overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: Excel มีเรื่องให้ช่วยทีครับรูปด้านใน

  1. #1
    OverclockZone Member NoVicE's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default Excel มีเรื่องให้ช่วยทีครับรูปด้านใน

    อธิบายไม่ถูกเหมือนกันแต่ดูจากตามรูปแล้วเซียนๆคงเดาไม่ยาก
    จะเอาข้อมูลแบบช่วงด้านบนเอาไปใส่ในช่องที่ว่างๆยังไงครับทั้ง ฟิลด์C,D ครับ
    (ขอโทษทีครับรีบจัดเลยนึกคำถามไม่ออก ปายโรงงานก่อนเด้อ)
    แตงกิ้ว...ล่วงหน้า

    ได้เวลาอู้อีก10นาที เอาแบบคลิกแล้วลากเม้าท์ข้อมูลถูกต้องมาแบบในรูปช่วงบนๆเลยนะครับ
    ดับเบิ้ลคลิกทีละนิดลากทีละหน่อยทำจนเมื่อยแล้วเพราัะข้อมูลเยอะจัด ต้องการทริคที่รวดเร็วกว่าีนี้ครับ
    รูป รูป
    Last edited by NoVicE; 9 Jul 2008 at 13:07:28.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จะย้ายหรือก็อปง่ะ ยังไม่ค่อยเก็ตแฮะ....
    น่าจะอธิบายเป็นว่า จะทำอะไรกับข้อมูลในช่อง D2,3,4 หรือ D10,11,12 น่าจะเก็ตกว่านะงับ

    หรือผมเข้าใจยากเองหว่า .... หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    ขอ งง ด้วยคนคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ผมอยากช่วยนะครับ แต่ผมไม่ใชเซียน เลยไม่ค่อยจะเข้าใจครับ

  5. #5
    OverclockZone Member NoVicE's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    ตรงฟิลด์ C ตัวเลข 63บนสุด 64บนสุด 65บนสุด 66บนสุด มันจะตรงกับ AP ที่ฟิลด์ D
    ทีนี้ที่ฟิลด์ C ตั้งแต่ 67 เป็นต้นไปจนถึง1000(สมมุติ) จะมีสูตรไหนคลิกแล้วลากทีเดียวยาวเลยจนถึง1000 แล้วตัวเลขที่มันตรงกับAPไม่เปลี่ยน

    เอ้อออ...เริ่มงงกับตัวเองเหมียนการแฮ่ะ...ทำจนเบลอทั้งวัน

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เก็ตแล้วครับพี่น้อง .... งั้นง่ายนิดเดียวงับ แต่ไม่รู้ผมจะเข้าใจตรงตามความต้องการหรือเปล่านะครับ

    งั้นดูกันเป็นขั้นเป็นตอนเลยดีกว่า ....

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อันดับแรก ผมจะสร้างตัวเลข 63 เป็นจำนวน 4 ชุด ประกอบกับหัวข้อ AP
    ตามภาพนะงับ....


  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อันดับต่อมาผมเริ่มเห็นความแตกต่างของตัวเลข 65 จะมีอยู่ 5 ช่อง
    แต่ในวิธีที่ผมจะแนะนำคือให้ใช้จำนวนแถวให้มีค่าเท่ากันคือ 4 แต่หากอยากจะเพิ่มให้หัวข้อของเลขตัวไหนก็แนะนำให้คุณแทรกเป็นตัวๆก็แล้วกันนะ
    เพราะเชื่อว่าน่าจะมีจำนวนไม่เยอะเท่ากับ 4 ช่อง

    ต่อไปผมจะทำการสร้างในหัวข้อ 64 แต่เดี๋ยวก่อน มันมีวิธีสร้างแบบง่ายๆแบบนี้งับ
    ตามรูป....





    สังเกตุที่ A5 นะครับ ผมจะใช้สูตรมาช่วยนิดหน่อย โดยการกำหนดให้เป็น =A1+1 มันจะอ่านค่าได้ว่า 64
    และในส่วนของ B6 ก็จะใส่ว่า =B2 จะได้ค่า 20 ตามชุดแรก
    นั้นแน่เริ่มง่ายละ คราวนี้ไม่ต้องใช้คีย์บอร์ดแล้วงับพี่น้อง เม๊าท์ลากกันอย่างเดียวแล้วหละ หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หลักจากทำการดึงสูตรลงมาครบทั้ง4แถวและนะครับ ก็จะได้ตามรูปข้างบนนั้นแหละ

    จากนั้นมาถึงของกล้วยๆแล้วหละ
    เราต้องทำการเลือกตามรูปนะ.... เห็นลูกศรสีแดงป่ะ เอาเม๊าท์ลากแล้วลากเลยงับที่นี้ หุหุ


  10. #10
    OverclockZone Member NoVicE's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    แตงงงงกิ้วเด็กผี.......
    แต่ผมเด็กหงส์ เหอๆ... เดี๋ยวต่อเช้าไปแลต่อที่ทำงานได้ผลพรือจะมารายงานอีกที
    ครายมีสูตรอื่นอีกป่าวววว จัดการได้เลยยย

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มาดูผลลัพท์กันครับ ....
    ตามรูป


  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    คราวนี้อยากลากให้ยาวถึง 1000 ก็ได้สบายมากงับ ....

    ขอให้สนุกกับการทำงานกับ excel งับ หุหุ
    ยังมีสูตรอะไรเด็ดๆอีกเยอะครับ แต่ต้องรู้จักประยุกต์ใช้ให้ตรงกับงานของท่านด้วยนะครับ โชคดี

  13. #13
    OverclockZone Member NoVicE's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    เหอๆ สูตรเด็ดอันนี้ใช้ได้ผลครับนำไปใช้งานได้
    แต่พอดีงานที่ Export มาจาก Axapta จำนวนแถวที่ว่างๆมีความต่างกันเยอะมากมาย
    แต่ก็แตงกิ้วครับ มีปัญหามึนๆเดี๋ยวมาถามใหม่

  14. #14
    OverclockZone Member saroj175's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    http://www.nectec.or.th/courseware/p...cel/index.html
    เอาไปฝึกดูครับทำได้แน่ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ใช้ AX เหมือนกันเยย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •