overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: อยากรู้เรื่อง CPU ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default อยากรู้เรื่อง CPU ครับ

    คือ CPU สามารถ Upgrade ได้ปะครับ ของผมตอนนี้ celeron D 2.53 GHz 256 KB 533 MHz FSB 478 pin คือ อยากเปลี่ยนเป็น FSB 800 ได้ไหมครับ


    แล้วอีกเรื่อง FSB 800 มีแบบ PIN 478 ไหมครับไม่อยากเปลี่ยน MainBoard ใหม่ มีหรือไม่มีช่วยแนะนำหน่อยครับ มีงบ 7000 THB

  2. #2
    king
    Guest

    Default

    ทั่วๆไป478ไม่เห็นมีแล้วอ่ะครับ งบ7000ก็ยังขาดไปนิดเพราะต้องอัพ cpu mainboard และแรมไปเลย เท่าที่ดูก็ยังใช้ได้นี่ครับ แต่น่าจะเพิ่มแรมเป็น512mbถึง1GB ผมว่าน่าจะดีกว่า แล้วเก็บตังอีกสักพักไปอัพเป็นdual coreหรือcore2 duoแล้วแต่งบไปเลย

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เก็บเงินเพิ่ม + ขายของเก่าเรยครับ เอาของสดๆใหม่ๆ มาลงดีกว่า อัพไปไม่คุ้มครับ

  4. #4
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    คืออยากได้ cpu FSB 800 แบบ 478 ครับ มีหรือเป่าครับ หรือต้องเปลี่ยน mainborad ด้วยครับ ส่วนแรมผม 512 อยู่แล้วครับ คืออันที่จริงเล่น The Sims แล้วกระตุกครับ เขาบอกว่าทุกอย่างใช้ได้หมด ยกเว้น FSB ของผมแค่ 533 เอง

  5. #5
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    เล่นเกมSIMแล้วกระตุก เกมนี้ไม่ได้ใช้สเปคคอมมาก
    อาการกระตุกมาจากการ์ดจอรึป่าว? ใช้การ์ดจอไรครับ



    cpuของคุณบัส533 น่าจะเป็นรหัสA

    cpuบัส800มีครับ น่าจะเริ่มตั้งแต่ P4 รหัสC
    รหัสC - ไม่น่าจะหามือ1ได้แล้วครับ ต้องหาแบบมือ2

    CPUซ็อกเก็ท478 บัส800 แบบมือ1 เท่าที่เห็นมีขายก็จะเป็น P4 รหัสE
    P4 3.0E ราคาประมาณ3,2xx
    - ร้านadviceมีขาย
    - ร้านJIBก็เห็นลงไว้ แต่ไม่รู้มีของหรือป่าวน่ะ



    ปล.
    ก่อนซื้อCPUบัส800มาใช้ คุณต้องเช็คเมนบอร์ดด้วย ว่าซัพพอร์ทบัส800มั๊ย
    ถ้าไม่ก็อย่าเปลี่ยนCPUครับ เสียเงินฟรี(ไม่คุ้ม) ได้แค่MHzสูงขึ้น แต่ต้องใช้บัส533เท่าเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    การ์ดจอ ของผม GF 5500 256 MB เขาบอกว่าเกี่ยวกับ ความเร็ว BUS ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    overclock แก้ ขัดไปก่อนก็ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    คือไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    celeron D 2.53 ใช้ ปะ board อะไรละ
    clock ไปซัก 3.0 ก่อน ก็คงพอใช้ได้ละ
    แล้วเอาเงิน ไปซื้อ RAM ซื้อ การ์จอ ดีดี

    ช่วย บอก spec แบบละเอียดหน่อย ดิ

    เดียวจะแนะนำให้

    แล้วบอกด้วยว่าใช้คอม ทำไรบ้าง

    cpu ไม่ใช้ คำตอบ นะ
    ต้องดูส่วนอื่นๆๆ ด้วย
    celeron D 2.53 ก็ไม่ได้ช้ามาก clock ซัก นิด ก็พอได้ จะupไปไย

    ผม ใช้ XP1800+ มา 5 ปีแล้วยังไม่ up เลย clock เอา ก็ใช้ได้ดีอยู่

  10. #10
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ถ้ารู้รุ่นของ MainBoard กับ Bus ของ Ram 512 ของคุณ
    ข้อมูลของมือใหม่ต้องค่อยๆ ทยอยออกมา เรื่อยๆ

    คำตอบจะชัดเจนกว่านี้เยอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    แล้ว clock เนี้ยต้องทำไงบ้างครับ
    เรื่อง สเปก เดี๋ยวใว้ตอนเย็นนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    clock ยังเนีย ลองหาดูในweb นี้ นะครับ มีสอน อยู่ส่วนถ้าไม่เข้า ตรงไหนก็ ตั้งกระทูตามได้ นะ

    จะบอกspec ตอนเย็นใช้ปะ
    งั้งเดียวคือ นี้ ผมเล่นgame จะดูให้ละก่อน

    งั้ง

  13. #13
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ขออนุญาตโง่ครับ ต้องโหลดโปรแกรมด้วยใช้ไหมครับ และโหลดอันไหน

  14. #14
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    การoverclockเนีย จิงๆๆแล้วก็มีโปรแกรมช่วย ที่แถมมากับ main board นั้น แต่แนะนำ
    ปกติแล้วการoverclock จะทำการปรับค่าใน bios ครับ
    แต่ก็มีโปรแกรม ที่จำเป็น ที่ต้องload เช่น cpu-z เพื่อดูว่า ค่าต่างๆๆวิ่งที่เท่าไหร
    และพวกโปรแกรม Benchmark เพื่อดูผลว่า แรงขึ้นแค่ไหนและ สเถียน หรือไม่ครับ
    ตามlink นี้นะ
    http://www.overclockzone.com/download/
    (ไม่ต้องขอ อนุญาต หรอก ครับ มือใหม่เข้า ผมเองก็เคยเป็นมือใหม่ เมื่อ 6 ปี ที่แล้ว ตั้งแต่ ม ปลาย
    ตอนนี้ เป็น Programmer ไปแล้ว)

  15. #15
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แต่ไม่แนะนำ นะ(พวก program oveclcok เมื่อกี่พิมพ์ผิด)

  16. #16
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อืม อีกอย่าง ผมอยากรู้ ว่าทำไมคุณที่คิด จะ Upgrade แสดงว่าคุรณคิดว่า เครื่องคุณช้า
    คิด ผมอยากรู้ว่าคุณใช้คอมทำอะไรแล้วช้า

    เช่น คุณอาจใช้คอม เล่นgame แล้วกะตุกเล่นล้วไม่สนุก เลย อยากจะUpgradeแต่ความ จิงท่เครื่องคุณการ์จอ on Board เลยทำให้เล่นแล้วกตุก ถึงคุณจะซื้อ cpuดีที่สุด แต่ ยัง vga ยัง on boardยก้ยังกะตุกอยู่ดี ดังนั้นวิธีแก้ปัญหา ไม่ใช้ เปลียนcpuหรือoverclcokแต่ซื้อ การ์จอ ที่เหมาะกับคุณตั้งหาก

  17. #17
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    สเปคคอมของผมครับ

    celeron 2.53 FSB 533
    M/B Asustek p4s800d-x
    VGA GF 5500 256 MB
    ram 512
    ผมเอาไว้เล่นเกมส์ซะส่วนใหญ่

  18. #18
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ลองเข้าไปทำclock ดูแล้วแต่ทำไมไม่เห็นมีเลย

  19. #19
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ส่งสัย M/B ไม่มี Overclock

  20. #20
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เมนบอร์ดตัวนี้รองรับ เทคโนโลยี c.o.p ของ asus ครับ
    -----------------
    C.P.R. (CPU Parameter Recall) เทคโนโลยีนี้ ระบบจะย้อนกลับหากทำการโอเวอร์คล๊อกผิดพลาด
    -----------------
    นั่นแปลว่าเมนบอร์ดของคุณคล๊อกได้ครับ
    -----------------
    คุณลองหาดูแล้วกันนะครับ จากคู่มือเมนบอร์ด

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •