overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: มีใครเคยใคร psu SilverStone ST50F 500W กับm/b ASROCK AliveNF6p บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default มีใครเคยใคร psu SilverStone ST50F 500W กับm/b ASROCK AliveNF6p บ้างครับ

    คือว่าก่อนหน้านี้ผมใช้ m/b asus m2n-mx-se ก็ใช้ได้ดีจ่ายไฟนิ่งดี แต่วันนี้ผมซื้อ m/b ASROCK AliveNF6p มาใหม่ต่อแล้วไม่ติด ลองเปลี่ยน psu ตัวเก่า ยี่ห้อ pstar ใส่แล้วใช้ได้
    ผมเลยสงสัยว่าเป็นเพราะอะไรครับ งงมากๆเลย

  2. #2
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    เคยแต่กับ PSU OCZ 500watt กับ ASROCK i45G S478

    เปิดไม่ติด แต่พอใช้psuบ้านๆใช้งานได้จนปัจจุบัน

    เป็นปริศนาจนทุกวันนี้

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันดีเกินไปครับ บอร์ดห่วยๆมันต้องคู้กับ PSU กากๆ ครับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันดีเกินไปครับ บอร์ดห่วยๆมันต้องคู้กับ PSU กากๆ ครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    อ้าวเวรกรรม ผมกำลังจะถอยมาใช้พอดีแล้วตกลงมันใช้ได้ป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ผมใช้ Silverstone 500w กับ Alive NF7G อยู่ก็ใช้ได้นะ

  7. #7
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default

    มีใครเคยเจอแบบผมอีกบ้างไหมคครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ไม่เคยเจอ - - ใช้อยู่

  9. #9
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันดีเกินไปครับ บอร์ดห่วยๆมันต้องคู้กับ PSU กากๆ ครับ อิอิ
    ท่านก็พูดตรงไป

    แต่ก็เห็นด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    อ่านหาความรุ้ครับ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ผมใช้คู่กับ D-Tech ครับ

    แต่อยู่ด้วยกันแค่วันเดียว มันทะเลาะกัน บอร์ดลาตายไปแระ
    555


    วันนี้จะเอาไปเคลมอยู่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default

    ผมยังสงสัยอยู่เลยครับว่าทำไมถึงใช่ไม่ได้
    ถ้าเป็น cpuกับm/b คนละรุ่นก็ว่าไปอย่าง
    นี่ยังต้องมาเลือก psuกับ m/b อีก

  13. #13
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    เข้ามาหาคำตอบ อะไรว้าแบบนี้ซื้อของแพงๆแล้วยังต้องมาดูเรื่องเข้ากันได้-ไม่ได้อีกเหรอ ของดีมันต้องเข้ากับของ

    แพง-ถูกได้หมดสิครับ

    ผมว่าพวกที่ชอบทดสอบของออกใหม่น่าจะต้องรู้เรื่องพวกนี้นะ พวกmodน่ะ ใช้ของมามากมาย ช่วยตอบด้วยครับ

    อยากรู้อีกคนๆๆๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันดีเกินไปครับ บอร์ดห่วยๆมันต้องคู้กับ PSU กากๆ ครับ อิอิ
    ผมว่าเป็นอย่างที่คุณwikorn พูดไว้จิงๆๆคับ
    ผมก็เคยเป็น TT750W กับ บอร์ดalive เปิดไม่ติดยังไงก็ไม่ติด พอไปเปิดที่ร้านTK เปิดติดเฉย
    ผมกับช่างที่ร้านTKเลยสันนิทาดกันว่า W น่าจะเกินกว่าอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่คับ ผมเลยซื้อพัดลม
    ติดเพิ่มในเคสไปอีก2ตัว พอเปิดปุปที่นี้ ที่เดี่ยวติดคับ
    เลยเข้าใจว่า PSU อาจจะมีค่าจ่ายไฟWต่ำ ไว้ไม่เหมือนกัน ถ้าต่ำเกินเลยเปิดไม่ติดคับ
    (อันนี้ลองจากที่เคยเจอนนะคับ จะใช้หรือเปล่า ช่างที่ร้านTKยังงงกันมาทุกวันนี้คับ)

  15. #15
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อ่าของผม 6g เจอกับ Enermax460W ก็ไม่มีปัญหาน่ะครับ มันกากทั้งคู่ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันดีเกินไปครับ บอร์ดห่วยๆมันต้องคู้กับ PSU กากๆ ครับ อิอิ

    แหม... ท่านก็พูดซะให้ จขกท. ท่านใจเสียเลย หุๆๆ

    เท่าที่ทราบคือ ท่าน จขกท. ท่านเปลี่ยซัพพลายเป็นลูกที่ 3 แล้ว

    (Pstar > Raidmax 530ss > SS 500) จากอุปกรณ์ที่ท่านโหลดไปผมก็ว่า มันกินไฟเยอะกว่าของผมที่มีอยู่เยอะนะครับ แต่ผมใช้ Tagan U38 พ่วงไว้ครับ อุปกรณ์ที่โหลดไปก็ E2180 (ลดไฟลดตัวคูณ...) + M/B P5K-VM + Ram 1 ตัว + พัดลม 1 ตัว(ฮีตซิงค์) + HDD 1 ตัว..............
    แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ ใช้งานได้ปกติ เปิดใช้ทำมาหากินอยู่ทุกวี่ทุกวันไปก็ไม่แต๊บอะไร

    บางที อาจจะเป็นเพราะเมนบอร์ดหรืออุปกรณ์ของท่านบางตัวมีปัญหานะครับ อย่างไรก็ลองเช็คไฟดูครับ ยกตัวอย่างนะครับ บางที อุปกรณ์บางตัวที่โหลดไว้มีปัญหา ตัว C เริ่มบวมๆ แต่ก็ยังใช้งานได้ ซัพพลายลูกเก่าอาจจะจ่ายไฟให้เกินมาหน่อย มันก็เลยยังพอทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพบ้างครับ แต่พอ ใส่PSU ดีๆที่มันจ่ายไฟได้เสมอต้นเสมอปลายกว่า ไฟ 12 5 3.3 พวกนี้นิ่งกว่า บางทีก็อาจจะเกิดปัญหาตรงนี้ก็ได้นะครับ อย่างไรก็ต้องลองเช็คดูเองแล้วครับ ว่ามันเป็นตรงไหน เพราะถามอย่างเดียว ไม่ได้ทดลองและสังเกตดู มันก็เหมือนเป็นการเดาสุ่มไปเรื่อย ไม่จบไม่สิ้นครับ คงต้องพึ่งท่านผู้เป็นเจ้าของแล้วหละครับผม


    หรือ ถ้าสงสัยที่ PSU ก็ลองเอาตัวที่คิดว่ามีปัญหา ไปพ่วงกับเครื่องท่านอื่น (ถ้าท่านนั้นยอมนะครับ...) ลองดู ถ้ามีปัญหาก็ น่าจะเจอตัวปัญหาแล้วหละครับ


    หรือ ถ้าท่านมีพรรคพวกให้หยิบยืมอุปกรณ์ทดสอบดู ก็ยืมๆกันมาเปลี่ยนๆดูครับ อาจจะเจอตัวที่ทำให้เครื่องท่านไม่เสถียรหรือมีปัญหาก็ได้ครับ.....


    ลองตรวจสอบด้วยตัวท่านเองครับท่าน Chot ได้ผลไงเอามาบอกกันบ้างนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    แวะเข้ามาดูครับ

    น่าแปลกจริงๆครับ

    ถือเป็นcase studyได้เลยนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    แหม... ท่านก็พูดซะให้ จขกท. ท่านใจเสียเลย หุๆๆ

    เท่าที่ทราบคือ ท่าน จขกท. ท่านเปลี่ยซัพพลายเป็นลูกที่ 3 แล้ว

    (Pstar > Raidmax 530ss > SS 500) จากอุปกรณ์ที่ท่านโหลดไปผมก็ว่า มันกินไฟเยอะกว่าของผมที่มีอยู่เยอะนะครับ แต่ผมใช้ Tagan U38 พ่วงไว้ครับ อุปกรณ์ที่โหลดไปก็ E2180 (ลดไฟลดตัวคูณ...) + M/B P5K-VM + Ram 1 ตัว + พัดลม 1 ตัว(ฮีตซิงค์) + HDD 1 ตัว..............
    แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ ใช้งานได้ปกติ เปิดใช้ทำมาหากินอยู่ทุกวี่ทุกวันไปก็ไม่แต๊บอะไร

    บางที อาจจะเป็นเพราะเมนบอร์ดหรืออุปกรณ์ของท่านบางตัวมีปัญหานะครับ อย่างไรก็ลองเช็คไฟดูครับ ยกตัวอย่างนะครับ บางที อุปกรณ์บางตัวที่โหลดไว้มีปัญหา ตัว C เริ่มบวมๆ แต่ก็ยังใช้งานได้ ซัพพลายลูกเก่าอาจจะจ่ายไฟให้เกินมาหน่อย มันก็เลยยังพอทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพบ้างครับ แต่พอ ใส่PSU ดีๆที่มันจ่ายไฟได้เสมอต้นเสมอปลายกว่า ไฟ 12 5 3.3 พวกนี้นิ่งกว่า บางทีก็อาจจะเกิดปัญหาตรงนี้ก็ได้นะครับ อย่างไรก็ต้องลองเช็คดูเองแล้วครับ ว่ามันเป็นตรงไหน เพราะถามอย่างเดียว ไม่ได้ทดลองและสังเกตดู มันก็เหมือนเป็นการเดาสุ่มไปเรื่อย ไม่จบไม่สิ้นครับ คงต้องพึ่งท่านผู้เป็นเจ้าของแล้วหละครับผม


    หรือ ถ้าสงสัยที่ PSU ก็ลองเอาตัวที่คิดว่ามีปัญหา ไปพ่วงกับเครื่องท่านอื่น (ถ้าท่านนั้นยอมนะครับ...) ลองดู ถ้ามีปัญหาก็ น่าจะเจอตัวปัญหาแล้วหละครับ


    หรือ ถ้าท่านมีพรรคพวกให้หยิบยืมอุปกรณ์ทดสอบดู ก็ยืมๆกันมาเปลี่ยนๆดูครับ อาจจะเจอตัวที่ทำให้เครื่องท่านไม่เสถียรหรือมีปัญหาก็ได้ครับ.....


    ลองตรวจสอบด้วยตัวท่านเองครับท่าน Chot ได้ผลไงเอามาบอกกันบ้างนะครับ
    ต้องขอบคุณ คุณหมอมากครับ ตอนนี้ใช้แล้วครับ หลังจากที่ทำมา2วัน เมื่อตอนเย็นพอดีไปในเมืองเลยเอาไปให้ร้าน jib (ราชบุรี) ดู สรุปว่าใช้ได้ครับ พอช่างเสียบสายต่างๆเสร็จแล้วเปิดเครื่อง มันก็ติดเลย ทำเอาผมงงมากๆ
    ปล.ต้องขอขอบคุณทุกๆท่านมากๆเลยครับที่เขามาให้คำแนะนำในการแก้ปัญหาต่างๆ

  19. #19
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    สงสัยอาจเสียบไม่ดี

  20. #20
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    สรุป บอร์ด Asrock เลือก PSU

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •