overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ปรับบัส400x9 แต่ความเร็ว 2.61 มันเกิดอะไรขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member NOD's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default ปรับบัส400x9 แต่ความเร็ว 2.61 มันเกิดอะไรขึ้น

    ปรับบัสเป็น400 X9 ในไบออส แต่พอมาวัดกับ cpuZ มันได้ 290X9 เองอะ จะแก้ยังไงดี
    อัดไฟก็แล้ว ทดแรมก็แล้ว ลดค่า HT ก็แล้ว เพิ่มค่า HT ก็แล้ว เปลี่ยน supply ก็แล้ว ลงวินโดวใหม่ก็แล้ว
    หมดปัญญาี
    ช่วยอธิบายทีครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    รายละเอียดสเปคและ ได้ที่ปรับนี่มันค่าอะไรละ

  3. #3
    OverclockZone Member ngage_gunner's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    กทม

    Default

    แล้วตอนออกจากไบออส เซฟก่อนป่าวครับ ลองใหม่ดุ ถ้าไม่ได้ลองแฟลชไบออสใหม่ดู

  4. #4
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    เพิ่มหรือลดค่า HT นี่มัน amd ไม่ใช่หรอ แล้ว amd มันไปถึงบัส 400 ได้ด้วยหรอ

  5. #5
    OverclockZone Member NOD's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default ปรับบัส400x9 แต่ความเร็ว 2.61 มันเกิดอะไรขึ้น

    Quote Originally Posted by newsgau View Post
    เพิ่มหรือลดค่า HT นี่มัน amd ไม่ใช่หรอ แล้ว amd มันไปถึงบัส 400 ได้ด้วยหรอ
    ของผมมันถึงอะครับ แต่ของเครื่องอื่นมันจะErr

  6. #6
    OverclockZone Member NOD's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default ปรับบัส400x9 แต่ความเร็ว 2.61 มันเกิดอะไรขึ้น

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    รายละเอียดสเปคและ ได้ที่ปรับนี่มันค่าอะไรละ
    ECS Nvdia nForce4-a 939
    Athlon64 3000 + venice
    HDD 80 G SATA II
    RAM 512 M
    ATI readon x300se

  7. #7
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ที่มันกลับมาเป็น 290 นั่นแหละคับ แสดงว่ามันไปไม่ไหว มันก็เลยกลับมาค่าล่าสุด(มั่ง)

  8. #8
    OverclockZone Member NOD's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default ปรับบัส400x9 แต่ความเร็ว 2.61 มันเกิดอะไรขึ้น

    Quote Originally Posted by benzmore View Post
    ที่มันกลับมาเป็น 290 นั่นแหละคับ แสดงว่ามันไปไม่ไหว มันก็เลยกลับมาค่าล่าสุด(มั่ง)
    ก็อาจเป็นไปได้นะครับแต่ก็ยังไม่ปักใจเชื่อเพราะตอนตรวจกับcpuzความเร็วมันยังขึ้นๆลงๆอยู่อะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    3000+ มันไปได้ซัก 320 ก็เก่งแล้ว ไป400สุดบอร์ดน่ะได้แค่ฝัน
    เซตในไบออสคนอื่นเค้าก็เซตได้แต่บูตไม่ติดน่ะซิ เหอๆ
    ( ไปหาโปรแกรมที่ OC บนวินโด้ดูซิ 400 ได้ก็คงดี )

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by NOD View Post
    ปรับบัสเป็น400 X9 ในไบออส แต่พอมาวัดกับ cpuZ มันได้ 290X9 เองอะ จะแก้ยังไงดี
    อัดไฟก็แล้ว ทดแรมก็แล้ว ลดค่า HT ก็แล้ว เพิ่มค่า HT ก็แล้ว เปลี่ยน supply ก็แล้ว ลงวินโดวใหม่ก็แล้ว
    หมดปัญญาี
    ช่วยอธิบายทีครับ
    ไม่เข้าใจครับ 400 นี่หมายถึง บัสแรมหรือ บัส CPU ถ้าเป็น CPU มันไม่น่าจะบูทได้นะครับ

    ผมว่า ได้ 290 สำหรับ บัสCPU ก็สมเหตุสมผลนะครับ 290x9 2.6G ไม่มีที่ใหนวิ่งได้400 หรอกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    AMD ไม่น่าจะคล็อคได้เกิน 300MHz ของ System Bus นะผมว่า 400MHz นี่ยังไม่เคยเห็นว่ามีคนทำได้ (ปกติมันที่ 200MHz)

  12. #12
    OverclockZone Member NOD's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by alec View Post
    3000+ มันไปได้ซัก 320 ก็เก่งแล้ว ไป400สุดบอร์ดน่ะได้แค่ฝัน
    เซตในไบออสคนอื่นเค้าก็เซตได้แต่บูตไม่ติดน่ะซิ เหอๆ
    ( ไปหาโปรแกรมที่ OC บนวินโด้ดูซิ 400 ได้ก็คงดี )
    ของผมมัมบูดขึ้นครับ เข้าวินโดวได้ปกติครับ

  13. #13
    OverclockZone Member NOD's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไม่เข้าใจครับ 400 นี่หมายถึง บัสแรมหรือ บัส CPU ถ้าเป็น CPU มันไม่น่าจะบูทได้นะครับ

    ผมว่า ได้ 290 สำหรับ บัสCPU ก็สมเหตุสมผลนะครับ 290x9 2.6G ไม่มีที่ใหนวิ่งได้400 หรอกครับ
    ผมขอยืนยัน นั่งยัน นอนยัน ว่าเป็นบัส cpu ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member NOD's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไม่เข้าใจครับ 400 นี่หมายถึง บัสแรมหรือ บัส CPU ถ้าเป็น CPU มันไม่น่าจะบูทได้นะครับ

    ผมว่า ได้ 290 สำหรับ บัสCPU ก็สมเหตุสมผลนะครับ 290x9 2.6G ไม่มีที่ใหนวิ่งได้400 หรอกครับ
    บัส cpu ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    เอารูป มาชมซิ๊
    ของแรงต้องเอาออกงานวัดๆ

  16. #16
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ไบออส Phoenix ใช่ไม๊ครับ

    ถ้าใช่ งั้นไม่แปลกเลย

    เพราะ Phoenix ปรับบัสได้ถึง 400 (ผมก็ปรับได้)

    แต่เอาจริงๆ มันไม่ผ่านหรอกครับ มันจะใช้ค่าสุดท้ายที่ปรับได้ในการบูท

    ปรกติ Bios ทั่วๆไป จะโหลดค่าบัสก่อนโหลดพวก HDD

    แต่ Phoenix จะโหลดอุปกรณ์อื่นๆ ก่อน แล้วค่อย ค่อยปรับ Bus ตามที่กำหนดไว้ และจะมีค่าที่ Boot ผ่านตัวสุดท้ายเป็น Default

    ถ้าไม่ผ่าน มันจะค้างที่หน้าจอก่อนโหลด Windows (หลังจากผ่านการเชค HDD) และถ้าเรา Reboot เครื่องครั้งนึุง มันจะถอยกลับไปใช้ค่าล่าสุดที่ Boot ได้ทันที ทำให้ดูเหมือนกับว่า เรา OC ได้สำเร็จ

    แต่จริงๆแล้ว ไม่ใช่เลย

    และค่าใน BIOS ก็จะโชว์ว่า เป็นค่าที่เรา Fix ไว้ล่าสุดด้วย (แต่เป็นคนละตัวกับที่ทำให้บูตได้)


  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ECS Nvdia nForce4-a 939
    Athlon64 3000 + venice
    HDD 80 G SATA II

    สเปคเดียวกันเลยครับ อิอิ มันมีให้ปรับก็จริงอะครับ 555

  18. #18
    OverclockZone Member NOD's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default ปรับบัส400x9 แต่ความเร็ว 2.61 มันเกิดอะไรขึ้น

    Quote Originally Posted by mrkorn View Post
    ECS Nvdia nForce4-a 939
    Athlon64 3000 + venice
    HDD 80 G SATA II

    สเปคเดียวกันเลยครับ อิอิ มันมีให้ปรับก็จริงอะครับ 555
    แล้วของคุณมันเป็งไงบ้าง

  19. #19
    OverclockZone Member NOD's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default ปรับบัส400x9 แต่ความเร็ว 2.61 มันเกิดอะไรขึ้น

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    ไบออส Phoenix ใช่ไม๊ครับ

    ถ้าใช่ งั้นไม่แปลกเลย

    เพราะ Phoenix ปรับบัสได้ถึง 400 (ผมก็ปรับได้)

    แต่เอาจริงๆ มันไม่ผ่านหรอกครับ มันจะใช้ค่าสุดท้ายที่ปรับได้ในการบูท

    ปรกติ Bios ทั่วๆไป จะโหลดค่าบัสก่อนโหลดพวก HDD

    แต่ Phoenix จะโหลดอุปกรณ์อื่นๆ ก่อน แล้วค่อย ค่อยปรับ Bus ตามที่กำหนดไว้ และจะมีค่าที่ Boot ผ่านตัวสุดท้ายเป็น Default

    ถ้าไม่ผ่าน มันจะค้างที่หน้าจอก่อนโหลด Windows (หลังจากผ่านการเชค HDD) และถ้าเรา Reboot เครื่องครั้งนึุง มันจะถอยกลับไปใช้ค่าล่าสุดที่ Boot ได้ทันที ทำให้ดูเหมือนกับว่า เรา OC ได้สำเร็จ

    แต่จริงๆแล้ว ไม่ใช่เลย

    และค่าใน BIOS ก็จะโชว์ว่า เป็นค่าที่เรา Fix ไว้ล่าสุดด้วย (แต่เป็นคนละตัวกับที่ทำให้บูตได้)
    ถ้าผมจะ Flash Bios ใหม่จะดีใหมครับ เอา V ล่าสุดไปเลย

  20. #20
    OverclockZone Member NOD's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default ปรับบัส400x9 แต่ความเร็ว 2.61 มันเกิดอะไรขึ้น

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    ไบออส Phoenix ใช่ไม๊ครับ

    ถ้าใช่ งั้นไม่แปลกเลย

    เพราะ Phoenix ปรับบัสได้ถึง 400 (ผมก็ปรับได้)

    แต่เอาจริงๆ มันไม่ผ่านหรอกครับ มันจะใช้ค่าสุดท้ายที่ปรับได้ในการบูท

    ปรกติ Bios ทั่วๆไป จะโหลดค่าบัสก่อนโหลดพวก HDD

    แต่ Phoenix จะโหลดอุปกรณ์อื่นๆ ก่อน แล้วค่อย ค่อยปรับ Bus ตามที่กำหนดไว้ และจะมีค่าที่ Boot ผ่านตัวสุดท้ายเป็น Default

    ถ้าไม่ผ่าน มันจะค้างที่หน้าจอก่อนโหลด Windows (หลังจากผ่านการเชค HDD) และถ้าเรา Reboot เครื่องครั้งนึุง มันจะถอยกลับไปใช้ค่าล่าสุดที่ Boot ได้ทันที ทำให้ดูเหมือนกับว่า เรา OC ได้สำเร็จ

    แต่จริงๆแล้ว ไม่ใช่เลย

    และค่าใน BIOS ก็จะโชว์ว่า เป็นค่าที่เรา Fix ไว้ล่าสุดด้วย (แต่เป็นคนละตัวกับที่ทำให้บูตได้)
    ถ้าผมจะ Flash Bios ใหม่จะดีใหมครับ เอา V ล่าสุดไปเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •