overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยหน่อยคร๊าบบบ

  1. #1
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default ช่วยหน่อยคร๊าบบบ

    จอฟ้าสรุปวันนั้น ที่เคยบอกไปว่าเป็นที่ HD ไม่ใช่น่ะครับ มันยังเป็นอยู่เลยครับ แล้วผมได้ทำการเครมไปเมนบอร์ดมาใหม่ alive6g แต่ก็เป็นเหมือนเดิมครับ ช่วยดูหน่อยครับว่าโคดพวกนี้เกิดจากไรได้บ้างงับผม วันนี้ขึ้น 3 โดติดๆกันเลยงับ


    stop:0x0000000D4

    stop:c000021a(fatal system error)

    stop:c0000145

    ไล่ตามโคดเลยน่ะครับ เข้า windows ไม่ได้อีกแล้วครับ(เหนื่อยมากเลยงับ) ใครพอรู้บ้างเป็นที่ไรครับ

    วันนี้ทำตอนเช้าสดๆเลยครับ ram ไม่มี error เลยงับ แล้ว แรมมันจะเสียได้เปล่าครับ
    รูป รูป
    Last edited by kingmax; 11 Jul 2008 at 10:11:21.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้ว แรมหละครับ ลองเปลี่ยนยัง^^"

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ยังเลยครับ แต่งงถ้าเป็นแรมทำไมมันตอนเล่นไม่มีอาการเลยน่ะครับ จะเป็นก็ตอนเปิดเครื่องใหม่ๆ หรือ re เครื่องครับ แต่คงเดียวไปเปลี่ยนดูครับ ถ้าไม่ไหวจริงๆ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไดร์เวอร์ อะไรเอ๋อรึปาว
    ลอง format ลงวินโดวส์ใหม่ดู
    ถ้าไม่หาย ค่อยไล่เช็คอุปกรณ์ที่ละตัวเลย

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มันเป็นเกือบเดือนแล้วอะงับ format วันละเกือบ 1 รอบเลยครับ แล้วมันเป็นไปได้หรือเปล่าที่ผมซื้อมาวันแรกแล้ว o\c เลยครับ แล้วอุปกรณ์มันเลยชินกับไฟสูงๆ อย่างผมใส่ไฟแรมเต็มที่ แล้วตอนนี้ผมลดลงมา แต่บัสแรมผมก็ลดตามน่ะครับ แต่เล่นเกมเปิดทั้งวันไม่มีปัญหาน่ะครับ จะมีก็ตอนเปิดเครื่องใหม่กับ re เครื่องครับ แล้วที่เทสๆ ผมใช้ orthos เป็นชั่วโมงๆ ไม่ error PI 32M 2 หัวก็ผ่าน 3dmark ผ่านหมด memtest test ไป 300% ก็ไม่มี error ครับ
    Last edited by kingmax; 10 Jul 2008 at 17:36:40.

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    มันเป็นเกือบเดือนแล้วอะงับ format วันละเกือบ 1 รอบเลยครับ แล้วมันเป็นไปได้หรือเปล่าที่ผมซื้อมาวันแรกแล้ว o\c เลยครับ แล้วอุปกรณ์มันเลยชินกับไฟสูงๆ อย่างผมใส่ไฟแรมเต็มที่ แล้วตอนนี้ผมลดลงมา แต่บัสแรมผมก็ลดตามน่ะครับ แต่เล่นเกมเปิดทั้งวันไม่มีปัญหาน่ะครับ จะมีก็ตอนเปิดเครื่องใหม่กับ re เครื่องครับ
    ก็อาจจะเป็นไปได้ (หลายอย่าง)
    ไฟล์ระบบวินโดวส์ เสียหายแต่พอเล่นได้ เดี๋ยวเอ๋อบ้าง ประมาณนั้น

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ก็อาจจะเป็นไปได้ (หลายอย่าง)
    ไฟล์ระบบวินโดวส์ เสียหายแต่พอเล่นได้ เดี๋ยวเอ๋อบ้าง ประมาณนั้น
    แผ่น windows เปลี่ยน 3 แผ่นแล้วน่ะงับผม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ลองเคลีย cmos ยังครับแล้วลองเข้าแบบไม่ต้อง oc ใด ๆ แล้วลงวินโดวปรกติถ้าเป็นอีกละเหอๆงานเข้า

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    ลองเคลีย cmos ยังครับแล้วลองเข้าแบบไม่ต้อง oc ใด ๆ แล้วลงวินโดวปรกติถ้าเป็นอีกละเหอๆงานเข้า
    คือเครมมาปุ้ม ผมก็เคลียก่อนเลยงับแล้วก็ setdefault อีกทีงับ แล้วก็ลง windows ส่วน o\c ไม่ o\c ก่อนที่ผมจะไปเครมบอร์ดลองมาแล้วงับ เป็นครับ ไม่หายครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    สรุปสิ่งที่ลองเปลี่ยนแล้ว
    1.HD
    2.Mainboard

    ram เทสตามภาพแล้วมันจะเสียได้ปะครับ เล่นแล้วไม่มีอาการเลยน่ะครับ ตอนเล่นละไม่ขึ้น bule screen เลยครับ มีแต่ตอนเปิดเครื่องใหม่กับ re เครื่องงับ
    รูป รูป
    Last edited by kingmax; 11 Jul 2008 at 10:16:17.

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ดันหน่อยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ดันๆ

  13. #13
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณ kgb99 ครับที่ช่วยดัน ดันหน่อยๆ มะกี้เทส PI32M สดๆ ก็ผ่านน่ะครับ งงๆมันเป็นอิหยังหว่า

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ดันตอนเย็นๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •