overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: สอบถามเรื่องการOC กับบัสPCI-Eบางคนต้องปรับหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default สอบถามเรื่องการOC กับบัสPCI-Eบางคนต้องปรับหรอครับ

    คือสงสัยครับ บางคนบอกคล๊อกไกลๆต้องปรับ100ขึ้นไปถึง120กันเลย??? ถ้าปรกติที่100จะเข้าวินไม่ได้ มันเป็นบอร์ดของอะไรครับ? gigabyte ยี่ห้อเดียว หรือปล่าว chip อะไรครับ? แล้วบอร์ดยี่ห้ออื่นๆ chip ใดๆบ้างครับ มีใครใช้อยู่กับบอร์ดอะไรchip อะไรที่คล๊อกไกลๆแล้วต้องปรับpci-e บ้างครับ ผมเคยได้ยินแต่ไม่ควรปรับสูงเกิน nvidia กับati มันก็มีlimitที่ไม่ควรเกิน แถมปรับๆไปการ์ดจอพังง่ายอีก? จริงหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ผมปรับ Auto ก็ใช้ได้เถรียรดีนะ 3.0 งิงิ E7200

  3. #3
    OverclockZone Member sobeit's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    คือสงสัยครับ บางคนบอกคล๊อกไกลๆต้องปรับ100ขึ้นไปถึง120กันเลย??? ถ้าปรกติที่100จะเข้าวินไม่ได้ มันเป็นบอร์ดของอะไรครับ? gigabyte ยี่ห้อเดียว หรือปล่าว chip อะไรครับ? แล้วบอร์ดยี่ห้ออื่นๆ chip ใดๆบ้างครับ มีใครใช้อยู่กับบอร์ดอะไรchip อะไรที่คล๊อกไกลๆแล้วต้องปรับpci-e บ้างครับ ผมเคยได้ยินแต่ไม่ควรปรับสูงเกิน nvidia กับati มันก็มีlimitที่ไม่ควรเกิน แถมปรับๆไปการ์ดจอพังง่ายอีก? จริงหรอครับ
    ไม่เกี่ยวกับความเร็ว cpu งิ เกี่ยวแต่กับอะไรก็ตามที่เสียบ pci-x (ก็น่าจะการฺดจออ่ะนะ)

    ยังไม่เคยเจองิ ปรกติถ้า 100 ก็ได้หมด เพราะ 100 คือค่าเดิม

    ก็เหมือนลาก fsb อ่ะ แต่เป็นส่วนเฉพาะ pci-x bus


    มั้ง 5 5 5 5

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมเล่นที่ 120 อ่ะ หิหิหิ

  5. #5
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอ่อ ไม่ค่อยตรงกับที่ต้องการซักเท่าไหร่ แล้วแต่ละคนใช้กับบอร์ดอะไร ถ้าปรับ100นี่ใช้งานได้ไหม ใครเชี่ยวๆผ่านประสบการณ์ตรงตอบหน่อยครับ

  6. #6

    Default

    ผมก็ปรับ 100 อ่ะคับ

    บอร์ด P35 Neo2 FR

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมไม่เชี่ยวนะครับ

    ค่ามาตรฐานของ pci-e มันอยู่ที่ 100 เขาก้อจะล็อคไว้ที่ค่านี้เพื่อที่เวลาลากบัสซีพียูแล้วบัส pci-e จะได้ไม่วิ่งตามบัสซีพียู

    แต่บาง system ล็อก 100 แล้วไม่บู๊ต หรือไม่เสถียรเค้าก้อปรับให้ไปเล่นค่าอื่นแทน เช่น 101 105 120 150 ฯลฯ บางคนก้อปล่อย auto ถึงจะเสถียร

    ฉะนั้น หาจุดที่ system ของท่านเสถียรเอาเอง เริ่มจาก 100 หรือ auto ก่อนก้อได้

    ค่ายแดงรึเขียวก้อคือๆกัน ปรับค่าพวกนี้ไม่ทำให้กา์ร์ืดจอพังหรอกครับ


    ผมก้อมั่วได้แค่นี้แหละ
    Last edited by zman; 7 Jul 2008 at 13:43:13.

  8. #8
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    ผมใช้9600GT ปรับ PCIE ไป 115 ตอนยังไม่ปรับเทสด้วย 3D MARK scorได้ 14792 พอปรับแล้วได้ 19710

    แรงขึ้นครับ แต่ยังมะได้รองปรับไป120 หุหุ.....

    **ขออนุญาติถามนิสถ้าปรับแล้ว การ์ดจอร้อน 57 C มันเปนไงบ้างครับหรือไม่เกี่ยวกับการปรับ PCIE.....

  9. #9
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aun002 View Post
    ผมใช้9600GT ปรับ PCIE ไป 115 ตอนยังไม่ปรับเทสด้วย 3D MARK scorได้ 14792 พอปรับแล้วได้ 19710

    แรงขึ้นครับ แต่ยังมะได้รองปรับไป120 หุหุ.....

    **ขออนุญาติถามนิสถ้าปรับแล้ว การ์ดจอร้อน 57 C มันเปนไงบ้างครับหรือไม่เกี่ยวกับการปรับ PCIE.....
    วันนี้ ผมก็ลองปรับ PCIE ไป 115 เหมือนคุณ จากปกติตั้งไว้ Auto เทส 3D MARK 03 ประมาน 3000 ได้เพิ่มขึ้นครับ

    แต่ก็คล็อคไว้ไว้ด้วย 750/1900 Shader 1750 เดิม 600/1800 Shader 1750 ของผม XFX 8800 GT ครับ G92 เหมือนกัน
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    เอ่อ ผมใช้ ZALMAN V-Machine 1000 นะครับ เล่นเกมส์ไม่เคยเกิน 60
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    รองลากไป 120แล้วครับไม่ไหวแต่เข้าOS ได้แต่พอเล่นคาบอนเกิดอาการค้าง หุหุ อ่อ 57 ตอน fulload นะคับ ลืมบอกไป......ตอนIDLE มัน 47 C คับ

  12. #12
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    ของผมทีแรก 750/2000 shader 1750 pcie แล้วไปที่ 115 ครับ 3D 03 ผ่านครับ แต่เล่น C&C3 ค้างไป

    ปรับใหม่ 700/2000 Shader 1750 pcie 120 เทสผ่านหมด คะแนน 3D 03 ลดลง 1000 point ครับ

    เล่น CODF 4 อยู่ที่ ไม่เกิน 60-61 องศา เอามือจับซิงค์ร้อนจี๋ ผมคงพอแค่นี้ละ

  13. #13
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    กลายพันทธ์ไปเรื่อง9600GT OCซะงั้น ไม่เป็นไร เอานี่มาฝาก http://www.pc-cm.com/modules.php?nam...owpage&pid=159

    เกิดอาการสงสัย แล้วhd4850 มันpci-e 2.0เหมือนกัน จะมีผลปล่าวหว่า? ยังไม่ได้ลอง

  14. #14
    OverclockZone Member kasarus's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008

    Default

    ผมปรับอะไรไม่ได้เลยนอกจาก Auto อย่างเดียว 9600GT XFX อ่ะครับ ปรับแค่ 105 ยังค้างเลยเปิดคอมไม่ติดเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    Quote Originally Posted by kasarus View Post
    ผมปรับอะไรไม่ได้เลยนอกจาก Auto อย่างเดียว 9600GT XFX อ่ะครับ ปรับแค่ 105 ยังค้างเลยเปิดคอมไม่ติดเลยครับ
    ถ้า oc การ์ดไปแล้วจะปรับขึ้นยากหนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    ลองเทสแล้วครับ 555+ OC PCIEแรงกว่า OC การ์ดเจงๆ......อะแหล่มเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •