overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยแนะนำ Wireless Usb หรือ Pci มาใช้กับ Windows Vista หน่อยครับ มีปัญหาแลคเป็นช่วงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member ragrave's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ช่วยแนะนำ Wireless Usb หรือ Pci มาใช้กับ Windows Vista หน่อยครับ มีปัญหาแลคเป็นช่วงๆ

    ผมเคยใช้ Wireless Pci และ Usb มาหลายยี่ห้อละครับ
    ตอนนี้ใช้ Linksys WMP54G v4.1 อยู่

    ถ้าต่อเนตทั่วไป โหลดบิตทิ้งไว้ ไม่มีปัญหาเลย จะมีก็แต่ตอนเล่นดอทเนี่ยละ จะแลคเป็นช่วงๆ ครั้งละ 5-6 วิ นะครับ

    ตอนที่ใช้ windows xp อยู่ ไม่เคยมีปัญหาตรงนี้เลย พอเปลี่ยนเป็น vista พยายามหาทางแก้หรือเปลี่ยน wireless หลายๆตัว ลองมา 4 ตัว ก็พบปัญหาเดิม

    เพื่อนๆ แนะนำกันอย่างไรดีครับ (ผมไม่อยากกลับไม่ใช้ xp นะ )

  2. #2
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ปกติของไวเลสนะที่แลคอ่ะ


    *-*

  3. #3
    OverclockZone Member ragrave's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมใช้ xp มาไม่เคยแลคนะครับ แล้วเล่นแผ่านโน๊ตบุคก็ไม่แลคครับ
    พึ่งมาเป็นตอนเปลี่ยนเป็น vista เนี่ยแหละครับ
    ไปอ่านๆมาเห็นบอกเป็นที่ตัวระบบ wireless ของ vista
    แต่ไม่รู้ว่าปัญหานี้มีแค่บางตัวหรือเปล่า

    ถ้ามีตัวไหนเวิคแนะนำด้วยนะครับ
    เล็งๆ Edimax อยู่เหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนกันอ่ะครับ เศร้า เล่นเกมแล้วกระตุกเป็นช่วงๆ

    บางที มันก็หลุดไปเลยเฉยๆ บางทีเล่นๆไป เนทก็ตัดไป

    เศร้าจริงๆ ไม่รู้เป็นเพราะว่า usb wireless มันร้อนจนเอ๋อไปรึเปล่า จับดูมันก็ร้อนจริงๆ

    เห็นบางท่านว่า ใช้แบบ pci card จะดีกว่า ผมกะว่าจะลองย้ายตำแหน่งคอมดู

    ถ้าไม่ได้อีกคงต้องลองซื้อ แบบ pci มาใช้ดู

    ปล. ใช้ Vista เหมือนกันครับ ยังไม่ได้ลองกับ xp

  5. #5

    Default

    ผมก็ใช้ edimax อยู่รุ่นมีเสา ตอนแรกใช้วิสต้าที่แถมมากะโน๊ตบุค จะแลคเป็นช่วงๆ ประมาณ 30 วิ ปิงมันจะขึ้นเป็นพัน ครั้งนึง เลยลองเปลี่ยนมาใช้ XP อาการแลค หายไปเลยครับ ผมคิดว่าเป็นที่ OS ละก็ driver ที่มันซัพพอทกะ os นั้น ไม่น่าจะเกี่ยวกะ usb wireless ครับ ลองเปลี่ยนใช้ XP แหล่ะครับ หายแน่ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member ragrave's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สงสัยเป็นกันทุกคนเลย คงมีสาเหตุมาจาก vista สินะครับ ><

  7. #7
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ใช้ xp อาการแลคหายไปละครับ แต่มีอาการ หลุดแทน - -* บางทีเหมือน มันจะ connect ใหม่เองอ่ะครับ ไม่รู้เป็นเพราะเนทหอหรือเปล่า เศร้าจาย

  8. #8
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Belkin สิครับ ใช้อยู่เอาตัวรุ่นสูงๆใหม่ๆ ใช้กับ Vista ได้ หลุดยาก

  9. #9
    OverclockZone Member Pedkunya's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    Edimax EW-7318USg กับเสา 10dBi
    รับรองแหล่ม เพราะว่าผมก็ใช้อยู่ไร้ปัญหาครับ

    ขายเสา Wireless 10dBi indoor ของใหม่ราคาขำๆ มีรูปให้ดู
    http://forums.overclockzone.com/foru...ghlight=edimax

  10. #10
    OverclockZone Member Pedkunya's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ขาย Edimax EW-7318USg ประกัน life time ของ King ครับ

    ราคา 1000- บาท

    ถ้าเป็นประชาอุทิศ บางประกอก-วงเวียนใหญ่ รามคำแหง เอาไปให้ถึงที่เลยครับ

    Pm ก่อนนะครับ ขอบคุณมากครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...ghlight=edimax


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •