overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: เคลม HD ของ Dcom มา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default เคลม HD ของ Dcom มา

    ไปเคลม HD ของ Dcom มา
    คือของเก่ายังอยู่ในประกันครับ
    ไปถึง

    ....กรอกรายละเอียด
    ....เจ้าหน้าที่ถามว่า มีขอมูลสำคัญมั้ย
    ผมตอบ ... ไม่
    เค้า ก็ให้ hd ตัวใหม่มาเลย



    อยากถามว่า ตัวใหม่ มันใหม่จริงมั้ย?
    แล้วถ้ามีปัญหา มันจะยังมีประกันมั้ยครับ?


    รบกวนผู้มีประสบการณืด้วยครับ

    thanks

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    1. น่าจะใหม่นะ (ใหม่จากโรงงานนะ ซึ่งโรงงานอาจจะเอาของเก่าไปซ่อมก็ได้)
    2. มีปัญหาอีกก็เครมได้อีกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default

    555 ประกันดีเกิน เลยสงสัย อ่ะจิ่

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ดูได้แค่สภาพภายนอกครับ ภายในก็เช็ค แบด เอาครับ ไม่มีก็รอด

  5. #5
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ของใหม่ หรือเก่า สามารถใช้ HDTune ดูค่า "Power on time" ได้ครับ
    ว่า HDD ลูกนั้นๆ ผ่านการใช้งานไปกี่ชั่วโมงแล้ว...

    ปกติ เคลมของกับตัวแทนจำหน่ายระดับนั้น เท่าที่เห็นถ้าเป็น HDD ส่วนใหญ่เป็นของใหม่ครับ...


    .

  6. #6
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    ประกันจะต่อจากของเดิมงับ

  7. #7
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ตามนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member KENG475's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ , ศิริราช , ปิ่นเกล้า , บางลำภู , St' Jame park

    Default

    Quote Originally Posted by Friday~13rd View Post
    ของใหม่ หรือเก่า สามารถใช้ HDTune ดูค่า "Power on time" ได้ครับ
    ว่า HDD ลูกนั้นๆ ผ่านการใช้งานไปกี่ชั่วโมงแล้ว...

    ปกติ เคลมของกับตัวแทนจำหน่ายระดับนั้น เท่าที่เห็นถ้าเป็น HDD ส่วนใหญ่เป็นของใหม่ครับ...


    .

    เลือกตรงไหนครับ หาไม่เจอ

    ขอบคุณครับ

    รุ้คำตอบแระ ผ่าน ใช้ไปได้ 80 ชั่วโมง
    Last edited by KENG475; 7 Jul 2008 at 20:17:28.

  9. #9
    OverclockZone Member sas013's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ของใหม่ สำหรับเรา แต่เก่าสำหรับคนอื่นๆ หึหึ (บางครั้งน่ะคับ)

    โดนมาแล้ว เอา HD ไม่ถึงปีไปเคลม แต่ได้ HD 3ปีมาใช้แทน

    พอใช้ได้ซัก4เดือน เสียงHdดังติ๊กๆ เวลาบู๊ท เลยเอาไปเคลมอีกครั้ง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2008

    Default

    *-*

  11. #11
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by Friday~13rd View Post
    ของใหม่ หรือเก่า สามารถใช้ HDTune ดูค่า "Power on time" ได้ครับ
    ว่า HDD ลูกนั้นๆ ผ่านการใช้งานไปกี่ชั่วโมงแล้ว...

    ปกติ เคลมของกับตัวแทนจำหน่ายระดับนั้น เท่าที่เห็นถ้าเป็น HDD ส่วนใหญ่เป็นของใหม่ครับ...


    .


    เช็คตรงไหนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ลงโปรแกรม Hard Disk Sentinel Professional 2.40 ไม่ต้องหาให้มากความ เห็นกันโต้ง ๆ หน้าแรกเลย

  13. #13
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    สภาพมันก็เป็นของใหม่นะครับเท่าที่ไปเคลมมาสองตัว

  14. #14
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    เอามาแล้วต้อง ฟอแมต ก้ใหม่ละผมว่า

  15. #15
    OverclockZone Member japan's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008
    Location
    http://www.japanlover.net

    Default

    ^)_^ เจ๋งมากครับ ไม่เคยรู้

    ปล. คุณ โชคดีมาก ที่ D กวย ไม่ ทำ แบบที่ทำกับผม


    ....
    ผมโดนมาจนเข็ด

  16. #16
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    เช็คตรงไหนครับ

    เปิด HDTune บนแทป Health ดูค่า Power On Time ตามภาพ

    ค่านี้จะบอก ชั่วโมง การทำงานของ HDD ลูกนั้นๆ



    .
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    นี่ไงครับ รูปจากโปรแกรม Harddisk Sentinal
    รูป รูป

  18. #18
    OverclockZone Member Leg's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    อยู่ จ.เพชรบุรี

    Default

    หาโปรแกรม Harddisk Sentinal ได้ที่ไหนบ้างครับ ขอแบบฟรีด้วยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by Friday~13rd View Post
    เปิด HDTune บนแทป Health ดูค่า Power On Time ตามภาพ

    ค่านี้จะบอก ชั่วโมง การทำงานของ HDD ลูกนั้นๆ



    .

    ผมลองเปิดแล้วมันขึ้น N/A ต้องไปเปิด S.M.A.R.T ในไบออสก่อนรึเปล่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •