overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอขั้นตอน การ Oc E8200 หน่อยครับ P5K

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2007

    Default ขอขั้นตอน การ Oc E8200 หน่อยครับ P5K

    ขอขั้นตอน การ Oc E8200 หน่อยครับ บอร์ท P5K
    ทำไม่ค่อยเป็นครับ อีกอย่างนึง คือกลัวด้วย
    เดียวจะไม่มีเล่น แล้วต้องเปลียนพัดลมใหม ถ้าพัดลมเดิมได้เท่าไหรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    ผมใช้ SET เดียวกันครับ
    ตอนนี้เพิ่งปรับ FSB จาก 333 เป็น 375
    และปรับ DRAM เป้น 100 (ได้ FSBRAM เป็น 1:1)
    พัดลมเดิมๆ ความร้อนปกติ ได้เพิ่มจาก 2.66 G เป็น 3.0 G

    อยากจะถามต่อเหมือนกันครับ ว่าจะเพิ่มเติมอะไรต่อไปได้อีกบ้าง
    ยังไงฝากถามผ่านกระทู้นี้เลยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Vandebosch View Post
    ผมใช้ SET เดียวกันครับ
    ตอนนี้เพิ่งปรับ FSB จาก 333 เป็น 375
    และปรับ DRAM เป้น 100 (ได้ FSBRAM เป็น 1:1)
    พัดลมเดิมๆ ความร้อนปกติ ได้เพิ่มจาก 2.66 G เป็น 3.0 G

    อยากจะถามต่อเหมือนกันครับ ว่าจะเพิ่มเติมอะไรต่อไปได้อีกบ้าง
    ยังไงฝากถามผ่านกระทู้นี้เลยนะครับ
    ของผม 375 เหมือนกัน DRAM ของผมมันได้ 5:6 ครับ ปกติปะครับ
    DRAM มันมี 667,800,1000,1100 ของผมใช้แบบออโต้ครับ
    ผมปรับไป 1000 เครื่องดับบู้ตไม่ขึ้น
    ขอถามครับ ถ้าอยากจะได้ DRAM 1:1 ต้องปรับเท่าไรครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ

    MB:P5K PL
    CPU:E8200 2.66
    RAM:800

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    ใน BIOS หน้าที่ปรับ FSB จาก 333 ไปเป็น 375
    ใต้บรรทัดนั้น ให้เปลี่ยนจาก AUTO ไปเป็น 100 ครับ

    ****** ยอมรับตรงๆว่า ไม่เข้าใจความหมายอะไรเลย แค่ค้นๆดูในเนต เค้าให้เชตแบบนี้ ก็ทำตามครับ
    เลยได้ 2.66 เป็น 3.0 และ ได้ 5:6 กลายเป็น 1:1 ตามที่เค้าบอกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    500*8 โลด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ลองกดบัสไป400ครับ ตัวคุณตั้งไว้ที่8 อย่างอื่นออโต้หมด (ในกรณีที่ท่านใช้แรมบัส800นะ) จะได้3.2GHzครับ แรมจะวิ่ง1:1 ปรับแบบนี้ทุกอย่างสามารถตั้งออโต้ได้ครับ ใช้งานได้ปกติ ทุกวันนี้ก็ใช้อยู่ แบบนี้ ซิ้งเดิมๆก็เอาอยู่ครับ เรื่องความร้อนไม่มีปัญหา
    ถ้าใครอยากดันบัสเพิ่มอีกนิดก็กดไป450x8 = 3.6GHz ถ้าแบบนี้ของผมปรับแค่ไฟเลี้ยงcpuครับ อย่างอื่นออโต้เหมือนกัน (ผมใช้แรมบัส1066นะ สำหรับคนที่ใช้บัส800คงต้องปรับในส่วนของแรมอีก ) แบบนี้เมื่อก่อนก็เคยใช้ แต่ผมซีเรียสเรื่องอุณหภูมิ เพราะบ้านผมร้อน เลยทนดูมันไม่ไหวต้องลดความเร็วลงมา


    ถ้าบัส500อันนี้ต้องปรับไฟเลี้ยงชิบเซ็ท ฯลฯ

    ประมาณนี้ครับ ขำๆ ที่โพสไปนี่คอนฟิกสำหรับเครื่องผมที่เคยทำนะครับ ใช้ได้ดีไม่มีปัญหาแน่นอน ใครจะเอาไปลองก็ไม่ว่ากันครับ
    แต่ไม่workอย่ามาโทษผมนะ อะไหล่คอมแต่ละชิ้นถึงจะรุ่นเดียวกันผลติมาพร้อมกันแต่มีความแตกต่างกันแน่นอนครับ

    อธิบายไม่ค่อยเก่งครับ ขออภัยด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    450*8 ไฟ cpu 1.3 ทดแรมเป็น 900 ปรับ CL ตามสเป็กแรม ไฟแรมเพิ่มจากเดิมสัก 2 สเต็ป
    pci-e ไว้ที่ 100 อย่างอื่น auto ไป

  8. #8
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    450*8 ไฟ cpu 1.3 ทดแรมเป็น 900 ปรับ CL ตามสเป็กแรม ไฟแรมเพิ่มจากเดิมสัก 2 สเต็ป
    pci-e ไว้ที่ 100 อย่างอื่น auto ไป
    ชัว!!!!!!
    Last edited by hurahara; 3 Dec 2008 at 16:27:46.

  9. #9
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hurahara View Post
    ชัว!!!!!!
    500*8 ทดแรม 1000 ไฟแรมเพิ่มอีก 2 สเต็ป ไฟ cpu 1.45 nb เพิ่มสัก 2 สเต็ป pll voltage เพิ่มสัก 2 สเต็ป cl ตั้งตามสเป็กคับ

    เปิดไม่ติด ลองเพิ่มไฟทีละสเต็ป แหล่มเลยๆ

  10. #10
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    500*8 ทดแรม 1000 ไฟแรมเพิ่มอีก 2 สเต็ป ไฟ cpu 1.45 nb เพิ่มสัก 2 สเต็ป pll voltage เพิ่มสัก 2 สเต็ป cl ตั้งตามสเป็กคับ

    เปิดไม่ติด ลองเพิ่มไฟทีละสเต็ป แหล่มเลยๆ
    เดียวลองดูคับ

  11. #11

    Join Date
    9 May 2008
    Location
    เจริญกรุง 72/4

    Default

    ของผมเพิ่งทำตะกี้ ห้องไม่แอร์ ใส่ไฟ cpu 1.38 ได้ตามลายเซ็น

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    500*8 ทดแรม 1000 ไฟแรมเพิ่มอีก 2 สเต็ป ไฟ cpu 1.45 nb เพิ่มสัก 2 สเต็ป pll voltage เพิ่มสัก 2 สเต็ป cl ตั้งตามสเป็กคับ

    เปิดไม่ติด ลองเพิ่มไฟทีละสเต็ป แหล่มเลยๆ
    ตามนั้นครับ แต่ดูเรื่องแรมด้วยนะครับ บางคนแรมไปไม่ไหวซะงั้น คู่เก่าผมตันที่450อ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •