overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: Vista 64bit ชัวร์หรือยังครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default Vista 64bit ชัวร์หรือยังครับ?

    กำลังตัดสินใจอยู่ระหว่าง
    Vista Ultimate x86 OEM 30 in 1 กะ
    Vista Ultimate x64 OEM 30 in 1
    ไม่ทราบว่าตอนนี้ software support 64 เยอะมั้ยครับ จะได้ลองลงดู
    เครื่องเป็น notebook duo core 2.5 ram 4 gb น่าจะพอไหวมั้ยครับ..
    Last edited by TommyWalker; 9 Jul 2008 at 15:32:04.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    software 32 bit รันใน vista x64 ได้คับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    64 bit ดีกว่าครับ สามารถเเอาโปรแกรมที่ run บน XP มาใช้ได้ด้วย เพราะมีโหมดจำลอง XP ให้ ในขณะที่ Vista32 ต้องการโปรแกรมที่รองรับโดยเฉพาะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by beam View Post
    software 32 bit รันใน vista x64 ได้คับ
    ครับ ถ้าวัดกันระหว่าง Vista x86 vs Vista x64 ใน software ตระกูล 32bit เนี่ย64น่าจะอืดกว่าหรือป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by TommyWalker View Post
    ครับ ถ้าวัดกันระหว่าง Vista x86 vs Vista x64 ใน software ตระกูล 32bit เนี่ย64น่าจะอืดกว่าหรือป่าวครับ
    ไม่ครับ

    64bit รันโปรแกรม 64 bit จะเร็วกว่า 32 bit
    64bit รันโปรแกรม 32 bit ก็เหมือนลง OS 32bit นั่นแหล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ไม่ครับ

    64bit รันโปรแกรม 64 bit จะเร็วกว่า 32 bit
    64bit รันโปรแกรม 32 bit ก็เหมือนลง OS 32bit นั่นแหล่ะครับ
    ตามนั้นครับ แต่ ตั้งแต่ใช้ Vista 64 bits มา ยังไม่เจอ Software 64 Bits สักทีครับ

    ก็เลยใช้ XP เป็นส่วนมาก นานๆ จะเข้าไปอัพเดรต Vista 64 bits สักที ก็อัพมาได้มากแล้ว ตั้งแต่ติดตั้งมา แต่เสียดาย มีแรมแค่ 1GB เองครับ

    เอา Vista 64 Bits มารันโปรแกรม 32 Bits บางทีรู้สึกว่าจะอืดกว่า ใช้ XP รันโปรแกรมอีกครับ ไม่แน่ใจว่าเป็นที่แรมน้อยหรือปล่าว แค่ 1GB เอง

  7. #7
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    ยังไม่มีปัญหาอะไร

    ชอบมาก กราฟิกสวย ภาพดูคมและละเอียดมาก (directx10)

    Vista Ultimate 64 Bits ^^

    *******

    แรมมีส่วนอย่างมาก เพราะ แค่เริ่มต้น ก็ กินไปแล้ว ประมาณ 1 GB

    ถ้าจะให้ดี ต้อง 2 GB ขึ้นอะคับ ถึงจะไม่มีปัญหาอะไร

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    แล้ว 64 นี่กิน Resource มากกว่า 32 เยอะมั้ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ไม่ทราบว่าตอนนี้ software support 64 เยอะมั้ยครับ จะได้ลองลงดู
    ซอฟต์แวร์ซัพพอร์ต 64 บิตที่ตัวซอฟต์แวร์ไม่เยอะ แต่ซอฟต์แวร์ที่สามารถรันบนวินโดวส์ 64 บิตเยอะ
    เพราะ software 32-bit สามารถรันบนวิสต้า 64-bit ผ่าน WOW layer ได้
    แต่จากที่เคยใช้พบว่ามีบางโปรแกรมที่ Vista 64-bit รันไม่ได้ แต่ Vista 32-bit รันได้เหมือนกัน
    แต่พบจำนวนน้อยมาก(พบประมาณ 4 ตัว แต่ตอนนี้แก้ได้ 2 ตัว)
    ท่านต้องอัพเดทโปรแกรมเหล่านั้น หากมีเวอร์ชั่น 64-bit ก็ให้ใช้ 64-bit เช่น Deamon Tool
    จะมีทั้ง 32 และ 64บิต ถ้าใช้วินโดวส์ 64บิต จะรัน Daemon Tool 32บิตไม่ได้ เราก็แค่โหลดตัว
    Deamon Tool 64บิตมาแทน ก็ใช้ได้เหมือนกัน

    เครื่องเป็น notebook duo core 2.5 ram 4 gb น่าจะพอไหวมั้ยครับ.
    .
    ไหว 2GB ยังลื่น + เหลือๆ เว้นเสียแต่ท่านจะใช้กับโปรแกรมที่ใช้แรมเยอะ เช่น ไครซิส จะออกจากเกมส์ช้า
    วิสต้าจริงๆ แล้วเค้าแนะนำจริงๆ คือ 2GB ก็สามารถมีการใช้งานที่เรียกได้ว่าลื่นแล้ว
    ส่วน 4 GB ขึ้นอยู่กับความจำเป็น เพราะถ้าท่านมีแรม 2GB หมายถึง ท่านจะสามารถใช้โปรแกรมที่กินแรม
    ได้มากถึงประมาณ 1GB และหากโปรแกรมนั้นกินแรมบ้าพลังถึง 1.5 GB ก็ยังรันได้อยู่แต่จะเริ่มช้า
    ถ้ากินแรม 2GB ท่านต้องเพิ่มแรมให้มากกว่านั้น(แต่ผมว่าแรม 2 GB = เหลือใช้ 1 GB เต็มๆ มันก็เยอะแล้วนะ)
    รูป รูป
    Last edited by beautyless; 9 Jul 2008 at 17:41:51.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณ คุณbeautylessครับ โดยเฉพาะกระทู้
    - แนวทางเลือกซื้อกราฟฟิคการ์ดโน้ตบุ้ค(Mobile GPU Guide) ชัดเจนดีครับ

    ถ้ายังงั้นฟันธงไปเลยว่า 64bits ดีมั้ยครับ..
    ใครมีความเห็นต่างกันบ้างครับ
    Last edited by TommyWalker; 9 Jul 2008 at 18:52:58.

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าถามว่า 64Bits ดีไหม

    ขอตอบว่าดีครับ แต่ยังไม่จำเป็นต้องใช้ ณ เวลาปัจจุบันครับ

    Windows XP ธรรมดา ยังใช้ได้ดีอยู่ครับ

    อีกอย่างนึง ยังไม่มีโปรแกรม 64bits ที่สำคัญแล้วต้องใช้งานเลย ในปัจจุบัน

    จึงขอตอบว่า "Vista 64 bits ดีแต่ยังไม่จำเป็นครับในปัจจุบัน"

  12. #12
    OverclockZone Member sephiroth_edd's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008

    Default

    เรา ลอง ลงแล้ววว ครับ มาน ดี จิงๆ

    แต่ แต่ แต่ มาน กิน แรม มากกว่า คนข้าง บนอีกอ่ะ

    เรา ก็ไม่ได้ลง โปรแกรมไรมากมายนะ

    หรือเป็นเพราะ เปิด Sidebar เยอะก็ไม่รุ้

    เรากิน แรมไป 1.5 แต่ แรมเรา มี 4 เรย ก็ รันสบายๆ

    ชอบ 3DMark เวอล่าสุดมาก รัน บน 64bit

    ตุกเป็นลิง 555+ ไปแระ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สำหรับงานที่ผมใช้อยู้ตอนนี้ และทุกโปรแกรมที่ผมใช้ ชัว 100% แล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sephiroth_edd View Post
    เรา ลอง ลงแล้ววว ครับ มาน ดี จิงๆ

    แต่ แต่ แต่ มาน กิน แรม มากกว่า คนข้าง บนอีกอ่ะ

    เรา ก็ไม่ได้ลง โปรแกรมไรมากมายนะ

    หรือเป็นเพราะ เปิด Sidebar เยอะก็ไม่รุ้

    เรากิน แรมไป 1.5 แต่ แรมเรา มี 4 เรย ก็ รันสบายๆ

    ชอบ 3DMark เวอล่าสุดมาก รัน บน 64bit

    ตุกเป็นลิง 555+ ไปแระ
    Sidebar ก็กินแรมพอประมาณ ไปเซทไม่ให้มัน startup จะเข้า วินโดวส์เร็วขึ้น

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    ลงเรียบร้อยแล้วครับ
    ปรากฎว่าาาา Driver VGA (์NVIDIA GS 9500M) ยังไมออกตัว 64 ซะงั้น แต่ตัวอื่นมีหมด กำ.....

  16. #16
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เครื่องผมต่อ RAID อยู่ครับไม่สามารถที่จะลงได้เเม้จะมี driver ก็ตามเเต่มันไม่ยอมรับ ATI RAID ครับรับเเต่ 32 bit

  17. #17
    OverclockZone Member zantoshi's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    Anywhere But Home

    Smile

    ใชได้ดีคับ windows vista ultimate 64x
    ใช้มาตั่งแต่ออกมาใหม่ๆเลยคับ โดนล๊อกไปหลายที ลงใหม่หลายที
    ปัจจุบันไม่มีปัญหา โปรแกมไม่มีปัญหา ถ้า ใช้ โปรแกม แบบ 64 บิต คับ
    แล้วตอนนี้เปน windows OEM คับ คือเวลา update ทัมได้คับ
    แต่เวลาอัพกรุนาคลิดขวาอ่านสักนิด ถ้ามี คำว่า activate หรือ under windows license
    อันตรายคับ กด ติ๊กถูกออกแล้ว hide update นั้นๆไปเลยคับ ส่วนที่เหลือไม่มี ก็ update ปกติคับ
    แล้วอย่าตั่ง auto update นะค้าบ
    รูป รูป
    Last edited by zantoshi; 12 Jul 2008 at 08:52:21.

  18. #18
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    64bit เล่นเกมไม่ได้หลายเกมครับ -..-

    โปรแกรมบางโปรแกรมมีปัญหา ใช้ไม่ได้ดีกับ 64 bit

    ส่วนเรื่องเร็วนั้นเร็วกว่า 32 bit แน่นอนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •