overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถามผู้รู้ครับ..หรือใครอาจรู้

  1. #1
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default ถามผู้รู้ครับ..หรือใครอาจรู้

    แล้ว...ถามหน่อย
    มีอีกเครื่องเครื่องเก่าอ่ะ
    มันมี VGA onboard อยู่แล้วอ่ะ...แล้วเมนเบอร์มันมีช่องเสียบ AGP อยู่แล้วผมได้ การ์ดจอมาแบบ AGP ไม่ทราบว่าจะใส่ได้ไหม เพราะใช้ VGA ONBOARD มาตอนแรกแต่ตอนนี้ อยากจะใส่การ์ดที่ได้ มา มิทราบว่าใส่ได้ไหม แล้วมีวิธีการอย่างไร ขอคำชี้แนะด้วยครับ แบบเปงขั้งตองเลยน้า..ขอบคุณครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เสียบใส่ช่องนั้นได้เลยครับ
    ---------------------
    แล้วก้เอาสายมอนิเตอร์ ที่ปกติเสียบกับออนบอร์ด
    ---------------------
    ถอดออกมาเสียบกับช่องการ์ดจอที่คุณพึ่งจะใส่ไป
    ---------------------
    แล้วก้เข้าไปลบไดร์เว่อร์ออนบอร์ดทิ้งครับ แล้วลงไดร์เว่อร์การ์ดจอตัวใหม่ลงไปครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อย่าลือเข้าไปปิด on bord ที่ ใบออสด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    อ่าเสริมจากท่าน wikorn อีกนิด บอร์ดบางตัว มันปิด ออนบอร์ดให้นะครับ

    แต่ถามอีกนิด ถ้าไม่ลบไดรฟเวอร์ออนบอร์ดจะเป็นอะไีรไหม

  5. #5
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    ASRock K7S41GX ครับ
    ปิด onboard ที่ ไอบอส ตรงไหนหรอครับ
    เจอแต่ตรงแชรอ่ะ ตอนนี้ผมแชร์ ที่ 128 ครับ เมม 512 อ่ะ
    คือ จะใส่ มีวิธีใส่ การ์ด AGP ยังไงบ้างชังลังเล ขั้นแรกจนถึงขั้นสุดท้าย ทำไงหรอครับขอละเอียดๆหน่อย ผม งง อ่ะพัง

    แล้วถ้าใช้การ์ด AGP แล้วอยากเปลี่ยนกลับมีวิธ๊ยัไง บ้างครับ ช้วย!! บอกผมหน่อยครับขอแบบละเอียดๆ ผม งง กลัวพังอีกนั้นแหละ...

    รอๆๆๆ...
    Last edited by ergonomics; 28 Dec 2006 at 00:46:05.

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    บอร์ดรุ่นใหม่ ส่วนมากปิดออโต้ครับ ทำตามที่ผมบอกไว้ด้านบนแค่นั้นก้พอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    ถ้าจะกลับไปใช้ onboard ก็ถอดออกแล้วเปิดเครื่องลงไดรเวอร์ onboard ธรรมดาหรอครัยบ หรือต้องไปทำอะไรเพิ่มป่าวASRock K7S41GX ถือว่าไหม่ป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ไม่ถึงกับใหม่หรอกครับ ใช้ซีพียูตัวไหนอยุ่อ่ะครับเนี่ย
    ใช่ครับ(ถ้าลบออก) แล้วก็ไปปรับค่าในส่วนของไบออสด้วยครับว่าจะเลือกให้มันรันที่ตัวไหน

  9. #9
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    ใช้ สมพร 2200+ ครับ
    ชี้แนะที

  10. #10
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    ปิด onboard ที่ไออส ตรงไหนหรอ ข้อความบอกมันว่ายังไง ขอคำแปลก้ได้ ปรับเป็นไร ถ้าจะปิด

    รออยู่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เอ่อ
    กด del ตอนเปิดเครื่อง เข้าไปไหหนม่ารู้ครับ ลองเข้าดูน้ะครับผม ไม่เคยด้วยสิ แต่มันจะมีที่อยุ๋อ่ะครับ ลองเข้าดูถ้าไม่แน่ใจอย่าปรับมั่วนะครับ ถ้าเจอแล้วรู้แต่ว่า exit and save ประมานนี้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    ปิดน่ะกด เปลี่ยนเป็นอะไรหรอ อยากรู้แค่นี้ครับ แง้ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    กด disable

  14. #14
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ได้รึปล่าวครับ มารายงานด้วยก็ดีน้ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •