overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยครับ มีปัญหากับvista เรื่องภาษา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default ช่วยด้วยครับ มีปัญหากับvista เรื่องภาษา

    คือมันก็อ่านไทยพิมพ์ไทยได้ปกตินะครับ
    แต่พอมีโปรแกรมไหนที่ต้องเรียกใช้งานไฟล์นั้นที่อยู่ในโฟลเดอร์ภาษาไทย จะฟ้องอย่างในรูปครับ
    เช่น เวลาดับเบิ้ลคลิกไฟล์ jpg acdsee ก็จะฟ้องเหมือนกัน

    จะแก้ยังไงครับ
    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ดันครับ ทำอะไรมะสะดวกเลย - -'

  3. #3
    OverclockZone Member phic's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    เหมือนเป็นโปรแกรม JVM ครับ
    ไม่น่าเกี่ยวกับ vista

    ลองเอามันออกดู

  4. #4
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ไม่แนะนำให้ตั้งชื่อไฟล์หรือ folder เป็นไทยครับ เพราะว่ามันจะเป็นอย่างที่เห็น

    แก้ง่าย ๆ คือเปลี่ยนชื่อ folder ให้เป็น eng ง่ายสุด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by phic View Post
    เหมือนเป็นโปรแกรม JVM ครับ
    ไม่น่าเกี่ยวกับ vista

    ลองเอามันออกดู
    ในรูปนั้นผมรันไฟล์จาวาอ่ะครับ แต่ถ้าผมรันไฟล์อื่นๆมันก็ขึ้นเหมือนกันแต่หัวของwindow ที่เตือนขึ้นมาก็จะเป็นอีกอย่าง

    คนอื่นเป็นกันหรือเปล่าครับ คิดว่าวิสต้าน่าจะรองรับได้หมดแล้วนะ แล้วทำไมผมถึงเปนเนี่ย - -'

    อันนี้เป็นตอนที่รันไฟล์ jpg ซึ่งจะเปิดโดย acd see แล้วฟ้องขึ้นมา
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    เปลี่ยนชื่อ ไฟล์เป็น อังกฤษ เถอะ
    เกิดเผลอลบ จะกู้ลำบากด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member Decription's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    เอ่อ.....ตอบแบบตรงคำถามนะครับ เครื่องผมไม่เป็น และไม่รู้ว่าต้องแก้ยังไงเหมือนกันถ้าเป็น (เป็นคำตอบที่มีประโยชน์จริงๆ ^^'')


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •