overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: Disable C1E ยังไงถ้าใน Bios ไม่มีให้เลือก

  1. #1
    OverclockZone Member AongSa's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Zeer Rangsit

    Default Disable C1E ยังไงถ้าใน Bios ไม่มีให้เลือก

    ผมใช้เครื่อง Dell รุ่น Optiplex 755 ครับ CPU E6550 เครื่องจะทำการลดตัวคูณอัตโนมัติเวลาไม่ได้ทำงานอะไรหนักๆ ไม่ทราบว่าผมจะสามารถ Disable C1E ได้รึไม่เพราะใน Bios ไม่มีให้เลือกฟังค์ชั่นนี้เลย แล้วมีวิธีอื่นที่จะปิดฟังค์ชั่นนี้ไหมครับ (Windows 2000 ไม่เป็นครับ แต่ XP เป็นครับ) ที่อยากปิดเพราะเครื่องจะอืดจังหวะที่กำลังเพิ่มความเร็ว ดูหน่วงไปเลยจังหวะนั้น (พอความเร็วขึ้นมาปรกติแล้วถึงทำงานต่อ เหมือนสะดุดจิ๊กนึงประมาณ 3-4วินาที)

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แล้ว EIST / TM2 / CPU Speed Stap / VT
    พวกนี้มีใหม ถ้ามีก็ลองปิดมันดู
    ถ้าไม่มีก็คงต้องทำใจ เพราะเเบรนเนมไม่ค่อยมีอะไรให้ปรับใน BIOS มาก

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ทามจาย ....

  4. #4
    OverclockZone Member AongSa's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Zeer Rangsit

    Default

    ปิดหมดทุกตัวแล้ว ก้อยังไม่หายครับ แบรนบางยี่ห้อจะมี C1E ใน Bios เลยซึ่งปิดได้ แต่ยี่ห้อนี้ไม่มีอ่ะครับ ถามไปที่ Dell Thailand เค้าก้อแก้ให้ผมไม่ได้ครับ up bios ล่าสุดฟังค์ชั่นนี้ก้อยังไม่โผล่
    ที่อยากปิดเพราะมันหน่วงจริงๆ ครับจังหวะที่มันจะเพิ่มความเร็ว จะคลิ๊กอะไรจังหวะนี้มันเหมือนดีเลย์ไป 3-4วิ น่ารำคาญครับ เลยดูช้ากว่าพวก P4DualCore (เพราะมันไม่ดีเลย์) ทั้งๆที่เป็น Core2Duo แท้ๆ ถ้าไม่ติดตรงนี้เครื่องจะเร็วทุกอย่างครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by AongSa View Post
    ปิดหมดทุกตัวแล้ว ก้อยังไม่หายครับ แบรนบางยี่ห้อจะมี C1E ใน Bios เลยซึ่งปิดได้ แต่ยี่ห้อนี้ไม่มีอ่ะครับ ถามไปที่ Dell Thailand เค้าก้อแก้ให้ผมไม่ได้ครับ up bios ล่าสุดฟังค์ชั่นนี้ก้อยังไม่โผล่
    ที่อยากปิดเพราะมันหน่วงจริงๆ ครับจังหวะที่มันจะเพิ่มความเร็ว จะคลิ๊กอะไรจังหวะนี้มันเหมือนดีเลย์ไป 3-4วิ น่ารำคาญครับ เลยดูช้ากว่าพวก P4DualCore (เพราะมันไม่ดีเลย์) ทั้งๆที่เป็น Core2Duo แท้ๆ ถ้าไม่ติดตรงนี้เครื่องจะเร็วทุกอย่างครับ
    งั้นก็ซื้อเมนบอร์ดใหม่มาเปลี่ยน นะ
    ง่ายๆ ราคา 1000 กว่าๆ ก็น่าจะสามารถ ปิดการลดตัว X ได้

  6. #6
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    คอมแบรนทำใจครับ

  7. #7

    Default

    มีให้ปรับตัวคูณไหมครับ

    ถ้ามีก็ปรับไว้ที่ตัวคูณสูงสุดเลย

    รู้สึกบอร์ดผมก็ไม่มีปรับพวก C1E อะไรพวกนี้

    ก็ไปตั้งตัวคูณเอาเลยครับ ปกติมันเป็น Auto เลยปรับขึ้นๆลงๆเอง

  8. #8
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    ทำใจบอร์ดเบรนเนม ผมก็เคย ของ HP ปิด C1E มะได้

  9. #9
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    email ไปถามเลยคับ หึหึ

  10. #10
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by AongSa View Post
    ผมใช้เครื่อง Dell รุ่น Optiplex 755 ครับ CPU E6550 เครื่องจะทำการลดตัวคูณอัตโนมัติเวลาไม่ได้ทำงานอะไรหนักๆ ไม่ทราบว่าผมจะสามารถ Disable C1E ได้รึไม่เพราะใน Bios ไม่มีให้เลือกฟังค์ชั่นนี้เลย แล้วมีวิธีอื่นที่จะปิดฟังค์ชั่นนี้ไหมครับ (Windows 2000 ไม่เป็นครับ แต่ XP เป็นครับ) ที่อยากปิดเพราะเครื่องจะอืดจังหวะที่กำลังเพิ่มความเร็ว ดูหน่วงไปเลยจังหวะนั้น (พอความเร็วขึ้นมาปรกติแล้วถึงทำงานต่อ เหมือนสะดุดจิ๊กนึงประมาณ 3-4วินาที)

    ถ้าใน BIOS ไม่มีฟีเจอร์ C1E หรืออื่นๆ ที่ทำหน้าที่คล้ายๆ กัน
    เราสามารถใช้ Utility เพื่อช่วยล็อคตัวคูณ บน Windows ทดแทนได้ครับ...

    ดาวน์โหลด >>> RightMark CPU Clock Utility


    [Thank you : ภาพของ 'น้าเชน @ Vmodtech]


    .
    Last edited by Friday~13rd; 12 Jul 2008 at 21:07:46.

  11. #11
    OverclockZone Member AongSa's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Zeer Rangsit

    Default

    ปิด C1E ได้แล้วครับ ขอบคุณ คุณ Friday~13rd มากๆ เลยครับ Software แหล่มมากๆ
    Last edited by AongSa; 16 Jul 2008 at 11:59:59.

  12. #12
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by AongSa View Post
    ปิด C1E ได้แล้วครับ ขอบคุณ คุณ Friday~13rd มากๆ เลยครับ Software แหล่มมากๆ


    ยินดีด้วยครับ ที่สามารถวิ่งได้เต็มประสิทธิภาพ....



    .

  13. #13
    OverclockZone Member Guitar_blues's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2007
    Location
    ไม่ได้หนักหัวใคร

    Default

    โอ่ว ฟามรู้ ๆ จดก่อน โหลดไว้ด้วยเหอๆ

  14. #14
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    แหล่มวะ

  15. #15
    OverclockZone Member sbv500's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Friday~13rd View Post
    ถ้าใน BIOS ไม่มีฟีเจอร์ C1E หรืออื่นๆ ที่ทำหน้าที่คล้ายๆ กัน
    เราสามารถใช้ Utility เพื่อช่วยล็อคตัวคูณ บน Windows ทดแทนได้ครับ...

    ดาวน์โหลด >>> RightMark CPU Clock Utility


    [Thank you : ภาพของ 'น้าเชน @ Vmodtech]


    .

    โอววววววว.....แจ่มคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Domino's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    Pattaya

    Default

    เยี่ยมเลย

  17. #17
    OverclockZone Member AongSa's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Zeer Rangsit

    Default

    ใครขุดขึ้นมาหนอ อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    แล้วใน ASRock Conroe มีรึป่าวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •