overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Boot ไม่ขึ้นช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default Boot ไม่ขึ้นช่วยหน่อยครับ

    เล่นไปใช้งานได้ปกติแต่ถ้าเรารีเครื่อง(รีเอง)มันจะค้างตอนรันไบออสไอ้หน้าที่จะให้กด Del เข้าไบออส น่ะครับ ต้องปิดเครื่องซัก10นาทีถึงเปิดใหม่เข้าได้ปกติ ถ้า่เปิดตลอดไม่รีเครื่องก็ใช้งานปกติครับ ถามท่านผู้รู้หน่อยว่าน่าจะเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใช้งานเดิมๆหรือ OC
    สเป็กเป็นงัยมั้งอ่ะ....

  3. #3
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ใช้งานเดิมๆหรือ OC
    สเป็กเป็นงัยมั้งอ่ะ....
    CPU Duron 1.3
    M/B K7SEM(1.0)
    Ram SD256 Kingston
    Hdd 20GB IBM
    VGA TNT2 64Mb

    เดิมๆครับเอาไว้โหลดบิต

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Like View Post
    CPU Duron 1.3
    M/B K7SEM(1.0)
    Ram SD256 Kingston
    Hdd 20GB IBM
    VGA TNT2 64Mb

    เดิมๆครับเอาไว้โหลดบิต
    แรมเริ่มมีปัญหา (เอ๋อ สกปรก ร้อน)
    VGA (เอ๋อ สกปรก ร้อน)
    HDD มี bad หรือใกล้ลาโลก
    PSU เริ่มไม่ค่อยจะสู้ดี

    *เครื่องโหลด bit เหมือนกัน ^^

  5. #5
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ดัน ขอบคุณครับพี่เดี่ยวไม่รู้จะเริ่มตัวไหนก่อนใครรู้เสนอแนะทีครับ รอความเห็นเพิ่ม อุ อุ

  6. #6
    OverclockZone Member kuhome007's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ไล่ตามนี้แล้วกัน แรกสุดผ่าน--->VGA
    ต่อมา--->ram อันนี้ไม่แน่ใจว่าตั้งไบออสให้ตรวจสอบแรมหรือเปล่าครับ ดูจากที่จะมีการรันdigiแรมก่อน
    ต่อไปก็จะเป็นการตรวจ --->harddisk
    ถ้าทั้งหมดนี้ผ่านไปเรื่อยๆ จนค้างที่ให้เข้าไบออส โดยขึ้นให้กด F1 skip หรืออะไรแล้วแต่ board
    ปัญหาแรกก็น่าจะเป็นที่ ไม่มีการจดจำค่าของ ไบออส --->เปลี่ยน ถ่านแบคอัพ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •