overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Abit ax78 ใครเคยเจอเหมือนผมบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member oil1979's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Talking Abit ax78 ใครเคยเจอเหมือนผมบ้างครับ

    พึ่งซื้อมาเมื่อวันอาทิตย์ abit ax78 ตอนผมลงโปรแกรม windows xp เสร็จตอนที่ Restar ขึ้นมาใหม่ทำไหมมันให้บูท CD ROM ตลอดเลยครับผมไปตั้งค่าที่ ไบออสให้มัน บูทตัวอื่นแล้วมันก็ไม่หายเลยครับ ต้องใส่แผ่น CD ROM Windows XP ตลอดเลยครับมันถึงจะบูทให้ใส่ CD ROM อย่างอื่นมันก็ไม่บูทให้น่ะครับไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ หรือต้องไป SET ค่าไบออสตัวไหนบ้างครับใครรู้ช่วยตอบที่ครับ หรือว่าเป็นตอนเราลง Windows XP ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    SET Booth Harddisk ตัวเเรกยังอ่ะท่าน มันจะ set 2 ที่นะ (ไม่ได้อยู่เครื่องที่บ้านด้วย บอกไม่ถูก ^ ^") เดียวกลับบ้านดูให้ เคยเป็นเหมือนกัน งง อยู่พักจนไปเจอที่ Set อีกที่ ตอนนี้แก้ปัญหา ตอนเปิดเครื่องกด Tab ซ้ำ ๆ เเล้วเลือก Booth Hard Disk ไปก่อน เดียวเย็นๆ จะดูที่ Bios ให้

  3. #3
    OverclockZone Member oil1979's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    SET Booth Harddisk ทั้ง 3 เลยครับ แต่มันก็ถามอีก

  4. #4
    OverclockZone Member oil1979's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ตอนนี้ไบออสเวอร์ชั่นไหนดีที่สุดอ่ะครับ ของ AX78 ว่าจะโหลดมาลงดูใครรู้ช่วยตอบด้วยอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ไปตั้งในไบออส ที่หัวข้อ Advanced BIOS Features
    หัวข้อ First BOOT Device เลือกเป็น Harddist ถ้าต้องการให้บูทจากฮาร์ดดิสก์.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    พอดีอยากขายบอร์ดและอุปกรณ์คอมบางตัวบ้าง ต้องไปขายที่ไหนหรอครับแนะนำที

  7. #7
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...splay.php?f=16

    คับ

    ไม่เคยเจอเฮะ ปัญหานี้

  8. #8
    OverclockZone Member Skelleton's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    Rayong City

    Default

    ไม่ใด้ save ตอนออกหรือเปล่าครับ ถ้าทำแล้ว บอร์ด อาจเอ๋อก็ใด้นา

  9. #9
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ใช้ hdd กี่ลูกครับ ถ้าเกินหนึ่งลูก เคยลง windows ที่ลูกอื่นก่อนหน้าจะลงที่ตัวปัจจุบันไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member oil1979's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณครับพอดีเข้าไป bios แล้วเซ็ทมั่วๆๆมันได้ครับ แต่ตอนนี้ อยาก OC ใครรู้ช่วยบอกหน่อยครับว่าควรเซ็ทที่เท่าไรดี

    CPU: AMD 5200+ 2.7 Ghz
    M/B: abit AX78
    RAM: 1024/800 KINGMAX *2 Duel
    ผมลอง OC ไปแล้วได้ประมาณสัก 2.9 Ghz พอใช้ไปได้สักพักเครื่องมันก็ shut down ไปเองไม่ทราบว่าเป็นที่ไรใครพอทราบช่วยอธิบายหน่อยครับ แล้ว 5200+ ต้องตั้งค่าที่เท่าไรถึงจะไม่ดับครับอยากได้สัก 3.0 Ghz แบบเสถียรๆอ่ะครับช่วยแนะนำแบละเอียดหน่อยอ่ะครับ แบบว่ามือใหม่ไม่ค่อยรู้เรื่องอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ลองบอกหน่อยสิครับว่าคุณปรับอะไรไปบ้าง
    cpu fsb, multiplyer, HTlink, ram bus

    vCore, vDimm

  12. #12
    OverclockZone Member oil1979's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    ลองบอกหน่อยสิครับว่าคุณปรับอะไรไปบ้าง
    cpu fsb, multiplyer, HTlink, ram bus

    vCore, vDimm
    ผมปรับ cpu 224
    multiplier facter 13.5
    Dram configuration 667
    แต่ปรับไฟไปเท่าไรจำไม่ได้อ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    แล้ว PSU ใช้ของไรเอ่ย

    ผมไม่เคยเจอปัญหานี้ครับ แต่ผมเจอปัญหา F1 อยู่ 1 วัน อยู่ ๆ ก็หายไปเอง
    Last edited by GhostXP; 14 Jul 2008 at 13:47:58.

  14. #14
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    Quote Originally Posted by oil1979 View Post
    ผมปรับ cpu 224
    multiplier facter 13.5
    Dram configuration 667
    แต่ปรับไฟไปเท่าไรจำไม่ได้อ่ะครับ
    อืมครับ ลอง ปรับ cpu bus > 300
    multiplier > 10
    vCore ~ 1.35-1.4
    vDimm ~ 1.9-2.0

    ผมว่าน่าจะได้นะครับของผม(4600+)เคยปรับที่ 3002.3 MHz (272.94 * 11) ไฟประมาณ 1.35

  15. #15
    OverclockZone Member FUFU's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ลดตัวคูณ เพิ่มบัส เพิ่มไฟ แล้วดันต่อครับ สู่ๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member oil1979's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    อืมครับ ลอง ปรับ cpu bus > 300
    multiplier > 10
    vCore ~ 1.35-1.4
    vDimm ~ 1.9-2.0

    ผมว่าน่าจะได้นะครับของผม(4600+)เคยปรับที่ 3002.3 MHz (272.94 * 11) ไฟประมาณ 1.35


    ถ้าปรับตามที่พี่บอกจะร้อนมากไหมครับ เพราะซิงค์และผมพัดลมของผมเป็นแบบเดิมๆอ่ะครับ หรือว่าต้องปรับความเร็วรอบพัดลมเพิ่มขึ้นไหมครับ แล้วใช้ โปรแกรมอะไรปรับความเร็วรอบพัดลมดีครับหรือว่าต้องเปลี่ยนซิงค์ใหม่เลยอ่ะครับ ต้องขอโทษด้วยน่ะครับ แบบว่าถามเยอะไปหน่อยเพราะมือใหม่จริงๆๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •