overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ไคลาก Q6600 ใน P5KC บ้าง....ตื๊ดๆๆ

  1. #1
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Talking ไคลาก Q6600 ใน P5KC บ้าง....ตื๊ดๆๆ

    ผมลากได้แค่ 3.2 เองคับไป3.6 มะไหว ลองเพิ่มไฟไป 1.6 ก็ยังมะไหว พอเพิ่มเกิน 1.6 มันเป็นตัวอักษรสีแดง ไม่รู้ว่าคืออะไรอะคับ ท่านเคยลากถึงไหนกานหรอคับ ช่วยชี้แนะข้าน้อยด้วย
    แรม 2 G/800....HDD 250 G....XFX9600GT...case GVIEW 450 w.......

    2. OC ไป 3.2 อุณภูมิ 53 องศาถือว่าเปงไงบ้างคับ

    3. อยากรู้วิธีการOC แรม ขอความรู้หน่อยงับ ขอบคุณล่วงหน้าท่านที่ใจดีตอบคับ อิอิ
    Last edited by aun002; 10 Jul 2008 at 21:47:06.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไฟ 3 เฟส ลากกับ 4 หัว ระวังไว้นะครับ

    ระวังจะเป็นแบบผม อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    เปงไงหรอคับ ขอรายละเอียดด้วยคับ ได้โปรด

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    บอร์ดไหม้ครับ
    อัดไปที่ 400*9 ไฟ 1.6 รันออโทสได้ 15 นาที ไหม้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    บอร์ดไหม้ครับ
    อัดไปที่ 400*9 ไฟ 1.6 รันออโทสได้ 15 นาที ไหม้เลย
    ถามอิกนิดคับ 555+ ประมาน 3.2โอเคมะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    อุณหภูมิ 53 ถ้าตอน IDle ร้อนไปครับ
    ถ้า Fullode ก็ ok นะ
    แต่ 3.2 ไฟไม่น่าถึง 1.6 นะครับ หมายถึงดูใน CPUZ นะครับ
    แต่ก็ไม่แน่ ผมเคยลองมาหลายตัว Q6600 กินไฟต่างกัน
    ยิ่งลอตใหม่ๆ ยิ่งไปยากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    ของผม ลากได้ที่ 3.6 คับ400*9 ตั้ง Auto ใช้ sink เทพครั้บ คิิคิ

  8. #8
    OverclockZone Member tripp's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008

    Default

    http://www.itharem.com/modules.php?n...owpage&pid=460
    วิธีลากกกกกกกกกกกกก
    Last edited by tripp; 16 Jul 2008 at 16:17:02.

  9. #9
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    3.2 กับ 3.6 ในเรื่องความเร็วรู้สึกจะไม่ค่อยต่างกันมากเท่าไหร่ แต่ไฟเนี่ยเพิ่มไปหลาย watt เลยครับท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    3.6ผมเคยลากไปได้เทสผ่านหมดครับ แต่ใช้งานหนักๆนานๆมันจะวูบ ผมเลยลดเหลือ3.55 ไฟผมอัดไป1.7สุดบอร์ด ตัวแดงก็ช่างมันครับ

  11. #11
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ไม่ได้ครับ

    P5K-E หรือ ตัวที่มีไฟ 6-8 เฟส เท่านั้น ที่จะพา Q6600 ไปที่ไฟ ระดับ 1.45v ++ ได้ครับ

    ส่วนตัว สีแดงนั้น ผมไม่สนครับ ตราบใด ที่ temp. ยังอยู่ในระดับ ที่สามารถ ควบคุมได้ ก็ไม่มีปัญหาครับ
    หลัง 1.6v เป็นต้นไป บอร์ดจะฟ้องว่า CPU OverVoltage หมายถึง จ่ายไฟ CPU ในระดับค่อนข้างอันตรายแล้วครับ แต่ว่า ก็เหมือนอย่างที่พูดไป ... ถ้า temp. ยังคุมได้ ก็ไม่ใช่ปัญหาครับ

    ของผมใช้ ซิงค์ U120EX ไฟกดไป 1.7v แล้ว (ดร๊อปเหลือ 1.67v) Temp. ยังคุม อยู่ ก็นั่ง Bench สบายๆ ครับ ที่ความเร็ว 3960MHz
    ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เอาสเถียร ขนาด เบริน FullLoad ครับ ขอแค่พอ Bench ทุกตัวผ่านก็เป็นพอครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  12. #12
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    ขอบคุณคับ เดยวหาซิ้งไหม่+PSUไหม่ก็น่าโออยู่งับ ตอนนี้ลากไป3.2ไฟ 1.4 อยู่คับ IDLE 47-52 FUll59-63

    ร้อนมากไปป่าวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member OverSwing's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default

    ผมก็มัวดูแต่ความร้อน CPU กิ๊กกะบ๊วยผม อัดไฟ 1.4 E2180 333*9 MAX ที่ 60c run test ผ่านหมด
    ดีใจมาก ใช้มาอีก 5 วัน บอร์ดไหม้ครับผม มันออกแบบมาให้ประหยัดพลังงาน ผมก็เข่นมันซะ เรียบร้อย T-T

  14. #14
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    ผมcpu2.4@3.2 ใช้มา 2 อาทิตแล้วครับ ยังจ๊วดอยู่ full 62 C ยังไม่เจอปัญหาไรคับ

  15. #15
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ผมได้ 3.3 น่ะครับตุวนี้ บอร์ด satriker 2
    ติด ที่ ชิบ nb /sb 70 องศา กว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •