เป็นที่การ์ดจอ หรือ ไฟไม่พอ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: เป็นที่การ์ดจอ หรือ ไฟไม่พอ

  1. #1
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default เป็นที่การ์ดจอ หรือ ไฟไม่พอ

    คือ คอมผมอะครับภาพไม่ขึ้น จอ จอมันบอกว่าไม่มีการเชื่อมต่อ เครื่องก็เปิดจนมีเสียงเริ่มต้นเวลาเข้าวินโดอะ ผมก็งง ผมก็เลย ไปต่อเข้า TV มันก็ไม่ขึ้นภาพ ผ่านช่อง S VEDIO ก็ไม่ขึ้นภาพ อะ ทำไงดีอะครับไม่รู้ว่า เป็นที่การ์ดจอหรือ ไฟไม่พอ Power ผม650นะ แต่ ไม่เต็มนะ การ์ดจอ ATI1600 pro 512mb แต่ผมก็ใช้มาได้ตั้ง 1 ปี อะ เลยอยากถามว่ามันเป็นเพราะอาไรอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kw01's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    จอมีอาการอื่นหรือเปล่าครับ ลองส่งจอไปเชคดูครับ ที่ว่าขึ้หน้าจอนี่ตัวแดงๆหรือเปล่า อาจจะไฟไม่พอก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    ไม่น่าจะเป็นที่ไฟไม่พอครับของผมใช้ 200 วัตต์ เสป็คในลายเซ็นยังเอาอยู่เลย อย่างท่านข้างบนบอกครับเช็คจอก่อนก็ดี

  4. #4
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    เป็นที่การ์ดหรือเปล่าครับแต่ถ้าการ์จอเสียมันก็ต้องเข้า วินโดไม่ได้จิ ผมสงสัยตรงที่ว่าทำไม ภาพมันก็ไม่ขึ้น TV ด้วยอะ เพราะผมเคยต่อกับ TV มาอะครับ นี้ลองไปต่อกับ TV มันก็ไม่ขึ้นภาพอะ ผ่าน S VEDIO นะ

  5. #5
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    1ได้ปรับค้าความละเอียดในวินโด้ไว้เกิน ขนาดของจอรึเปล่าครับ
    ถ้าเกินให้กดF8ตอนบูทแล้วเข้า vga mode enable อะไรประมาณนี้ครับ
    2ลองเคลียไบออสดูนะครับ เรื่องไฟไม่พอผมว่าไม่น่าจะใช่ปัญหานะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    มันขึ้นว่า No Signal Input ใช้หรือเปล่าครับ แต่การ์ดจอเสียก็มีหลายอาการครับ เข้าวินโดร์ได้ก็มี ลองเช็คว่าสายเสียบแน่นหรือเปล่า หรือว่าสายที่เสียบเข้าการ์ดจอมีขั้วใหนหักไปบ้าง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    เรื่องที่ว่าปรับความละเอียดไว้เกิน ไม่น่าจะใช่ครับ เพราะถ้าปรับเกิน ตอนบูสเครื่องก็ต้องมีตัวอักษรจากไบออสวิ่งนะครับ แต่ลองทำตามท่าน safe ดูก่อนก็ดีครับ เพราะมันก็เป็นไปได้หลายสาเหตุ

  8. #8
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    No Signal Input ใช่ครับ ประมาณนี้ แต่เสียบแน่นทุกอย่างอะ ไม่มีขาหักด้วยอะ อีกอย่างเป็นเป็นทั้ง vga อะ
    S VEDIO ทั้ง2พอร์ตเลยอะ ผมว่าจะเอาไปเครมแต่กลัวมัน จะไม่ได้เสียจริงอะจิ การ์ดจออะ เพราะมันเป็นประกัน D Com แต่ประกันกับ IJB ต้องส่งที่ IJB อะแต่มันรอนานถึง3 อาทิตย์ อะครับ เพราะผมเคย เครม Ram กว่าจะได้ 1เดือนกว่าเลยอะ อีกอย่าง M/B มันไม่มี on board อะจิ ประกันหมด05/2010อะ มันไม่ให้ตัวใหม่มาใช้แทนด้วยอะ = = ผมอยู่ต่างจังหวัดอะ

  9. #9
    OverclockZone Member underwater's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    BKK-Ayutthaya

    Default

    เข้า safe mode ได้มั้ยครับ
    ถ้าเข้าได้ ลอง restore ดูก่อนนะครับ
    เพราะก่อนหน้านั้นได้ลงอะไรไปหรือเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    คือ หน้าจอขึ้นว่าไม่มีการเชื่อม แต่ เครื่องอะปกติ มีเสียงตอนเข้าวินโดแต่หน้าจอก็บอกว่า ไม่มีการเชื่อต่ออยู่ดีอะ คือมันไม่ขึ้นอาไรให้เลยอะ หน้า ไบออส ก็ไม่ขึ้นอะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    น่าจะเป็นที่ตัวการ์ดจอหรือไม่ก็สายของมันล่ะครับ คงต้องให้ที่ร้านเช็คให้ แต่ถ้าหายืมการ์ดจอของเพื่อนแถวบ้านมาลองเปลี่ยนดูก็ดีครับ ยกไปที่ร้านอย่างน้อยก็ 300 บาทแม้จะไม่เปลี่ยนอะไร
    ขอให้โชคดีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    มันเป็นที่การ์ดจอใช่ปะครับ แบบนี้อดเล่นไปอีก1เดือนจะบ้า ตาย = =

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2008

    Default

    น่าจาอยู่ที่การ์ดจอนะ ไม่งั้นก็สายมันอ่า

  14. #14
    OverclockZone Member Leg's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    อยู่ จ.เพชรบุรี

    Default

    สายต่อที่ด้านหลังจอภาพหลุดหรือเปล่าครับ ลองขยับดูครับบางทีมันก็หลวม

  15. #15
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ขยับแล้วอะทำทุกอย่างแล้วยกเว้นลองเอาการ์ดตัวอื่นมาใส่ อะ ลองทั้งต่อเข้า TV ผ่าน S vedio ถ้าเป็นที่ พอร์ต vga อย่างเดียว S vedio ก็ต้องใช้ได้จิ แต่นี้ก็ไม่ขึ้นอะ ทั้งๆที่เมื่อก่อนก็เคยใช้อะ

  16. #16
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    ลองใช้ออนบอร์ดรึยังครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ไม่มีอะครับ บอร์ดตัวนี้ไม่มี M/B P5GD1 Pro ไม่มี on board = =

  18. #18
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    oc รึป่าวคับ เพราะถ้า oc ล้มเหลวจอก็ไม่ขึ้นเหมือนกัน

    ไม่งั้นก็ต้องหาการ์ดจออื่นมาลองใส่ดู

  19. #19
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    กำ คุณ Ukimura อยู่สุพรรณหรือ ผมก็สุพรรณอะ = = ผมว่าจะถอดการ์ดจอไปให้ ijb ดูอะ มันจะเทสให้ดูไมอะ

  20. #20
    OverclockZone Member james101's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ลองเอายางลบทำความสะอาดผิวสำผัสทองแดงของการ์ดจอและก็ทำความสะอาดบริเวณสล็อดเสียบการ์ดจอบน MB ดูครับ อาการคล้ายกับเครื่องผมเลย ผมใช้ยางลบทำความสะอาดปรากฎว่าใช้ได้ครับถ้ายังเป็นเหมือนเดิมคิดว่าน่าจะเป็นที่จอนะครับ หรืออาจจะลองฟังท่านอื่น ๆ บ้างก็ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •