overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: สเปคผมดังนี้ ถ้าเพิ่มharddiskอีกลูก ไฟpsuจะพอไม๊

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default สเปคผมดังนี้ ถ้าเพิ่มharddiskอีกลูก ไฟpsuจะพอไม๊

    สเปคดังนี้ครับ p43.0e@3.6 p4p800-se ram xms 512*2 harddisk 80g*2(ide)
    vga powercolor x700(อัดไฟ4.6v) psu gizz 550w(น่าจะเทียม)
    ถ้าผมเพิ่มฮาร์ดดิสอีก1ลูก เป็นsata psu ผมจะจ่ายไฟพอไม๊ครับ

    ถ้าไม่พอ ผมจะเปลี่ยนเป็นวัตแท้ เช่น enermax 350w ไฟจะพอไม๊ หรือต้องเพิ่มเป็น400w
    หรือถ้าเปลี่ยนทั้งที เปลี่ยนเผื่อรองรับไว้เปลี่ยนvgaไปทีเดียวเลย

  2. #2
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ใช้ดีมั๊ยครับ ตัวเนี๊ย มันจ่ายไฟจริงเท่าไหร่ ลองเทสกับ Sisoft Sandra คร่าวๆ หน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    เท่าที่ใช้อยู่ก็ไม่มีปัญหานะครับ ดูในแซนดร้าก็วิ่งตรงโวลล์หมด
    จะกระดิกก้แค่นิดเดียวเท่านั้น แต่แซนดร้าในเครื่องผมไม่รายงานไฟ12v
    แต่ดูในpc wizard ไฟ12v นั้นวิ่งที่13vครับ - -"
    ที่psuเขียนไว้ว่า ไฟ12vนั้นจ่ายประมาณ16Aอ่ะครับ ถ้าจำไม่ผิด

  4. #4
    saolaee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Work Station

    Default

    ได้ครับ พอนะ

  5. #5
    OverclockZone Member layjing's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    Victory Monument

  6. #6
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    จริงเหรอครับ ที่เครื่องกระป๋องของผมกินตั้ง 375 วัตต์เต็ม
    P4 1.5GHz /640MB DDR Ram /6600GT /80GB HDD /Combo
    คุณพระช่วย!

  7. #7
    OverclockZone Member layjing's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    Victory Monument

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    จริงเหรอครับ ที่เครื่องกระป๋องของผมกินตั้ง 375 วัตต์เต็ม
    P4 1.5GHz /640MB DDR Ram /6600GT /80GB HDD /Combo
    คุณพระช่วย!
    ถ้าคุณใช้งานอุปกรณ์ทุกอย่างพร้อมๆกัน ก็ใช่ละครับ CPU load100% ,R/W HDD, burn CD, GPU load 100% ถ้าทำได้เครื่องก็แฮงค์ละครับ ถ้าใช้งานปกติ ยังไงก็ไม่ถึงครับ ยกเวัน OC CPU,GPU เพราะมันจะต้องรับประทานกระแสไฟมากขึ้น อันนีั้ก็ไม่ทราบว่ารับประทานเพิ่มไปเท่าไรจากเดิม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •