overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ผมใช้ cpu-z เทสต์แรม 4 GB ใน XP มันเห็น 4 GB แสดงว่ามันใช้ได้ทั้ง 4 GB เลยป่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default ผมใช้ cpu-z เทสต์แรม 4 GB ใน XP มันเห็น 4 GB แสดงว่ามันใช้ได้ทั้ง 4 GB เลยป่ะครับ

    จากเท่าที่อ่าน ๆ มา และจากหลาย ๆ ท่าน เรื่อง Ram 4 GB กับ XP หลายท่านบอกว่า XP ไม่สามารถอ่านและใช้ Ram ได้ครบ 4 GB จะใช้ได้แค่ 3 เท่านั้น แต่บางคนบอกว่า มันอ่านไม่ได้ 4 แต่ใช้งานจริงวิ่งที่ 4 ครับ ผมเลยลง cpu-z ดู มันบอกแบบนี้ครับ



    ผมใส่ Ram 2GB*2 dual ครับ แบบนี้แสดงว่ามันใช้งานได้จริง 4 GB เลยใช่ปะครับ

    ผมใช้โน๊ตบุ๊คครับ ถ้าเช๊ค ram จาก My com มันจะเห็นแค่ 3 ครับ

    รบกวนด้วยครับว่าโปรแกรมนี้มันอ่านค่าแบบนี้ แสดงว่าใช้งานแรมได้เต็ม 4 GB ใช่หรอืเปล่าครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ดูที่ task manager สิครับ

    เห็นเท่าไร ก็เท่านั้นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    คอมมันเห็น 4 g ครับ แต่ สามารถ เรียกพื้นที่ใช้งานได้ แต่ 3 กว่าๆ

    cpu-z มันแสดงตามฮาดแวร์ที่มันเห็นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    XP & Vista 32 bits ----> ใช้ไม่ถึง 4 GB (อาจจะเห็นเต็ม)

    XP & Vista 64 bits ----> ใช้เต็มๆ มองเห็นครบ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองโหลดอะไรใส่ไปให้เต็มสิครับ ว่าได้เท่าไร

    แต่ปิด Virtual Memory ด้วยนะ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    OS เห็นเท่าใหร่ก็ใช้งานได้เท่านั้น
    XP 32bit (RAM 4G) VS Server 2003 64-bit (RAM 8G)




  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default

    เข้าใจแล้วครับ ขอบคุณมากๆ ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •