overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: คอมบูตไม่ผ่านครับ ช่วยดูหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default คอมบูตไม่ผ่านครับ ช่วยดูหน่อยครับ

    พอเปิดเครื่อง หรือรีสตาร์ทเครื่องใหม่ มันจะขั้นข้อความนี้ครับ แล้วก็เข้าวินโดว์ไม่ได้เลย
    แก้จนหมดปัญญาแล้วครับ ผู้รู้ช่วยดูทีครับ

    " Windows could not start because the following file is missing
    or corrupt:
    \WINDOW\SYSTEM32\CONFIG\SYSTEM

    You can attempt to repair this file by starting Windows Setup
    using the original Setup CD-ROM.
    Select 'r' at the first screen to start repair.

  2. #2
    OverclockZone Member 200sx's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    มหาชัย สมุทรสาคร พระราม 2

    Default

    ลงวินโด้ใหม่เลยคับแบบรีแพร์นะ

  3. #3
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by 200sx View Post
    ลงวินโด้ใหม่เลยคับแบบรีแพร์นะ
    ข้อความนี้มันพึ่งขึ้นหลังจากที่ผมลงวินโดว์เสร็จครับ มันเข้าวินโดว์ไปได้รอบเดียวก็เ้ป็นอย่างนี้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    ลงใหม่เลยครับ.... ตอนลงให้ถอดพวกการ์ดต่าง ๆ อุปกรณ์ที่ต่อเข้า USB ต่าง ๆ ถ้าเป็นไปได้ก็ใส่แรมตัวที่มันชัวร์หน่อยครับว่าไม่เอ๋อ

  5. #5
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Bad Sextor View Post
    ลงใหม่เลยครับ.... ตอนลงให้ถอดพวกการ์ดต่าง ๆ อุปกรณ์ที่ต่อเข้า USB ต่าง ๆ ถ้าเป็นไปได้ก็ใส่แรมตัวที่มันชัวร์หน่อยครับว่าไม่เอ๋อ
    ถอดหมดให้เหลือแค่ต่อเมาส์กับคีย์บอร์ด และก็ต่อกับการ์ดออนบอร์ดหรอครับ
    แล้วตกลงมันเป็นที่อะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ใช้ HDD 2 ตัวใช่ป่ะครับ อีกลูกเคยลง windows ไว้หรือป่าว แล้วก็

    ทั้งสองลูกเป็น HDD ชนิดไหนครับ SATA*2 หรือ ATA & SATA

  7. #7
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ใช่ครับใช้็HDD 2 ลูกครับ และอีกลูกเคยใช้ลงวินโดว์ แต่ตอนนี้ใช้เก็บข้อมูลอย่างเดียวครับ
    HDD เป็นแบบ SATA2 ทั้ง 2 ลูกเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    อาจจะเป็นไปได้ว่า มันยังไปอ่านข้อมูลการบูท ที่ลูกเก่าก่อน เลยไม่เจอไฟล์บูท เพราะว่าลบไปแล้วใช้เก็บไฟล์อย่างเดียว(ใช่ไม๊ครับ ลบวินโดว์ตัวเก่าไปแล้วใช่ไหม)

    ผมก็เคยเป็นครับ แต่ผมใช้ ATA(windows เก่า แต่ลบไปแล้ว) & SATA (windows ตัวใหม่)

    ขอถามนิดครับ
    ที่ว่าลูกเก่าที่เคยลงวินโดว์ แต่ตอนนี้เอามาใช้เป็นที่เก็บข้อมูล ได้ format ก่อนหรือยังครับ หรือว่าลบทิ้งเฉยๆ หรือยังเก็บไว้เหมือนเดิม


    วิธีแก้นะครับ
    1. ตอนลงวินโดว์ ถอด HDD ลูกที่เคยลงวินโดว์ตัวเก่าและใช้เก็บข้อมูลตอนนี้ออกไปก่อน
    2. ลูกเก่านั้น แนะนำให้ format ก่อนเลยนะครับ

    ** ปล. ลองไปเซทที่ Bios เพื่อเลือกให้ระบบเลือกบูทที่ HDD ลูกใหม่ที่ลง windows ดูนะครับ
    บางทีอาจมันอาจจะยังไปเลือกที่ลูกเก่าอยู่

  9. #9
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    อาจจะเป็นไปได้ว่า มันยังไปอ่านข้อมูลการบูท ที่ลูกเก่าก่อน เลยไม่เจอไฟล์บูท เพราะว่าลบไปแล้วใช้เก็บไฟล์อย่างเดียว(ใช่ไม๊ครับ ลบวินโดว์ตัวเก่าไปแล้วใช่ไหม)

    ผมก็เคยเป็นครับ แต่ผมใช้ ATA(windows เก่า แต่ลบไปแล้ว) & SATA (windows ตัวใหม่)

    ขอถามนิดครับ
    ที่ว่าลูกเก่าที่เคยลงวินโดว์ แต่ตอนนี้เอามาใช้เป็นที่เก็บข้อมูล ได้ format ก่อนหรือยังครับ หรือว่าลบทิ้งเฉยๆ หรือยังเก็บไว้เหมือนเดิม


    วิธีแก้นะครับ
    1. ตอนลงวินโดว์ ถอด HDD ลูกที่เคยลงวินโดว์ตัวเก่าและใช้เก็บข้อมูลตอนนี้ออกไปก่อน
    2. ลูกเก่านั้น แนะนำให้ format ก่อนเลยนะครับ

    ** ปล. ลองไปเซทที่ Bios เพื่อเลือกให้ระบบเลือกบูทที่ HDD ลูกใหม่ที่ลง windows ดูนะครับ
    บางทีอาจมันอาจจะยังไปเลือกที่ลูกเก่าอยู่
    ลูกเก่าที่เคยลงวินโดว์นั้นก่อนเอามาเก็บข้อมูลได้เคยฟอร์แมทไปทีนึงแล้ว
    และเวลาสั่งบูตวินโดว์นั้น ผมก็ได้ไปตั้งในไบออสให้เห็น HDD ลูกที่ลงวินโดว์(ลูกใหม่)ลูกเดียวครับ
    แต่ว่าเด๋วจะลองทำใหม่ดูอีกครั้งครับ และจำเป็นไม๊ครับที่ต้องถอดการ์ดต่างๆออกให้หมด เวลาลงวินโดว์ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ผมถอดพวก usb น่ะครับ แต่ลองดูแล้วก็ไม่มีผล

    สุดท้ายผมลอง format เจ้า ATA (แบบลบ partition แล้วสร้างใหม่เลย ซึ่งอาจจะไม่ต้องทำถึงขนาดนี้)

    จากนั้น ถอด HDD ATA ออกให้เหลือแต่ SATA แล้วลงวินโดว์ใหม่ แล้วค่อยเสียบ ATA เข้ามา

    ตอนนี้ก็ใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหาแล้วครับ ^ ^

    ยังไงท่านลองถอด HDD ลูกที่เคยลง windows ตัวเก่านั้นออกก่อน

    แล้วลงใส่ HDD ตัวใหม่อีกรอบจนเสร็จ แบบrestart แล้วใช้งานได้ดูครับ ค่อยเสียบลูกเก่าเข้า


    ลองดูครับเอาใจช่วย ^ ^

  11. #11
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    ผมถอดพวก usb น่ะครับ แต่ลองดูแล้วก็ไม่มีผล

    สุดท้ายผมลอง format เจ้า ATA (แบบลบ partition แล้วสร้างใหม่เลย ซึ่งอาจจะไม่ต้องทำถึงขนาดนี้)

    จากนั้น ถอด HDD ATA ออกให้เหลือแต่ SATA แล้วลงวินโดว์ใหม่ แล้วค่อยเสียบ ATA เข้ามา

    ตอนนี้ก็ใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหาแล้วครับ ^ ^

    ยังไงท่านลองถอด HDD ลูกที่เคยลง windows ตัวเก่านั้นออกก่อน

    แล้วลงใส่ HDD ตัวใหม่อีกรอบจนเสร็จ แบบrestart แล้วใช้งานได้ดูครับ ค่อยเสียบลูกเก่าเข้า


    ลองดูครับเอาใจช่วย ^ ^
    ขอบคุณครับ เด๋วลองทำดูครับ
    **แล้วอย่างในกรณีที่ใช้ HDD ลูกเดียวล่ะครับ เป็นอย่างงี้จะแก้ยังไงครับ เพราะว่าเครื่องที่ทำงานก็เป็นเหมือนกันแต่ใช้ HDD 160G แค่ลูกเดียว**
    Last edited by pong747; 9 Jul 2008 at 18:52:41.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •