overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามคุณ Zolkorn หน่อยครับเรื่อง ASUS 550W

  1. #1
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default ถามคุณ Zolkorn หน่อยครับเรื่อง ASUS 550W

    พอดีตอนนี้ผมมีปัญหาคือถ้าเล่นเกมที่โหลดการ์ดจอหนักๆ เช่น Heroes 5 จะเล่นเกมได้แป๊ปเดียว
    เครื่องก็จะดับไปเลย เป็นอาการแบบนี้ทุกครั้งที่เล่นเลย อาการแบบนี้ผมเคยเจอมาก่อนหน้านี้แล้ว
    ตอนที่ใช้ Enermax 460W FMA พอเปลี่ยนเป็น ASUS 550W อาการนี้ก็หายไปเลย ตอนนี้
    ผมเปลี่ยนมาใช้ C2D E6400 & P5W DH OC ใช้งานตามลายเซ็นต์ มันกลับมีอาการนี้อีก
    ผมเลยคิดว่าปัญหาอยู่ที่ PSU แน่นอน แล้วพอดีเห็นคุณ Zol เอาเครื่องไปโชว์ที่เชียงใหม่ใช้ PSU
    รุ่นเดียวกันนี้เลย ใช้กับ 1900XTX CF ซึ่งกินไฟกว่าของผมแน่นอน(ของผม X1900GT)
    ใช้งานมีปัญหาอะไรไหมครับ ถ้าไม่มีปัญหาแสดงว่า PSU ผมคงจะมีปัญหาแน่ๆเลย จะได้เอาไปเคลม
    ตอนนี้กะว่าจะลองใช้ 2PSU ดูหน่อยว่ามันดีขึ้นหรือเปล่า เพราะเคส CM Stacker มันมีสายพ่วงมาให้
    ยังไงรบกวนคุณ Zol ช่วยไขข้อข้องใจให้ผมหน่อยครับ ขอบคุณครับ

    รายละเอียดสเปคตามนี้ครับ

  2. #2
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ดันหน่อยๆๆ เผื่อผ่านมาเห็น

  3. #3
    wowowo
    Guest

    Default

    แค่การ์ดจอตัวเดียวก้อปาไป 120 กว่า วัตต์แว้วว

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    X1900GT มันกินไฟ 200 ก่า วัตนี้ครับ
    อ้างอิง
    http://www.guru3d.com/article/content/354/5/



  5. #5
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    แล้ว GeForce 6200 ของเรากดไฟเท่าไหร่หว่า - -

  6. #6
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    เอ่อ ผมก้อสงสัยไอเรื่องดับๆ นี่เหมือนกันงับ ผมใช้ PSU Finex รู้จักกันหรือป่าวหว่า - - จ่ายไฟ 450W ผมใส่ PD930 DDR2 1ตัว กาดจอ GF6200 แค่นี้อ่ะงับ ไมเล่น FS:Carbon แล้วบางครั้งค้างจนดับไปเรยอ่ะ เพราะกาดจอมันรับไม่ไหวหรือป่าวงับ ????

  7. #7
    OverclockZone Member Onn[th_onset]'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    God Damn City

    Default

    เออ spec ตาม signature ผมไม่มีอาการนะครับ ไฟ PSU 550 Watt เท่ากันเลยครับ มีโอกาสจะเป็นที่ปัญหาอื่นหรือเปล่าครับ

    ปล.ผมเปิด HeroV นานๆหลายชั่วโมงเหมือนกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ผมว่าไฟไม่พอน้ะครับ เพราะเกมนี้มันต้องใช้การประมวลผล GPU สูง อาจทำให้ไฟเลี้ยงไม่พอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by Mcrxp View Post
    เอ่อ ผมก้อสงสัยไอเรื่องดับๆ นี่เหมือนกันงับ ผมใช้ PSU Finex รู้จักกันหรือป่าวหว่า - - จ่ายไฟ 450W ผมใส่ PD930 DDR2 1ตัว กาดจอ GF6200 แค่นี้อ่ะงับ ไมเล่น FS:Carbon แล้วบางครั้งค้างจนดับไปเรยอ่ะ เพราะกาดจอมันรับไม่ไหวหรือป่าวงับ ????
    ผมว่าไฟไม่พอน้ะครับ เพราะเกมนี้มันต้องใช้การประมวลผล GPU สูง อาจทำให้ไฟเลี้ยงไม่พอครับ

    ลืมอ้างอิงโทดครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    เหอะๆ แกไอ้เจ้า GeForce 6200 ไมแกกินกันดุเดือดจิงๆ

  11. #11
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ผมก็สงสัยเรื่อง PSU อยู่เหมือนกันครับ แต่ดูจากสเปคของคุณ Onn แล้ว ยิ่งกินไฟมากกว่าผมอีก
    แต่ยังใช้งานได้ดี เดี๋ยวผมไปทดลองลด core/mem ลงก่อนดีกว่าครับ ลองไล่ดูใหม่ อาจจะมีปัญหา
    ที่การ์ดเองก็ได้ครับ ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยมาตอบนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    อาการเหมือนไฟตอนฟูลโหลดไม่พออ่ะครับลองต่อแบบ2พาวเวอร์ดูสิครับพาวเวอร์ตัวล่างใส่การ์ดจออย่างเดียวเลย แต่เท่าที่ลองดูอึดอัดข้างในไงมะรู้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •