ตอนเปิดเครื่องทำไมต้องกด F1 ครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ตอนเปิดเครื่องทำไมต้องกด F1 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default ตอนเปิดเครื่องทำไมต้องกด F1 ครับ

    ตอนเปิดเครื่องทำไมต้องกด F1 ครับ ไม่เข้าใจทำไงให้ไม่ต้องกดF1 ครับก่อนที่จะเข้าหน้าวินโด
    ผู้รู้ช่วยตอบทีน่ะ ครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    A_IT's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    ดอนเมือง,งามวงศ์วาน,แจ้งวัฒนะ

    Default

    ถ่าน Bios หมดเปล่า เปลี่ยนซะเดี๋ยวก็หาย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ถ่าน Bios หมดนี้ มันยังจะเข้าวินโด ได้อยู่ไหม ครับ ไม่ทราบ จิงๆ แต่ของผมคือ ถ้าจะเข้าวินโดมันจะให้ กด F1 ถึงจะเข้าวินโดได้ อ่ะครับ เรียนถามผู้รู้อีกครั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member nunayooh's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    ถ่านไบออสน่าจะหมดนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณ ครับ จะ รีบไปซื้อมาเปลี่ยน ครับ เรียนถามอีกเรื่องครับแล้วมันจะมีผลกับคอมพิวเตอร์ของเราอะไร บ้าง ครับ เพราะมันเป้นมานาน แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    ถ่านไบออสเป็นถ่านที่ไปเลี้ยงไฟที่ไบออสครับ ผลจากการที่ถ่านไบออสหมดก็คือ นาฬิกาในไบออสเริ่มเพี้ยน รวมถึงไบออสเก็บค่าต่างๆ ไว้ไม่ค่อยได้แล้วพูดง่ายๆ คือถ่านไบออสหมด ไบออสก็ขี้ลืมไปเลย
    ผลต่อมาที่แรงกว่านั้นคือ ไบออสไม่เก็บค่าเลยอาจจะมีปัญหาเมื่อบูตเข้า Windows ก็ได้

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าเปลี่ยนถ่านเเล้วหมดบ่อย ๆต้องดูตัวเก็บประจุครับว่าซ็อตไหม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ขอบคุง ครับ...

  9. #9
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ถ้าเป็นเฉพาะที่ถ่าน น่าจะมีปัญหาแค่ นาฬิกาในวินโดวส์ไม่ตรงครับ (หรือมีอย่างอื่นอีก -*- )

    แต่ถ้าไม่ใช่แค่ถ่าน ก็ งานเข้า !!!!

  10. #10
    OverclockZone Member Viper 1964's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chicago & Illinois

    Default

    ถอดถ่านออกมาเลย

  11. #11
    OverclockZone Member nunayooh's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Penryn007 View Post
    ถ่านไบออสเป็นถ่านที่ไปเลี้ยงไฟที่ไบออสครับ ผลจากการที่ถ่านไบออสหมดก็คือ นาฬิกาในไบออสเริ่มเพี้ยน รวมถึงไบออสเก็บค่าต่างๆ ไว้ไม่ค่อยได้แล้วพูดง่ายๆ คือถ่านไบออสหมด ไบออสก็ขี้ลืมไปเลย
    ผลต่อมาที่แรงกว่านั้นคือ ไบออสไม่เก็บค่าเลยอาจจะมีปัญหาเมื่อบูตเข้า Windows ก็ได้
    ถูกต้องเป็นอย่างยิ่งคับ

  12. #12
    OverclockZone Member nung67's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    ใช้ก๊อบปี้เอ ไหมคับ เคยเป็น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •