overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ท่านที่ชำนาญแก้ปัญหา มาช่วยทีนะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default ท่านที่ชำนาญแก้ปัญหา มาช่วยทีนะคับ

    คือ ตอนนี้ผมมีปัญยหา เข้าวินโดไม่ได้ มันบูท ถึงตอนที่ ให้เราเลือก เซฟโหมด วินโดนอมอลหรือ ราพ กูด คอนฟิกอะคับ พอผมเลือก ทุกอันเลย มาน รีสตาทเองทุกครั้ง และ ผมลองจะเข้า โหมด recovery console จาก แผ่น วินโด ก็เข้าไม่ได้ สรุป คือ ผมจะลงวินโดใหม่ ก็ไม่ได้(ไม่อยากลงใหม่นะ) รบกวนช่วยทีนะคับหมดปันยาละ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    format ลงวินโดวส์ใหม่
    คล้ายๆ ไฟล์วินโดวส์เดี้ยง

  3. #3
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    กำ ไม่มีวิธีอื่นแล้วหรอคับ แต่เวลาผมเอาไปจั๊มกับอีกเครื่อง ก็ เห็น ขูอมูลหมดเลยนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    คือ ตอนนี้ผมมีปัญยหา เข้าวินโดไม่ได้ มันบูท ถึงตอนที่ ให้เราเลือก เซฟโหมด วินโดนอมอลหรือ ราพ กูด คอนฟิกอะคับ พอผมเลือก ทุกอันเลย มาน รีสตาทเองทุกครั้ง และ ผมลองจะเข้า โหมด recovery console จาก แผ่น วินโด ก็เข้าไม่ได้ สรุป คือ ผมจะลงวินโดใหม่ ก็ไม่ได้(ไม่อยากลงใหม่นะ) รบกวนช่วยทีนะคับหมดปันยาละ
    กรณีWindow เจ๊ง

    ลอง Repair Window ดูครับ วิธีทำก็ใส่แผ่น Window เข้าไปคล้ายๆตอนลงนั้นแหล่ะ
    แล้วก็เลือก Repair Window ซะ


    กรณี HD เจ๊งหรือเปล่า

    ลองถอดไปใส่เครื่องอื่น แล้วลองตรวจ ErrorScan ผ่าน HDTuner ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ลองถอดแล้วคับ ก็เห็น ขูอมูล ปกตินะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ถ้าเกิดผม เอาฮาดดิสที่มีปัญหาเนี่ย ไปจั๊มกลับอีกเครื่องแล้ว ใช้ วิธี recovery console จะได้รึป่าวคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ลองหาแผ่น window PE มาใช้ดูครับ
    มันจะ boot ระบบ window จากแผ่นเพื่อที่จะให้เราสามารเ้ข้าไปตรวจเช็คอาการ
    หรือ scan virus หรือ back up ข้อมูล เพื่อแก้ไขปัญหาจากการที่เข้า window จาก harddisk ไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Rabbit fire View Post
    ลองหาแผ่น window PE มาใช้ดูครับ
    มันจะ boot ระบบ window จากแผ่นเพื่อที่จะให้เราสามารเ้ข้าไปตรวจเช็คอาการ
    หรือ scan virus หรือ back up ข้อมูล เพื่อแก้ไขปัญหาจากการที่เข้า window จาก harddisk ไม่ได้
    หาจากไหนอะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    กรณีWindow เจ๊ง

    ลอง Repair Window ดูครับ วิธีทำก็ใส่แผ่น Window เข้าไปคล้ายๆตอนลงนั้นแหล่ะ
    แล้วก็เลือก Repair Window ซะ


    กรณี HD เจ๊งหรือเปล่า

    ลองถอดไปใส่เครื่องอื่น แล้วลองตรวจ ErrorScan ผ่าน HDTuner ดูครับ
    ถ้าใช้ โปรนี้ตรวจดูแล้วมีจุด สีแดง แปลว่า มี bed หรอคับ

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    ถ้าใช้ โปรนี้ตรวจดูแล้วมีจุด สีแดง แปลว่า มี bed หรอคับ
    ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ครับ
    แล้วมีวิธีแก้ bed มั้ยคับ

  12. #12
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    bad ครับ ไม่ใช่ bed

    ทำ Zero Fill ก็ดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    เยด แหม่ โผล่มา 3 จุดละ

  14. #14
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    bad ครับ ไม่ใช่ bed

    ทำ Zero Fill ก็ดีครับ
    ถ้าทำวิธีท่านข้อมูลหายหมดเลยดิคับ ผมไม่อยากลงใหม่อะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    และอีกอย่างคับ เวลาบูทบางที มีเสียง แกร้กๆด้วยคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    แล้วมีวิธีแก้ bed มั้ยคับ
    ฟังแล้วง่วงนอนเลยครับ แก้ bed

  17. #17
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    ฟังแล้วง่วงนอนเลยครับ แก้ bed
    รีบไปหน่อย

  18. #18
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ถามทีคับ ถ้ามี bad 3จุดเป้นไรมากมั้ยคับ เวลาใช้งานก้ชอบขึ่น บลูสกรีน ตอนบูทมีเสียงดังแกร้กๆ ด้วยอะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •