ถ้าใช้ XP มันจะเห็นไม่เต็มคับ....แต่ Vista จะเห็นเต็มนะคับ
    ---------------------------------------------
    ผมก้อใช้ G.SKILL 4PK/800 4GB (2GBx2) รันบน XP ก้อเห็นไม่เต็ม แต่แสดงผลเป็น DUAL คับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับ เวปนี้ ตอบกันเร็วจริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    MB ใหม่สมัยนี้ใส่ 1GB*3 ก็ Dual นะงับ ^^
    หรือ 2GB+1GB ก็ dual ที่ 1*1 นะงับ อีก 1 วิ่ง single
    ถ้ากัวใส่ 4GB แล้วมะได้ใช้แล้วคิดว่ามะคุ้มอะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ผมเคยลอง 2+1 แล้วอ่ะครับ มันไม่ได้ ไม่เป็นไร หายไปช่างมัน 5 5 5

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามข้างบน
    ทำงาน Dual นะ
    OS เห็นแรมแค่ใหนก็ใช้ปริมาณแรมได้แค่นั้น
    ผม 4 GB ทั้ง PC และ Notrbook ก็เห็นแรม 3 GB กว่าๆ เช็นกัน ไม่ซีเรียส


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •