overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: MSI K9A2GM-FIH มันใช้กับ X-Fi ไม่ได้หรอ???

  1. #1
    060636595
    Guest

    Default MSI K9A2GM-FIH มันใช้กับ X-Fi ไม่ได้หรอ???

    คือซื้อมาปุ๊บ ก็ประกอบ พอลง Driver X-Fi Xtreme Music มันก็ค้างไปเลยอ่ะ งงมากๆ

    พอถอดกาดออกก็ลองเปิดเครื่องใหม่ก็ปกติทุกอย่าง พอเสียบกาดเข้าไปใหม่ก็ค้างตอนลง Driver เหมือนเดิม

    ตอนแรกนึกว่ากาดเสีย ตกใจมาก เลยลองกลับไปใส่ บอร์ดเก่า (M2N-MX) ปรากฎว่ามันก็ลง Driver ผ่านหมดปกติ แต่พอลองกลับมาใช้ K9A2GM-FIH แล้วลงวินโดร์ใหม่ แล้วลง Driver X-Fi ใหม่มันก็ค้างเหมือนเดิม

    เซ็งเลยครับ ยังงี้เคลมได้ไหมครับเนี่ย 4-System จะได้แถม Flash Drive 1 GB ให้ผมป่ะ

    หรือเป็นที่รุ่นสินค้ารุ่นนี้มันใช้กับ X-Fi Xtreme Music ไม่ได้อ่าครับ รบกวนตอบที ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว

    สรุปว่า X-Fi ไม่เจ้ง แน่ๆครับ ไม่เป็นที่ MB ก็ เป็นที่ รุ่นสินค้า-ชิปเซท ไม่รองรับ ซาวกาด X-Fi

    ใครรู้มาแก้ข้อสงสัยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    บอร์ดซื้อที่ไหนครับ

  3. #3
    060636595
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Mr.T View Post
    บอร์ดซื้อที่ไหนครับ

    4-System Advice ครับ

    www.advice.co.th

  4. #4
    OverclockZone Member phanganman's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    ลองดูที่ slot pci อันอื่นยังครับ เผื่อ slot มีปัญหา และก็ก่อนลงปิด sound on bord ในไบออสยัง

  5. #5
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    อาจจะเป็นปัญหาที่ slot PCI ครับ ถ้าเสียบช่องอื่นแล้วยังไม่เวิร์คยกไปเคลมเลยครับ ได้บอร์ดใหม่ก็ ให้มันเทสแล้วเสียบ X-Fi ให้ดูต่อหน้าไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member indyman01's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KU65.วิศวะดงตาล,ม.เกษตร บางเขน,โชคชัย4,ลาดพร้าว,mrt

    Default

    ลองโหลด Driver ตัวใหม่ไปใช้ดูก่อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เคยเจอครับ แบบว่าเมนบอร์ดตัวนี้ จะไม่รับ การ์ด VGA รุ่นนี้ แบบว่าใช้กันไม่ได้เลย แล้วที่คู่มือเมนบอร์ดก็เขียนไว้ว่าไม่รับการ์ดรุ่นนี้

    คือน้องข้างบ้าน ซื้อ VGA มาใส่ เสียบอย่างไรก็ไม่ติด ลองทุกวิถีทาง พอไปดูคู่มือก็เพิ่งมาถึงบางอ้อ อิอิอิ มันไม่รับกัน ใส่กันไม่ได้ ก็เลยต้องไปเปลี่ยนใหม่

    แต่ไม่แน่ใจว่าจะมีบอร์ดไม่รับ Soundcard บางรุ่นด้วยหรือปล่าว

  8. #8
    060636595
    Guest

    Default

    สรุปได้แล้วครับ ไปเปลี่ยนตัวให่มาแล้วครับ แต่ก็อาการเหมือนเดิม เลยลอง Flash Bios ใหม่ดู ปรากฏว่า ใช้ได้ปกติแล้วครับ สรุปว่าเป็นที่ตัว Bios เก่ามันมีปัญหาเรื่อง Audio ครับ (แต่ตัวที่ได้มาหม่จ่ายไฟ ไม่ดีเท่าตัวเก่าเลยครับ
    ตัวเก่า จ่าย CPU 1.352 แต่ตัวนี้ล่อไป 1.360
    12.00V ตัวนี้จ่ายแค่ 11.57 ตัวเก่าจ่าย 11.98 Power ตัวเดิมน่ะครับ

    ปล.อยากได้ตัวเก่าคืน T_T

    MSI ลากกระจาย ม่ายมีเอ๋อเหรอ (มีแต่เปิดไม่ติดไปเลย)

  9. #9
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 060636595 View Post
    MSI ลากกระจาย ม่ายมีเอ๋อเหรอ (มีแต่เปิดไม่ติดไปเลย)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •