overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ถามท่านที่ใช้ abit AX78 ครับ เกี่ยวกับ การ์ดจอ HD 3850

  1. #1
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Unhappy ถามท่านที่ใช้ abit AX78 ครับ เกี่ยวกับ การ์ดจอ HD 3850

    สวัสดีครับ ปกติเวียนว่าย อยู่แต่ห้อง ขายของ

    วันนี้ผมมีปัญหาคาใจนิด หน่อย อะ

    เมื่อไม่นานมานี้ ผมใช้ MB M3A กะ SAPPHIRE HD 3850 256MB GDDR3 PCI-E

    มันก็ขึ้น ในGPU-Z ว่า PCI-E 2.0 x16 @ x16 ปกติดีอะคับ

    แต่เมื่อเห็น MB AX78 ที่เขาประกาศขาย กิเลสผมก็เลยบังคับให้ซื้อมาลอง

    แล้วผมก็ได้ขาย M3A ไปตามนิสัยคนชอบเปลี่ยน

    แต่เมื่อ ดูในGPU-Z ปรากฏว่าเป็น PCI-E x16 @ x16 อะคับ

    เลยอยากถาม ว่า มันเป็นที่ตัวการ์ด หรือ ตัวเมนบอร์ด อะคับ

    แต่ในเว็บAX78 เขาก็บอกว่า เป็น PCI-E 2.0 นะงงเลยทีนี้

    แล้วมีวิธีการใด ที่สามารถทำให้มันกลับ มาเป็น 2.0 เหมือนเดิมไหมคับ


    ปล. ผมเคยเอาบอร์ดตัวนี้ไปที่ เซฟเวย์ ให้พี่เขาเฟรชไบออสเป็นตัว 13

    ___แล้วก็เอาการ์ดจอไปที่ ร้าน ให้เขาเฟรช ให้พัดลมมัน หมุนเร็ว ขึ้น

    ___ไม่รู้เป็นเพราะเเหตุนี้หรือป่าว ที่ทำให้มัน ไม่แสดงผลที่ถูกต้อง

    ปล.อีกที การ์ดจอผมเอาไปเฟรชไบออสตั้งแต่ยังใช้ M3A อยู่แต่ M3A ก็ยังแสดงผลถูกเลย

    ______ เดี่ยวลองลง วิสต้าดูไม่รู้ จะเกี่ยวหรือป่าว ลองๆดู ตามประสา คนชอบเปลี่ยน


    Last edited by automation; 11 Jul 2008 at 09:33:04.

  2. #2
    K@B
    Guest

    Default

    เอามาแลกกับ M2N-E ของผมใหมท่าน.........................เอิ๊กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    M2N-E ก็ PCI-E ธรรมดา อะ ไม่เอามันก็เพราะงี้ งะ

  4. #4
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by automation View Post
    สวัสดีครับ ปกติเวียนว่าย อยู่แต่ห้อง ขายของ

    วันนี้ผมมีปัญหาคาใจนิด หน่อย อะ

    เมื่อไม่นานมานี้ ผมใช้ MB M3A กะ SAPPHIRE HD 3850 256MB GDDR3 PCI-E

    มันก็ขึ้น ในGPU-Z ว่า PCI-E 2.0 x16 @ x16 ปกติดีอะคับ

    แต่เมื่อเห็น MB AX78 ที่เขาประกาศขาย กิเลสผมก็เลยบังคับให้ซื้อมาลอง

    แล้วผมก็ได้ขาย M3A ไปตามนิสัยคนชอบเปลี่ยน

    แต่เมื่อ ดูในGPU-Z ปรากฏว่าเป็น PCI-E x16 @ x16 อะคับ

    เลยอยากถาม ว่า มันเป็นที่ตัวการ์ด หรือ ตัวเมนบอร์ด อะคับ

    แต่ในเว็บAX78 เขาก็บอกว่า เป็น PCI-E 2.0 นะงงเลยทีนี้

    แล้วมีวิธีการใด ที่สามารถทำให้มันกลับ มาเป็น 2.0 เหมือนเดิมไหมคับ
    งั้นแสดงว่า PCI-E มันเป็นรุ่น 1.6 สินะเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    อย่าง นี้ จะเอาไปแคลมดีไหม คับ

  6. #6
    OverclockZone Member axel's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    มันไม่ขึ้นแต่มันก็แสดงผลละมั้งครับ ผมเข้าใจว่าแบบนั้นนะ

    บอร์ดรุ่นใหม่ๆสมัยนี้ก็สนับสนุน PCI-e 2.0 กันหมดละครับ

  7. #7
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ปกติครับ มันไม่แสดงหรอก

  8. #8
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    Quote Originally Posted by axel View Post
    มันไม่ขึ้นแต่มันก็แสดงผลละมั้งครับ ผมเข้าใจว่าแบบนั้นนะ

    บอร์ดรุ่นใหม่ๆสมัยนี้ก็สนับสนุน PCI-e 2.0 กันหมดละครับ

    แต่กะ M3A ทำไมมัน ขึ้นละครับ งง ตรงนี้งะ

    เอาเป็นข้ออ้างในการแคลมได้ ป่าวนะ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คิดว่าเอาไปเคลมแล้วได้ตัวใหม่มาก็คงจะไม่โชว์เช่นเดิม
    เป็นที่เมนบอร์ดของแต่ละรุ่นจะโชว์หรือไม่โชว์ก็ได้

  10. #10
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    ฮือ เหนื่อยแล้วงะ

  11. #11
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    มันไม่ขึ้นอยู่แล้วนิ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    ใน GPU-Z คับ

  13. #13
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    เป็นที่บอร์ดของbrandนี้ หรือเปล่า

    ลองหา GPU-z ver เก่าๆกว่า นี้มาลองดูก่อนครับ

  14. #14
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    เผอิญว่าใช้ MB และ 3850 เช่นเดียวกับ จขกท.
    ใน GPU-Z ก็ไม่แสดงเหมือนกันครับ
    ต้องดูใน Everest ถึงจะเห็นว่าเป็น PCI Express 2.0 x16 @ x16

  15. #15
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    อืมๆ เดี่ยว ลองหามาดู Everest

  16. #16
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    อาจจะเป็นที่ซอฟแวร์ไม่ซัพพอร์ทคับ ดูอย่างเมนบอร์ด MSI X48

    CPU-Z มันยังมองเห็นเป็นชิพ X38 อยู่เลยคับ อย่าไปเครียด

    http://www.overclockzone.com/zolkorn...num/index4.htm

    ตามลิ้งนี้เลย X48 มองเห็นเป็น X38

  17. #17
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    เครียดนิดนึง กลัวใช้ได้ไม่เต็ม ประสิทธิ ภาพมัน

    เดี่ยวพิมพ์ เวิร์ดเเล้วกระตุก ทำไงละ มันจะเสีย ความรู้สึกงะ

    ขอบคุณทุกคำตอบ คับ

  18. #18
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by automation View Post
    เครียดนิดนึง กลัวใช้ได้ไม่เต็ม ประสิทธิ ภาพมัน

    เดี่ยวพิมพ์ เวิร์ดเเล้วกระตุก ทำไงละ มันจะเสีย ความรู้สึกงะ

    ขอบคุณทุกคำตอบ คับ
    5555+

  19. #19
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    Quote Originally Posted by automation View Post
    เครียดนิดนึง กลัวใช้ได้ไม่เต็ม ประสิทธิ ภาพมัน

    เดี่ยวพิมพ์ เวิร์ดเเล้วกระตุก ทำไงละ มันจะเสีย ความรู้สึกงะ

    ขอบคุณทุกคำตอบ คับ
    ก็ว่างั้นล่ะ

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    5555+
    5555555+

  20. #20
    OverclockZone Member prasit's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    ใกล้ๆ เซียร์รังสิต & ฟิวเจอร์รังสิต

    Default

    ปรับใน Bios ครับ จึงมองเห็นเป็น PCI Express 2.0 x16 @ x16
    ใช้ AX 78 เหมือนกัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •