overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 3 of 3

Thread: ช่วยด้วยครับ ใครเคยมีอาการเกี่ยวกับ RAM แบบนี้บ้างครับ AMD 3200+

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default ช่วยด้วยครับ ใครเคยมีอาการเกี่ยวกับ RAM แบบนี้บ้างครับ AMD 3200+

    1. บางที่พอใส่ RAM ครบทั้ง 4 แถวแล้วก็ร้องเหมือนว่ายังไม่ได้ใส่ RAM และเข้า Windows ไม่ได้
    2. พอสลับ RAM บางตัวแล้วก็หยุดร้องและเข้า Windows ได้
    3. ลองถอด RAM ทั้งหมด แล้วใส่ RAM เข้าไป 1 ตัว และไร่ทั้งหมด ที่ละ Slot ทั้งหมด 4 Slot ก็ไม่มีปัญหา เข้า Windows ได้ทั้งหมด
    4. พอใช่เครื่องไปนาน เช่น เล่นเกมส์หนักๆ พอเช้าเปิดเครื่องขึ้นมา ก็มีอาการแบบเดิม ต้องเปลี่ยน RAMสลักกันถึงจะหาย ไม่งันก็ร้องเหมือนไม่มี RAM อีก
    5. เอา RAM ตัวที่คิดว่ามีปัญหาไปให้ ศูนย์เช็ค ก็บอกว่า RAM ไม่เป็นไร
    6. ตอนใส่ RAM 1 g โปรแกรม CPU-Z เช็คว่าวิ่ง อยู่ 200 MHz แต่พอใส่ 2 g CPU-Z เช็คว่าวิ่งอยู่ 167.5 MHz ทำไม่ค่าถึงตกครับ
    สรุปไม่รู้จะแก้ที่ตรงไหน เช็ค RAM แล้วทุกตัวก็ไม่มีปัญหา ไม่รู้จะแก้ยังไงแล้วครับ รบกวนผู้รู้ช่วยที่ครับ
    RAM - PC3200 Corsair - 512*2
    RAM - PC3200 Samsung – 512*2
    Mainboard A8N-E Socket 939 AMD Athlon 64 3200+
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ปรับ CL3 ดูครับ และก็ลองอัพเดตไบออสด้วย

    ลองดูครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ชิพ NF4 UT
    1ถ้าใส่แรม 400 (200)ครบ 4แถว แรมจะทำงานที่ 333 ทันทีครับ(166) อย่างที่เห็นใน Z นั้นแหละครับ
    2 การใช้แรม 4แถวที่ต่างชิพกัน มีโอกาศทำให้เกินความไม่เสถียรครับ อาการที่เกิดนั้นแหละครับที่ฟ้องขึ้นมาครับ


    ปล ไม่มีอะไรเสียหรอกครับ แค่ปัญหาทางเทคนิดที่แก้ไม่ได้ครับ
    หา 1Gx2 มาใส่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •