overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ซื้อ Harddisk มาใส่เองยากป่าวครับ บอกวิธีต่ออย่างละเอียดหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default ซื้อ Harddisk มาใส่เองยากป่าวครับ บอกวิธีต่ออย่างละเอียดหน่อยครับ

    ซื้อ Harddisk มาใส่เองยากป่าวครับ บอกวิธีต่ออย่างละเอียดหน่อยครับ
    ผมต่อไม่เป็นจริงๆอะครับ เป็นมือใหม่จะลองซื้อมาต่ออะรับ ต้องใช้อุปกรณ์ สายไฟ สายอะไรบ้างหรอครับ บกวิธีต่ออย่างละเอียดให้หน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆๆครับ มีรุปวิธีต่อก็ดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ง่ายครับ

    ส่วนวิธี เอ่อ -*-

    ดูจากลูกที่มันเสียบอยู่แล้วละกันครับ ไม่รู้จะบอกยังไง

    หรือไม่ก็ยกเคสไปให้ร้านที่เราจะซื้อ HDD ใส่ให้ก็ได้ครับ ผมว่าเค้าคงไม่คิดค่าบริการ(มั้ง)

    ป.ล. ไม่ได้กวนนะครับ ถ้ามันดูเหมือนกวนๆ ก็ ขออภัยด้วยนะครับ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    hdd อันเก่า wd 160gb sata2
    แล้วจะซื้อ hdd อันใหม่มา wd 250gb sata2
    PSU จะรับพอไหมอะครับ ใช้ PSU ของ DELUX 500w จะรับไหวไหมครับ

    อีกอย่างนึงถ้ามีข้อมูลอันเก่าอยุ่ใน hdd แล้วใส่ hdd ลูกใหม่ไปข้อมูลใน hdd ตัวเก่ามันจะหายไปไหมครับ หรือไม่เกี่ยวกัน

    ช่วยบอกหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    มันมี ให้เสียบอยู่ 2 รู แค่นั้นแหละคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ssm31 View Post
    hdd อันเก่า wd 160gb sata2
    แล้วจะซื้อ hdd อันใหม่มา wd 250gb sata2
    PSU จะรับพอไหมอะครับ ใช้ PSU ของ DELUX 500w จะรับไหวไหมครับ

    อีกอย่างนึงถ้ามีข้อมูลอันเก่าอยุ่ใน hdd แล้วใส่ hdd ลูกใหม่ไปข้อมูลใน hdd ตัวเก่ามันจะหายไปไหมครับ หรือไม่เกี่ยวกัน

    ช่วยบอกหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ
    ข้อมูลลูกเก่า ก็ส่วนลูกเก่าครับ

    แค่เพิ่มของใหม่เข้ามาอีก 1 ลูก

    เหมือนคอมคุณมี drive c กับ d อยู่ เนื้อที่ 160g [อันนี้คือลูกเก่า]

    คุณซื้อ 250g มาใส่เพิ่ม มันก็จะมี drive e เพิ่มมาครับ เนื้อที่ 250g เปล่า ๆ ไม่มีไรเลย[อันนี้คือลูกใหม่]

  6. #6
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    มันจะมีเสียบที่เมนบอร์ด 1ที่ แล้วแต่ว่าเราซื้ออะไรมา มี IDE กับ S-ATA

    เสียบที่ HDD 2ที่ ที่แรกสายข้อมูล เป็น IDE หรือ S-ATA ต่อจากเมนบอร์ดข้างบนนั่นแหละ

    อีกที่นึงคือสายไฟเลี้ยงจาก PSU ถ้าเป็น IDE ก็จะใช้หัว molex ถ้าเป็น S-ATA ก็จะใช้สาย S-ATA Power ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ตามที่ข้างบนว่าคับไม่ยากเลย ถ้าเป็น ide จะยากกว่า sata ด้วยซ้พเพราะถ้าใช้สายเส้นเดียวกันต้องเซ็ท jumper ก่อน แต่ sata ไม่ต้องคับเพราะแยกสายอยู่แล้ว

    ส่วน drive letter คงต้องไปเซ็ทเอาเองคับเพราะมันจะเรียงต่อจากที่มีอยู่เดิม ถ้าเดิมมี c d แล้วก็พวก cd/dvd rom หรือ writer 1 ตัวมันจะเป็น e ทีนี้ hdd ที่ต่อเข้าไปใหม่ก็จะเป็น f ถ้าอยากให้เป็น e ต้องไปแก้เอาเองคับ ที admin tool --> computer management --> storage --> disk management ที่เหลือดูเอาน่าจะรู้(มั๊ง) ไม่ยากคับ

    อ่อ ก่อนซื้ออย่าลืมดูว่าในเครื่องมีสายต่อไฟ hdd เหลือมั๊ย สาย sata มีรึเปล่า ถ้าไม่มีอย่าลืมซื้ออีก 1 ชุดนะ ไม่งั้นได้วิ่งกลับไปซื้อสายอีกรอบแน่ๆ เพราะสายพวกนี้ไม่มีแถมกับ hdd นะคับ
    Last edited by Pow; 10 Jul 2008 at 16:26:28.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •