overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เน็ต 2m ใช้ 2 เครื่อง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2008

    Default เน็ต 2m ใช้ 2 เครื่อง

    ผมจะต้องทำยังไงบ้างครับ

    แบบว่า จะติดเน็ต 2m ให้ใช้ได้ 2 เครื่อง

    ผมไม่ค่อยมีความรู้ครับ

    แบบว่า ห้องผมเป็นคนติดเน็ต ห้องข้าง ๆ เขาจะขอพ่วงด้วยครับ

    แล้วสามารถทำแบบนี้ได้มั้ยครับ ?

    - เวลาผมจะเล่นเน็ตที่เครื่องผมเอง ผมสามารถต่อเน็ตเล่นได้ (ถ้าเขาอยู่ห้อง เขาสามารถใช้ร่วมกับผมได้)

    - เวลาผมไม่อยู่ ห้องข้าง ๆ สามารถต่อเน็ตเล่นเองได้ที่ห้องเขา

    คือ จะทำให้ทั้ง 2 เครื่อง สามารถ connect เน็ต ณ. เครื่องตัวเองได้ทั้งคู่เลย ได้เปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    อย่าไปพ่วงกับคนอื่นเลย อึดอัดป่าวๆ ไม่ได้เห็นแก่ตัว แต่ปัญหาเกิดแน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    ใช้เราท์เตอร์ไป เวลาเปิดเครื่องมา ก็เล่นเน็ทได้เลย

    แต่ถ้าเค้าโหลดอะไรไว้ คุณก็จะเล่นอะไรไม่ได้เลยเหมือนกันนะ

    เพราะเค้าดึงเน็ทคุณไปหมดแล้วน่ะ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member nanahara's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    หน่วยการประชุม คณะแพทยศาสตร์ศิราช

    Default

    โดน มาละ อึดอัด ชิบ ใช้เร้าเตอร์ ใครมีวิธีแยกบ้าง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by -#>RayEarth<#- View Post
    ใช้เราท์เตอร์ไป เวลาเปิดเครื่องมา ก็เล่นเน็ทได้เลย

    แต่ถ้าเค้าโหลดอะไรไว้ คุณก็จะเล่นอะไรไม่ได้เลยเหมือนกันนะ

    เพราะเค้าดึงเน็ทคุณไปหมดแล้วน่ะ ^^
    เราท์เตอร์นี่ไม่ต้องต่อเน็ตหรือคับ เปิดเครื่องมาใช้เน็ตได้เลยหรอ ?

    (ห้องข้าง ๆ เค้าเป็นญาติผมหน่ะ -*-)

    จริง ๆ น่ะ ห้องผมติด เพราะเป็นเจ้าของบ้าน แต่พี่เค้าจ่าย เค้าจะให้แลนกันเพราะเวลาใช้งานจะได้ไม่ต้องติดเน็ต 2 ห้อง

    พี่เค้ามาขอเช่าห้องข้าง ๆ อยู่น่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    เราติดเน็ตเราจะได้เราท์เตอร์อยู่แล้ว และส่วนมากจะเป็นแบบพอร์ตเดียว ถ้าจะทำให้เล่นพร้อมกันได้มากกว่า1เครื่องก็ต้องใช้เราท์เตอร์มากกว่า1พอร์ตแต่มันแพงครับ ซื้อ switch/hub มาแยกดีกว่า ตัว5พอร์ต D-link 500 บาทเอง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by soften View Post
    เราติดเน็ตเราจะได้เราท์เตอร์อยู่แล้ว และส่วนมากจะเป็นแบบพอร์ตเดียว ถ้าจะทำให้เล่นพร้อมกันได้มากกว่า1เครื่องก็ต้องใช้เราท์เตอร์มากกว่า1พอร์ตแต่มันแพงครับ ซื้อ switch/hub มาแยกดีกว่า ตัว5พอร์ต D-link 500 บาทเอง
    Yes,sir.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    เราเต้อ มันจะ CONNECT แบบ ALWAY ON ไม่ต้องมีเครื่องแม่คอย CONNECT แล้วจ่ายเนต

    ขอแค่เสียบสาย เสียบไฟให้มัน เปิดเครื่องเล่นได้เลย

    ถ้าโหลดบิตด้วย ขอไปเลยครับ 4 เมก ตั้ง SPEED โหลดบิตไว้สัก 300K เนตจะได้ไม่อืด

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by รักจัง View Post
    เราเต้อ มันจะ CONNECT แบบ ALWAY ON ไม่ต้องมีเครื่องแม่คอย CONNECT แล้วจ่ายเนต

    ขอแค่เสียบสาย เสียบไฟให้มัน เปิดเครื่องเล่นได้เลย

    ถ้าโหลดบิตด้วย ขอไปเลยครับ 4 เมก ตั้ง SPEED โหลดบิตไว้สัก 300K เนตจะได้ไม่อืด
    ขอบคุณอีกทีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •