overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: NB Acer กับ ram kingston มีปัญหาหรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default NB Acer กับ ram kingston มีปัญหาหรือเปล่าครับ

    พอดีโทรไปถามเรื่อง void ฉีก หลังจากเพื่ิมแรมเองแล้วต้องให้ทาง acer ใส่แล้วแปะ void ใหม่ให้
    ทางศูนย์acer ก็ยังบอกอีกว่าอย่าใช้ram kingston เพราะมีปัญหาเยอะ แนะให้ใช้ apacer
    หรืออะไรอีกยี่ห้อนี่แหละ จะถามว่า NB acer มันเลือกแรมเหรอครับ พอดีจะซื้อ รุ่น 4315 คับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    เพื่อนผมใส่คิงสตัน ไม่เห็นจะมีปัญหาไรเลยคับ มันเป็นกลยุทธครับ apacer ผู้แทนจำหน่ายเดียวกัน Acer เค้าอยากขายของ

  3. #3
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    มันจะขายของ ๆ มันอ่ะดิครับพี่น้อง

  4. #4
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    แรม ap-acer มันก็คือของเอเซอร์ล่ะครับ คือมันทำมาเพื่อซัพพอร์ต ผลิตภัณฑ์ของเอเซอร์เป็นหลัก+ขายข้างนอก
    ถ้าพนักงานบอกแบบนี้นจริงผมว่า เป็นพฤติกรรมที่ไม่ค่อยดี เป็นลักษณะที่ว่า จะขายของตนแต่ไปโจมตีของผู้อื่นโดยที่เขาไม่ได้รู้เห็นหรือแจงด้วยอ่ะครับ เหมือนพูดใส่ร้ายลับหลังอ่ะครับ ******(ถ้าเป็นความจริงนะครับ)******

    ใช้คู่กับแรมคิงส์ตันได้ครับราคาอาจจะถูกกว่าด้วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    kingston อ่ะดีกว่าซะอีก

  6. #6
    OverclockZone Member chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ขอบคุณนะครับ ผมก็ว่าไม่เคยเจอปัญหานี้

  7. #7
    OverclockZone Member jokekaje's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default acer

    ผมใช้รุ่น 5593 ซื้อ2GB มาใส่ ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by chelskys View Post
    พอดีโทรไปถามเรื่อง void ฉีก หลังจากเพื่ิมแรมเองแล้วต้องให้ทาง acer ใส่แล้วแปะ void ใหม่ให้
    ทางศูนย์acer ก็ยังบอกอีกว่าอย่าใช้ram kingston เพราะมีปัญหาเยอะ แนะให้ใช้ apacer
    หรืออะไรอีกยี่ห้อนี่แหละ จะถามว่า NB acer มันเลือกแรมเหรอครับ พอดีจะซื้อ รุ่น 4315 คับ
    ผมก็อั้พแรมเองครับ คิงส์ตั้นนี่แหละ แต่วอยด์ก็ขาดออกจากกันนะครับ แบบนี้เราต้องให้ทาง acer ติดวอยด์ให้ใหม่ด้วยหรอครับ ถ้าไม่ติด จะเป็นไรหรือเปล่าครับ

    ใครๆ ก็อัพแรมกัน แบบนี้ก็ต้องไปให้เค้าติดวอยด์ใหม่หรอครับ เพราะหลายคนก็ทำกัน และบอกว่า ไม่เป็นไร เริ่มสับสนแฮะ

  9. #9
    OverclockZone Member jokekaje's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by StaNdArD View Post
    ผมก็อั้พแรมเองครับ คิงส์ตั้นนี่แหละ แต่วอยด์ก็ขาดออกจากกันนะครับ แบบนี้เราต้องให้ทาง acer ติดวอยด์ให้ใหม่ด้วยหรอครับ ถ้าไม่ติด จะเป็นไรหรือเปล่าครับ

    ใครๆ ก็อัพแรมกัน แบบนี้ก็ต้องไปให้เค้าติดวอยด์ใหม่หรอครับ เพราะหลายคนก็ทำกัน และบอกว่า ไม่เป็นไร เริ่มสับสนแฮะ
    ของผมก็ขาดนะคับ ผมเคยเอาเครื่องไปเข้าศูนย์แล้วครั้งหนึ่งเขาก็ไม่ได้ว่าอะไรเลยนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ทางศูนย์บอกว่า ถ้า void ขาด เราจะส่งเครมไม่ได้แต่ให้ร้านส่งได้
    แต่ร้านที่ซื้อบอกขาดได้ไม่เป็นไรส่งได้เหมือนกัน(ฝากทางร้านมั้ง)
    เลย งง งง ว่าจะเอายังไงกันแน่นี่

  11. #11
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by chelskys View Post
    ทางศูนย์บอกว่า ถ้า void ขาด เราจะส่งเครมไม่ได้แต่ให้ร้านส่งได้
    แต่ร้านที่ซื้อบอกขาดได้ไม่เป็นไรส่งได้เหมือนกัน(ฝากทางร้านมั้ง)
    เลย งง งง ว่าจะเอายังไงกันแน่นี่
    เคยอ่านในเว็ป memorytoday เขาบอกว่าของเอเซอร์ฝาที่ปิดวอยส์ไว้เนี่ยขาดได้ครับมันแค่แสดงไว้ว่าไม่มีใครเปิดจนกว่าจะถึงมือผู้ซื้อน่ะครับ สามารถอัพได้เลยครับ แต่วอยส์ตรงอื่นไม่แน่ใจนะครับ อย่างเช่นถ้ามันติดไว้ตรงแถวน็อตซิ้งค์ซีพียูประมาณนี้น่ะครับ

    อนึ่ง ถ้าท่านไม่แน่ใจสามารถเอาแรมที่ท่านซื้อให้ทางศูนย์เขาแกะเปลี่ยนให้ก็ได้ครับ

    ของผมใช้lenovo พอดีได้ turbo mem มาแล้วเครื่องกำลังเคลมอยู่บอร์ดเจ๊งต้องสั่งบอร์ดใหม่จากจีนมาเลย ก่อนประกอบผมก็คุยกับทางศูนย์เพื่อจะเอาตัวนี้ยัดใส่ ช่างที่ศูนย์เลยบอกว่าเอามาให้ดูก่อนถ้ามีช่องเหลือจะใส่ไปให้ โอ้ว....ดีจริงๆครับ

  12. #12
    OverclockZone Member chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by ohm123 View Post
    เคยอ่านในเว็ป memorytoday เขาบอกว่าของเอเซอร์ฝาที่ปิดวอยส์ไว้เนี่ยขาดได้ครับมันแค่แสดงไว้ว่าไม่มีใครเปิดจนกว่าจะถึงมือผู้ซื้อน่ะครับ สามารถอัพได้เลยครับ แต่วอยส์ตรงอื่นไม่แน่ใจนะครับ อย่างเช่นถ้ามันติดไว้ตรงแถวน็อตซิ้งค์ซีพียูประมาณนี้น่ะครับ

    อนึ่ง ถ้าท่านไม่แน่ใจสามารถเอาแรมที่ท่านซื้อให้ทางศูนย์เขาแกะเปลี่ยนให้ก็ได้ครับ

    ของผมใช้lenovo พอดีได้ turbo mem มาแล้วเครื่องกำลังเคลมอยู่บอร์ดเจ๊งต้องสั่งบอร์ดใหม่จากจีนมาเลย ก่อนประกอบผมก็คุยกับทางศูนย์เพื่อจะเอาตัวนี้ยัดใส่ ช่างที่ศูนย์เลยบอกว่าเอามาให้ดูก่อนถ้ามีช่องเหลือจะใส่ไปให้ โอ้ว....ดีจริงๆครับ
    ซื้อนานหรือยังครับนี่ ถึงขนาดเปลี่ยนบอร์ดเลย ยังไงก็ขอให้เคลมได้เร็วๆนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ซื้อตอนเมษาปีนี้เองครับช่วงสงกรานต์ ที่เปลี่ยนเนี่ยผมใช้วิชามารไม่ได้เล่นแบบชาวบ้านเขาใช้งานกันน่ะครับ ไม่ใช่ว่ายี่ห้อนี้ไม่ดีนะครับ ดีจนผมว่าคอมแพ็คยังเขินเลย(ถ้าใช้xpนะ) ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •