overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เครื่องผมเปิด 5 นาทีแล้วดับ

  1. #1
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Exclamation เครื่องผมเปิด 5 นาทีแล้วดับ

    เมื่อเช้าผมซื้อเมนบอร์ดจากท่านนึงในเว็บครับ Asrock Alive NF6P VSTA
    แล้วเอามาประกอบที่บ้าน ลงวินโด้ใช้ได้ปกติ ผมเล่นเป็นชั่วโมงเลย
    แต่พอกลับมาเปิดเมื่อกี๊ เล่นได้ 5 นาทีแล้วก็ดับวูบไปเลย
    ลองเปิดหน้า BIOS แล้วแช่ไว้ 5นาที มันก็ดับอีกเหมือนเดิม

    เอาซีพียูมาทาซิลิโคนใหม่ ก็เหมือนเดิม ความร้อนเฉลี่ย 38-42 องศาครับ

    เซ็งมากๆ ครับ ใครพอทราบสาเหตุ ช่วยตอบทีคร้าบ กลุ้มมาก ไม่มีคอมใช้

    สเปกครับ

    Athlonx2 4800+ เพิ่งซื้อมาเมื่อวันจันทร์ สดๆ ร้อนๆ
    Asrock Alive NF6P VSTA
    Kingston 1gb/800 mhz ซื้อมาพร้อมกับซีพียู
    HDD Seagate 160/7200 IDE
    DVD-RW ASUS 20x รุ่นไหนจำไม่ได้แล้ว
    PSU D-tech 450W SATA

    เอามาประกอบนอกเคสแล้วเปิดสวิท พัดลมหมุนแปบเดียว แล้วก็ดับ พอเหมือนจอจะติดแล้วมันก็วูบ

    กลัวจะเป็นที่เพาเวอร์จริงๆ ไม่มีเงินซื้อใหม่ด้วย
    Last edited by greatmazinga; 9 Jul 2008 at 02:13:42.

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ท่านอาจจะเดาถูกแล้วก็ได้




    ลองเปลี่ยน PSU ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    PSU น่าสงสัยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อาการดังกล่าวเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุงับ
    ลองมองประเด็นกว้างๆไว้ก่อนก็ดีนะ จะได้ไม่ตัดปัญหาในแง่ต่างๆออกไป
    เพราะลายละเอียดที่ให้มา ออกแนวครอบคลุมแบบกว้างๆ ซึ่งอาจจะเป็นกับแรมหรือบอร์ดก็ได้
    ฟันธง 100% คงยังไม่ได้ ดังนั้นต้องลองเทสด้วยหลายๆวิธีดูงับ
    ไม่ว่าจะเป็นการเครียร์ไบออส หรือหา HW ตัวอื่นๆ(ถ้ามี)มาลองๆสลับเทสกันดู
    เผื่อจะได้จำกัดวงของปัญหาดังกล่าวได้แคบลง ....

  5. #5
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ลองเอา PSU เจ้าปัญหามาเทสกับเครื่องบนบ้าน
    มันเปิดติดหน้าตาเฉยครับ - -" ใช้ได้ปกติ

    เคลียร์ไบออสแล้วครับ ผมถอดถ่านมันออก เพราะขนาดเข้าไปใน BIOS มันยังไม่ได้เลย เปิดๆ อยู่ก็วูบ
    ตอนเปิดสวิท กด 1 ครั้ง พัดลมหมุนแปบเดียว แล้วมันก็ดับไป ต้องกดย้ำๆ เครื่องมันถึงจะทำงาน แล้วมันก็ดับไปอีก

    ลองเอาไขควงมาแตะที่เมนบอร์ดเพื่อที่จะเปิดเครื่อง มันก็เหมือนเดิมครับ

    เซ็งมากมาย สงสัยต้องพาไปเที่ยวแล้ว บอร์ดตัวนี้

  6. #6
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    เข้ามาอัพเดทครับ

    เมื่อกี๊เอาสายลำโพงมาเสียบ แล้วเปิดเครื่องอีกที มันเปิดติด แต่ไม่บู๊ทอะไรเลย
    เอาแรมออก บอร์ดก็ไม่ร้อง ไม่มีเสียง

    ฟันธงได้มั้ยครับ ว่าบอร์ดมันเจ๊ง

  7. #7
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    รอคำตอบต่อไป

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าได้ลองเทสแรมหน่อยละก็แหล่มเลย
    แต่ถึงกับบอร์ดไม่ร้องอะไรเลย งั้นแทบไม่ต้องคิดละ .... ฟันธง หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ถ้าได้ลองเทสแรมหน่อยละก็แหล่มเลย
    แต่ถึงกับบอร์ดไม่ร้องอะไรเลย งั้นแทบไม่ต้องคิดละ .... ฟันธง หุหุ
    ผมก็ว่างั้นแหละท่าน
    โทรไปถามศูนย์ใกล้ๆ บ้าน ก็เป็นแค่ศูนย์รับของไว้ แต่ถ้าอยากได้ของเลย ก็ต้องไปศูนย์ใหญ่
    กะว่าจะไป ฝนตกอีก

  10. #10
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    เข้ามาอัพเดทครับ

    เมื่อกี๊เอาสายลำโพงมาเสียบ แล้วเปิดเครื่องอีกที มันเปิดติด แต่ไม่บู๊ทอะไรเลย
    เอาแรมออก บอร์ดก็ไม่ร้อง ไม่มีเสียง

    ฟันธงได้มั้ยครับ ว่าบอร์ดมันเจ๊ง
    เอาแรมออก แล้วบอร์ดไม่ร้อง งั้นบอร์ดอาจจะเสียก็ได้ครับ
    แต่ต้องลองถึงจะรู้ ลองหามาเปลี่ยนดูครับ

    แต่ตอนที่CPUผมเสีย มันก็เปิดติดประมาณ1นาทีแล้วดับ แต่ไม่ใช่รุ่นนี้ เป็นรุ่นXP2600+

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    เข้ามาอัพเดทครับ

    เมื่อกี๊เอาสายลำโพงมาเสียบ แล้วเปิดเครื่องอีกที มันเปิดติด แต่ไม่บู๊ทอะไรเลย
    เอาแรมออก บอร์ดก็ไม่ร้อง ไม่มีเสียง

    ฟันธงได้มั้ยครับ ว่าบอร์ดมันเจ๊ง

    เรื่อง มันร้อง นะคับ เสียบสาย SPEAKER ที่บอดหรือยังคับ ถ้ายังไม่เสียบให้ตายมันก้ไม่ร้องคับ ผมว่า PSU เสียคับ อยากให้ลอง เอา PSU มาลองคับ ของผมเคย PSU ไม่ได้ทำอาไรก้เสียได้นะคับพวกติดเคส -*0*-

  12. #12
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    เรื่อง มันร้อง นะคับ เสียบสาย SPEAKER ที่บอดหรือยังคับ ถ้ายังไม่เสียบให้ตายมันก้ไม่ร้องคับ ผมว่า PSU เสียคับ อยากให้ลอง เอา PSU มาลองคับ ของผมเคย PSU ไม่ได้ทำอาไรก้เสียได้นะคับพวกติดเคส -*0*-
    เสียบสิครับท่าน ไม่เสียบมันก็ไม่ร้องสิ - -"
    ผมกลัวมันไม่ดัง ไปซื้อลำโพงเล็กๆ ที่บ้านหม้อมาใส่เลย ไอ้ที่มันแถมมากับเคส ที่เหมือนกระดุม
    ผมใช้คืมบีบมันทิ้งไปแล้ว

    PSU เอาไปลองกับชุด 775 ของเพื่อน มันก็ใช้งานได้ปกติ
    วันนี้จะเอาไปเคลมครับ ได้เรื่องยังไงจะมาอัพเดทอีกที

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เห็น D-tech เเล้วเสียววาบบเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    วันนี้เอาบอร์ดไปเคลมมาแล้วครับ asys ศูนย์ใหญ่มันไกลจริงๆ

    ปรากฏว่า......

    บอร์ดใช้ได้ ไฟเข้า พัดลมหมุน แต่ มันไม่บู๊ทครับ น่าสงสัยแรมมากที่สุด
    - -"

    พรุ่งนี้เลยตัดสินใจไปที่พันทิพย์ เอาไปเทสที่ร้านให้หมด


    PSU โดยความคิดของผม มันไม่น่าจะมีปัญหานะครับ
    เพราะใช้ HDD DVD-RW อย่างล่ะตัว พัดลม 8cm 2 ตัว

  15. #15
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    สรุปครับ

    เพาเวอร์มันเสีย เลยทำให้บอรืดกับแรมเจ๊ง

    ผมซื้อ Delux 450w ตัวละ 490.- มา
    เปิดได้เนียนๆ ครับ

    D-Tech จะเอาไปให้พี่ชายใช้


    ขอลาขาดก็แล้วกัน เพาเวอร์ยี่ห้อนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •