overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามนิ๊ดส์ เปลี่ยน M/B P35 ---> P45

  1. #1
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default ถามนิ๊ดส์ เปลี่ยน M/B P35 ---> P45

    อ่านในกระทู้ล่างๆ มีคนบอกว่า เปลี่ยนบอร์ดแล้วไม่ต้องลง Windows ใหม่ ใช้ได้เลย

    อยากทราบว่าจริงมั้ย??? แล้วมันต้องเป็นยี่ห้อเดียวรึป่าว เห็นของเขาเป็น ASUS --> ASUS


    แต่ของผมตอนนี้เป็นน้อง กิ๊กP35 ถ้าจะเปลี่ยนเป็น MSI P45 ที่ขึ้นชื่อว่าทนแลเสถียร มันจะต้องลงใหม่มั้ย ???

    เพราะว่าขี้เกียจลงโปรแกรมอ่ะ Windows หาย โปรแกรมไม่มี - -"

    ช่วงนี้ยุ่งๆไม่ค่อยมีเวลาทำ แต่ถ้าไม่มีคอมใช้เบื่อตายพอดี - 3-

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คาดว่าอาจจะต้องลงวินโดวส์ใหม่
    แต่ลองเปลี่ยนเมนบอร์ดเทสดูก่อนได้
    เพราะข้ามชิปเซ๊ต / ยี่ห้อ / รุ่น หนักเอาเรื่อง

  3. #3
    OverclockZone Member torres's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    ลงใหม่นะครับ ไม่แน่ใจว่า repair จะได้หรือเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ยังไงผมว่าก็ต้องลงใหม่ ถึงใช้ได้ผมว่ามันก็แค่พอใช้ แต่จะไม่ได้ประสิทธิภาพอย่างที่ควรจะเป็น
    ตอนที่ผมเปลี่ยนจาก 965 มาเป็น P35 ก็ไม่ต้องลงใหม่แต่เครื่องเพี้ยนเวลาทำงาน ปริ๊นออกมาฟร้อนไม่ตรง

  5. #5
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    หุหุ

    งั้นสงสัยคงได้ลงวิสต้า ไว้ใช้สำรองด้วยแหงมๆ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เดี๋ยวไดร์เวอร์ชิบเซ็ตมันแย่งกันเกิด ....

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    เอ..ผมเปลี่ยนจาก STRIKER II FORMULA ไปเป็น RAMPAGE
    ก็ยังใช้งานวินโดว์ส XP PRO SP2 ได้ปกติน่ะครับ
    คือเหมือนเมื่อก่อนใช้ MAXIMUS SE แล้วไปใช้ STRIKER II ใช้ๆไป เจอ ERROR ต้องกด DON'T SEND
    ปัจจุบันมาใช้ RAMPAGE ก็ยังต้องเจอ DON'T SEND ...ซึ่งผมก็ไม่ได้ลงวินโดว์สแบบ CLEAN ใช้วินโดว์สที่ GHOST
    เก็บไว้นั่นแหล่ะครับมาใช้งานต่อ เพียงแค่ UNINSTALL DRIVER NVIDIA ออกเท่านั้น แต่เคยลองลงวินโดว์สแบบ CLEAN
    ก็ยังเจอ DON'T SEND อยู่เหมือนเดิม
    แต่ก็ยังไม่เคยเจอจอฟ้ามรณะ
    ยกเว้น ถ้า OC แล้วปรับไม่ถูกต้อง ก็จะเจอจอฟ้า..แต่ก็น้อยครั้งจริงๆ ส่วนใหญ่จะมีอาการอืดๆขณะบู้ตเข้าวินโดว์ส
    เท่านั้น อันนี้ผมหมายถึง RAMPAGE นะครับ ถ้า STRIKER II นี่ ปรับ OC ผิดไปหน่อย นี่ จอฟ้าประจำ
    Last edited by dragon_horse; 11 Jul 2008 at 11:28:20.

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ต้องลงใหม่คับ เพื่อความเสถียร จะไม่ลงใหม่ก้ได้คับ มันก้ใช้ได้ แต่แนะนำให้ลงใหม่คับ เอาเปนว่าลงใหม่ดีกว่าคับ อิอิ -*0*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •