overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: Asus Xonar Dx ปรับ EQ แบบใหนให้เสียงเพราะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lnwhunsa's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สายไหม-สะพานใหม่

    Default Asus Xonar Dx ปรับ EQ แบบใหนให้เสียงเพราะครับ

    วานท่านผู้รู้มาชี้ทางสว่างให้ทีครับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Fool question

  3. #3
    OverclockZone Member lnwhunsa's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สายไหม-สะพานใหม่

    Default

    พอดีเพิ่งได้มาใหม่ยังใช้ไม่ค่อยเป็น แค่อยากจะถามเฉยๆ
    คนไม่รู้คือ คนโง่ใช่มั้ยครับ
    ที่หลังผมจะได้จำไว้

    ผิดเองที่ผมไปถาม ขอโทษด้วยแล้วกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member torres's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    EQ มันแล้วแต่ชอบน่ะครับ ไม่มีตายตัวน่ะ ต้องลองเล่นๆดู

    แต่ปกติผมไม่ค่อยปรับนะ ชอบเดิมๆ

  5. #5
    OverclockZone Member -:•:-KeeroV-:•:-'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket Island Work@Patong Beach

    Default

    ปรับเองเลย ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    ตอบแรงแฮะ - -* สะเทือนใจแทน

  7. #7
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    แล้วแต่ชอบแล้วแต่เพลง

    ต้องฟังเองอะครับ เพลงใหนอะไรมันน้อยไปก็เพิ่มอันนั้น อะไรมันมากไปก็ลดลงมา เหมือปรุงอาหารอะ - -

  8. #8
    OverclockZone Member sunchiro7's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    บางนา ลาซาล

    Default

    Quote Originally Posted by torres View Post
    EQ มันแล้วแต่ชอบน่ะครับ ไม่มีตายตัวน่ะ ต้องลองเล่นๆดู

    เห็นด้วยครับ ขึ้นอยู่กับฟังเพลงประเภทไหนด้วย สำหรับเทพผมชื่นชมในความรู้ของเขา แต่็ไม่พอใจในความคิดเห็นของเขา ควรจะสร้างสรรค์ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kiratinut's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ปรับตามความชอบของหู ตัวเองดีที่สุดครับ ผู้หญิงคนนึง แต่ละคนยังมองว่าสวยไม่เท่ากันเลย

  10. #10
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ผมชอบสาวไม่แต่งหน้า ก็เลยปรับ Flat ครับ (เกี่ยวกันไม่นะ)

  11. #11
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ไม่ต้องสนใจอะไรมากครับ

    ผมเคยปรับเล่นอยู่พักนึง เพลงนี้ดี พอเปลี่ยนเพลง เสียงแปร่งๆ ต้องมานั่งปรับใหม่ เปลี่ยนเพลงใหม่ ก็ไ่ม่เข้ากันอีก

    สรุปแล้ว Flat ตามที่คุณ Aeromancer บอกนั่นแหละครับ ดีสุด

  12. #12
    OverclockZone Member bohemian's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ผมไม่ปรับเลยครับ เอามันตามต้นฉบับอ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member Transister's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    แถวๆเชียร์รังสิต

    Default

    ผมไม่ปรับครับ ปรับที่แอมป์ดีกว่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ปรับเพราะ? หรือไม่ปรับเพราะ? คนเราต้องมีเหตุผลกันบ้าง

    แต่...เหตุผลมันก็อยู่ที่เรานิ อิอิอิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member chunbogbog's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Flat ดีสุดครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by lnwhunsa View Post
    พอดีเพิ่งได้มาใหม่ยังใช้ไม่ค่อยเป็น แค่อยากจะถามเฉยๆ
    คนไม่รู้คือ คนโง่ใช่มั้ยครับ
    ที่หลังผมจะได้จำไว้

    ผิดเองที่ผมไปถาม ขอโทษด้วยแล้วกันครับ
    ต้องทำใจครับ เซียนในบอร์ดของ Sound เขาตอบกันแบบนี้แหละครับ


    ทำใจเถอะ ทำใจ

    Flat น่ะปรับได้ครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้ง แต่ลำโพงท่านต้องถึงด้วยครับ เสียงถึงจะดีอย่างที่เขาล่ำลือกัน
    บิทเรทก็ต้องถึงด้วย
    ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อยู่ที่หัวคนฟังแล้วความชอบด้วย
    คนนี้ชอบแบบนี้ คนนั้นชอบแบบนั้น

    คนในบอร์ดนี้เขาเน้นรายละเอียดของเสียงต้องชัดทุกตัว ถ้าปรับมากเดี๋ยวเสียงเพี้ยน เพราะฉนั้น ปรับแบบ Flat ไว้ก่อนครับ ถ้าลำโพงถึง ก็ไม่มีปัญหา ไม่ต้องปรับอะไรมาก แต่ถ้าลำโพงถูกออกเสียงไม่ครบก็อีกเรื่องนึงครับ
    Last edited by Drunk; 8 Jul 2008 at 07:29:28.

  17. #17
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    พูดทั่วๆ ไปนะไม่เฉพาะเจาะจง

    แอมป์หลายๆ ตัวถึงกับมี ปุ่ม Bypass Tone กันเลย ด้วยเหตุผลว่า ลดความผิดเพี้ยนที่เกิดจากการปรับ Tone แล้วที่เพี้ยนมันเพียนยังไง ....

    เช่น เวทีบิดเบี้ยว ไม่ตรงตำแหน่ง , เบส Fat ไม่ชัดเจน , หรือเสียงใดเสียงหนึ่งจมลงไป (โดยเฉพาะเสียงร้อง) ฯลฯ ดังนั้น หลายๆ คนจึงหันมาปรับ Flat หรือ Bypass Tone ไปเลยเพื่อต้องการฟังเสียงจากความตั้งใจของบรรดาผู้ทำเพลง และ ฟังเสียงที่เป็นธรรมชาติของเครื่องดนตรี แต่ละตัวให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ครับ ครับ

    อีกครั้ง Hi Fi = High Fidelity (ความสมจริงสูงเหมือนหนึ่ง มีวงดนตรี หรือนักร้องมาร้องบนตักคุณ)

    แต่... ถ้าคุณจะปรับก็ไม่ผิดอะไร บางคนเล่นเครื่องเสียงอาจไม่ได้ไขว่คว้าความสมจริงก็ได้ อาจกระหายเบส หรือ รักเสียงร้องเป็นชีวิตจิตใจ จะปรับก็ไม่มีใครว่าอะไรหรอกครับ อาจจะผิดไปจากนิยาม ความสมจริงของเหล่าบรรดา Audiophile แต่ ไม่ผิดต่อ หู และ รสนิยมของคุณ ก็ ok แล้วครับ

    เวลาฟังเพลงผมปรับอย่างนี้ครับ ก็ไม่เห็นมีใครมาว่าผมซักที อิอิ
    รูป รูป
    Last edited by Aeromancer; 8 Jul 2008 at 16:10:05.

  18. #18
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ปรับไปเลยครับ ลองๆๆดู เพราะคนเราชอบไม่เหมือนกันครับ

    เพราะ ไม่เพราะ หูเราเป็นตัวตัดสินครับ

  19. #19
    OverclockZone Member lnwhunsa's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สายไหม-สะพานใหม่

    Default

    ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ
    ทีแรกผมก็งงกับ driver ตัวนี้อยู่ เพราะมันไม่มีให้ปรับ Bass Treble เลย
    พอปรับแบบ Flat ผมรู้สึกว่าเสียงมันเหมือนเท่ากันหมด
    พอดีผมชอบแบบเน้นเสียงร้องนะครับ ไม่ค่อยเน้นเบส
    สงสัยผมคงติดตัวเก่า Audigy 1 เพราะ Driver มันมีใ้ปรับ Bass Treble
    เพราะตัวเก่าผมจะปรับ แค่ 2 อย่างนี้ นอกนั้นก็ใช้ Flat
    ตอนนี้เข้าที่แล้วครับ เสียงจัดว่าดีเลยทีเดียว อะครับ

    แล้วตัวนี้มี Driver MOD บ้างมั้ยครับ


    ผมเองก็ไม่ได็โกรธอะไรท่านเรือรบหรอกครับ ตอนนั้นมันแค่เลือดขึ้นหน้าเฉยๆ
    ขอขอบคุณทุกๆท่านอีกครั้งสำหรับทุกๆคำแนะนำครับ
    Last edited by lnwhunsa; 8 Jul 2008 at 21:08:58.

  20. #20
    OverclockZone Member sunchiro7's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    บางนา ลาซาล

    Default

    Quote Originally Posted by lnwhunsa View Post

    แล้วตัวนี้มี Driver MOD บ้างมั้ยครับ
    ลองดูครับ ตามนี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=185417

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •