overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: แย่แล้ว!! Radeon 4850 จะใช้ได้ป่ะเนี่ย!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default แย่แล้ว!! Radeon 4850 จะใช้ได้ป่ะเนี่ย!!

    คือวันนี้เพิ่งไปถอยเจ้า MSI Radeon 4850 ตัวใหม่มา จัดการจัดแจงลงไดร์ฟเว่อร์ไรเสร็จสรรพ พอเข้าเล่นเกม เพื่อพยายามจะเทสสเป็คเท่านั้นแหละ มีปัญหาทันที คือ ประสิทธิภาพของกาดจอตกต่ำ ย่ำแย่ ขนาดของเก่าเป็น GF7600 ยังเลวร้ายกว่าเจ้าตัวเก่าเลย

    นั่งคิดไปคิดมาเลยคิดได้ว่าหรือว่า "สเป็คเครื่องเรามันต่ำต้อยเองรึป่าว ถึงทำให้กาดจอตัวนี้แสดงผลได้ไม่ดี" เลยอยากถามท่านเซียน VGA ค่ายนี้ทั้งหลายครับว่าการที่กาดจอตัวนี้แสดงผลออกมาไม่เต็มที่เป็นเพราะว่าประสิทธิภาพของเครื่องคอมผมโดยรวมเองรึป่าวจึงทำให้มันมีปัญหา ถ้ามี ควรจะอัพจุดไหนดีครับ.....


    สเป็คคอมของผม
    CPU - AMD Athlon 64 X2 Dual Core 4200+
    Ram - 2GB <Kingston512MB x 4 slot>
    MB - ASUS A8N5X
    VGA - MSI ATi Radeon R4850
    Direct X - 9.0c
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ลง DRIVER ของอาไรอ่ะคับนั่น ที่แถมมากับ แผ่นหรือป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ช่ายครับ แต่มันรั่วมากๆเลย T_T

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    คืออยากรู้ว่า ไอที่มันมีปัญหา เกี่ยวกับที่สเป็คคอมมันไม่ถึงรึป่าวคับ >.<

  5. #5
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    X2 4200+
    RAM 2 GB
    ไม่ใช่ที่สเปคคอมแล้วครับ

    แล้วมันตกต่ำย่ำแย่อย่างไรครับ ตระกูล 4 แฟนๆเยอะเด๋วมีคนมาตอบตรึม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    กำลังดูอยู่เหมือนกันครับ "Radeon 4850"
    ยังไงรอผู้รู้มาตอบอีกทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ทำไม คล๊อกมันหดลงมาเหลือแค่นั้นละนั่น ทั้ง GPU ทั้ง เมม เลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    นั่นน่ะสิครับ ผมว่ามันมีอะไรแปลกๆกับกาดจอตัวนี้ของผมรึป่าว ผมยังคงนั่งงง รอผู้รู้มาไขกระจ่าง.... T_T

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แล้วเครื่องมีปัญหาอะไร นะ เลวร้ายยังไงอธิบายหน่อยดิ
    CPU ท่าน แรงกว่าของผมอีกนะ
    ผมยังไม่รู้สึกว่า CPU ผมต้อยต่ำตรงใหนเลย เล่นเกมส์มันอาศัย CPU ไม่มาก
    System เหมือนกัน E2140 เทสกับ E8400 เฟรมเรตเกมส์ต่างไม่เกิน 5 FSP
    วัดกันที่ VGA + RAM เป็นหลักก่อน CPU มีผลไม่ค่อยมากสำหรับเกมส์
    Last edited by TWK.; 6 Jul 2008 at 07:15:19.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    คือ เฟรมเรต ในเกมต่างๆที่ผมใช้ทดสอบ ต่ำกว่า GF7600 ของเก่าอยู่เยอะมากๆ ซึ่งผมว่ามันผิดปกติน่ะครับ

    เพราะเกมที่ผมเล่นอยู่ ลองเทียบกันกับเครื่องของเพื่อนๆ ที่ใช้ GF8800 เฟรมเรตเครื่องนั้น ราวๆ 50 - 70 แต่เครื่องผมซึ่งใช้ Radeon 4850 นั้นเฟรมเรตอยู่ราวๆ 20 - 30 ซึ่งมันต่างกันเยอะพอสมควร

    แต่เท่าที่ผมลองเช็คจาก Review ในเว็บต่างๆที่นำเอา GF8800 มาวัดก่ะ Radeon 4850 ตัว Radeon 4850 แรงกว่า GF8800 อยู่หน่อยนึง

    เลยสงสัยมากว่ามันเป็นเพราะอะไรอ่ะคับ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    หรือว่า X2 4200+ มันจะดึงประสิทธิภาพออกมาได้ไม่เต็มที่หว่า

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ยังคงเป็นที่สงสัยอยู่ ตั้งหน้าตั้งตารอ >.< สงสัยต้องแอบงีบหน่อยแระคับ ระหว่างรอผู้รู้มาชี้ทางสว่าง -*-

  13. #13
    OverclockZone Member axel's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    ลอง flash bios mb ท่านให้เปนตัวล่าสุดก่อนสิท่าน
    4850 นี่ สาวก amd ที่ใช้ x2 ก็ใช้กันหลายท่านนะ ไม่ค่อยมีปัญหา

    ดูจาก clock ของท่านเหมือนมันถูก กั๊กไว้ที่ค่าต่ำกว่า default
    ท่านลอง uninstall driver ของ gf7600 ออกดูครับ แล้ว reinstall driver 4850 ใหม่อีกรอบ

    ลองๆดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member RunN18's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default

    ลองอัดไดวเวอรตัวใหม่ที่สุดดูสิครับ 8.6 รึป่าวไม่แน่จัย

    ถ้าไม่หายลองลงไดวเวอรตัวย้อนหลังสัก2-3ตัวตัวใหนเครื่องพี่ใช้ดีที่สด อาจเปนได้นะครับของผมใช้8.4
    ตัว 8.5 ใช้แล้วมันหลอนๆเครื่อง

  15. #15
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by playplay View Post
    หรือว่า X2 4200+ มันจะดึงประสิทธิภาพออกมาได้ไม่เต็มที่หว่า
    *-*

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    อยากจะรบกวนช่วยแนะนำวิธี flash bios mb หน่อยอ่ะคับ พอดีผมยังใหม่อยู่สำหรับวงการนี้ >.< ขอบคุณครับ

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้ PSU อะไร
    ได้เสียบสายไฟต่อเพิ่มเข้า VGA ใหม

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ใช้ PSU อะไร <---- ผมไม่แน่ใจน่ะครับว่าอะไร คือว่ามือใหม่มาก แต่ PowerSupplyผมใช้ของ Delux รุ่น DLP-34A
    ได้เสียบสายไฟต่อเพิ่มเข้า VGA ใหม <--- เสียบแล้วครับ

    ตอนนี้คือกาดจอใช้งานได้ แต่ผมสงสัยว่าทำไมเร่งประสิทธิภาพมันไม่ได้เต็มที่ มันได้แค่นั้นง่ะคับ

    คุณ TWK ไม่ทราบว่าใช้ MSN ป่ะคับ ถ้าใช้เด๋วผมรบกวนขอเมลหน่อยได้ม่ะครับ ขอบคุณมากครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ถ้าพูดถึงตัวที่จะฉุด ก็น่าจะเป็น CPU

    แต่กรณีนี้ มันห่วยกว่า GF7600 ผมว่าเป็นที่ไดรเวอร์เวอร์ชั่น ไม่ก็ปรับแต่งไดรเวอร์ซอฟท์แวร์

  20. #20
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ใช้ไม่ได้ขายต่อผมสิครับ 4000 บาท ล้อเล่นครับ


    สู้ๆนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •