overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: E7200_E8200_E8400_Q6600 ช่วยเลือกทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member biggamon's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2008
    Location
    ฟอร์จูน บานาน่า ชั้น3

    Default E7200_E8200_E8400_Q6600 ช่วยเลือกทีครับ

    MB : Gigabyte GA-EP45-DS3R พึ่งสั่งจองไป แต่ตัดสินใจ CPU ไม่ได้อ่ะคับ

    ระหว่าง E7200(4,660บาท),E8200(5,790บาท),E8400(6,610บาท),Q6600(7,220 บาท)
    ไม่รู้ว่าตัวไหนถึงจะคุ้มราคา

    บอร์ดผม support technology 4coredual ไหมครับ ? ถ้าไม่ แสดงว่าใช้ Q6600 ไปก้อดึงประสิทธิภาพมาได้ไม่เต็มที่รึเปล่าครับ ?

    ถ้า นำ มา overclock ใช้ตัวไหนดี ? แล้วถ้าไม่ overclock ตัวไหนดีครับ ?


    ปล.
    -พึ่งซื้อ cooler asus silence square EVO จาก งานcommart ใช้กะ CPU ที่กำลังตัดสินใจ
    -ราคา CPU จากตึกคอมร้าน JIB ขอนแก่น

    รบกวนทุกท่านช่วยตัดสินใจให้ทีครับ มือใหม่ครับผม ซื้อทั้งทีกะให้อยู่ไปนานๆไปเรย

    ขอบคุณทุกท่านสำหรับทุกคำตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ท่าจะซื้อมา OC แบบสะใจก็ต้อง 8200 แต่ท่าจะใช้งานใช้ระยะยาวก็ Q6600 ครับ Board p45 อัดได้หมดแล้วละครับตระกูล C2d หรือ C2q เลย

  3. #3
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    ดันครับ...ท่านต่อไปมาตอบเพื่อที่ได้ความคิดเห็นหลายๆอย่างครับ

  4. #4
    OverclockZone Member biggamon's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2008
    Location
    ฟอร์จูน บานาน่า ชั้น3

    Default

    Quote Originally Posted by scops View Post
    ท่าจะซื้อมา OC แบบสะใจก็ต้อง 8200 แต่ท่าจะใช้งานใช้ระยะยาวก็ Q6600 ครับ Board p45 อัดได้หมดแล้วละครับตระกูล C2d หรือ C2q เลย
    งี้ผมต้องใช้ Q6600 แล้วสิ ครับ

    แล้วตัว Xeon E5405 (2.0 FSB1333 L2=12Mb)น่าใช้ไหมครับ เหนราคาต่างกันประมาณ 400

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    เอามา OC หรอ Q6600 ก็โอได้ แต่ถ้าลากไปไกลๆ ซิ้งค์ลมธรรมดาๆ 4.5 สำหรับ E8400 ก็มีให้เห็นเยอะแยะ ลองตัดสินใจดูคับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    กลัวใช้ไม่คุ้ม.... ชอบของถูกแฮะเรา

  7. #7
    OverclockZone Member kiratinut's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by biggamon View Post
    งี้ผมต้องใช้ Q6600 แล้วสิ ครับ

    แล้วตัว Xeon E5405 (2.0 FSB1333 L2=12Mb)น่าใช้ไหมครับ เหนราคาต่างกันประมาณ 400
    Xeon E5405 มัน Socket 771 ครับ เค้าเอาไว้ใช้ทำ sv. กัน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    E7200 เอาส่วนต่างกินหนมดีกว่า oc 3.0-3.5 สบายๆไฟเพิ่มนิดหน่อยเอาส่วนต่างไปซื้อตัวระบายควาร้อนแจ่มๆสักตัวดีกว่าเอิ้กๆ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ส่วนตัวเลือก
    E8400(6,610บาท)
    เพราะเดิมๆ แรงสุด

  10. #10
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เชียร์ E8200 ครับ

    L2 Catch 6MB ราคาประหยัด

  11. #11
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    อยากฮาต้อง E8400 อยากยืด Q6600 (เพราะผมใช้อยู่)

  12. #12
    OverclockZone Member Guitar_blues's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2007
    Location
    ไม่ได้หนักหัวใคร

    Default

    8400 คร้าบใช้อยู่กะ p5q-e แหล่มดี

  13. #13
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    E8400 ชัวป้าด

  14. #14
    OverclockZone Member biggamon's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2008
    Location
    ฟอร์จูน บานาน่า ชั้น3

    Default

    Quote Originally Posted by EXOSPECTRE View Post
    อยากฮาต้อง E8400 อยากยืด Q6600 (เพราะผมใช้อยู่)
    ฮา นี้ คือแรงๆ ส่วน ยืด นี้ คือไม่แรงแต่อยู่นาน รึเปล่าครับ

    ถ้าผมเปิดโปรแกรมหลายๆอย่างพร้อมกัน (Photoshop ฟังเพลง burnCD) หรือเปิดเกมส์ 3-4 จอ งี้ ต้อง Q6600 E8400 ดีอ่ะครับ แบบไม่ overclock (เพราะ overclock ไม่เป็น )

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ซอยนกฮูก จัน ฮิ

    Default

    q6600

  16. #16
    OverclockZone Member bowling_ocz's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ผมไม่โอเวอร์คล็อกครับเลยเลือก E8400 เพราะเลขมันลงตัวดี 3.0G พอดี

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by biggamon View Post
    ฮา นี้ คือแรงๆ ส่วน ยืด นี้ คือไม่แรงแต่อยู่นาน รึเปล่าครับ

    ถ้าผมเปิดโปรแกรมหลายๆอย่างพร้อมกัน (Photoshop ฟังเพลง burnCD) หรือเปิดเกมส์ 3-4 จอ งี้ ต้อง Q6600 E8400 ดีอ่ะครับ แบบไม่ overclock (เพราะ overclock ไม่เป็น )

    ผมว่าเอา 6600 ไปดีกว่าครับเปิดเยอะขนาดนี้ เพราะ เพื่อนผมบอกว่าเวลามันเล่นเกมแล้ว เปิดโปรแกรมอย่างอื่น รู้สึกอืดๆ ไม่ทันใจครับ

  18. #18
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    E8400(6,610บาท) ถึงQ6600จะมี4คอร์ก็เถอะ แต่คุณคงไม่ได้ใช้ไปทำงานVDOบ่อยนักหรอก ถ้าไม่ใช้งานด้านนี้เป็นอาชีพแล้วล่ะก็ ผมว่าไม่จำเป็นหรอก
    แต่ถึงจะใช้งานVDO ด้วยความที่มีClockสูงกว่าและใหม่กว่า ก็พอชดเชยได้ส่วนหนึ่ง
    ส่วนการใช้งานทั่วไป รวมถึงเล่นเกมแล้วE8400เวิร์กกว่า และประหยัดไฟกว่าด้วย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    ของผมต้อง E8400 อยู่แว้ว

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอาไปใช้ทำอะไรละครับ OC อย่างเดียวเลยเหรอ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •