overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: แรม ocz1*2 2ตัว ocไม่ได้100% หรือเปนที่window หรืออะไรช่วยบอกหน่อยคราบ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default แรม ocz1*2 2ตัว ocไม่ได้100% หรือเปนที่window หรืออะไรช่วยบอกหน่อยคราบ

    ผมมีram oczแรม ocz1*2 2ตัว ocไม่ได้100% สเปกนี้คราบ
    e2140
    mb ep35c-ds3r
    3870
    psu tagan 580w
    ผมลองทำแล้ว ถ้า1*2 ตัวเดียวไปได้ที่ @3.2 คือ100% และไปตอนได้อีกคราบที่3.520 คือ140%
    แต่พอใช้ 2ตัวไปไหนไม่ได้เรยคราบ เปนที่อะไรคราบ ผมคิดว่าเปนที่
    1 ไฟmb ไม่พอ ที่ไปเลี้ยงram ไม่พอ
    2 เปนที่window xp sp2 32bit
    หรืออะไรช่วยบอกหน่อยคราบ

  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ลอง memtest ดูคับ อาจจะมี 1 ใน 2 ตัวนั้น เอ๋อ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    100% ที่ว่านี่หมายถึงแรมหรือ cpu ....
    ขอบอกว่าถ้ากรณีแรมแถวเดียวลากได้ไกลกว่า2แถว ถือเป็นเรื่องปกตินะงับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    100% ที่ว่านี่หมายถึงแรมหรือ cpu ....
    ขอบอกว่าถ้ากรณีแรมแถวเดียวลากได้ไกลกว่า2แถว ถือเป็นเรื่องปกตินะงับ
    แล้วจะทำให้แรม2ตัวocได้ทำไงคราบ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใช้อัตราทดแรมที่เท่าไหร่
    ปรับ timing ไว้ที่เท่าไรบ้างเอ๋ย ....

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    1:1 cl ทำไม่เปนคราบ บัส800 5-5-5-12 น่าจะใช่นะคราบ
    ตอนที่ผมoc ไป3.520 ผมทำแบบนี้คราบ คือแรมไป880 cl auto แล้ว ไฟ 2.2หรือ2.3 คือ+ไฟ 0.4 จากธรรมดา ไปได้คราบ
    แต่พอ มี4ตัวไปไม่ได้อ่ะคราบ งง มากคราบขอบคุณคราบ
    ตอนนี้ oc2.8 ตั้ง แรม 1:1 cl auto เพราะ ไม่เปนเรื่อง cl ช่วยสอนด้วยก้อดีคราบ แล้วcpu ไป350 เท่ากับ2.8คราบ ขึ้นอีกไม่ได้แล้วคราบ
    Last edited by tuaheng; 11 Jul 2008 at 18:20:54.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    ช่วยหน่อยคราบ

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตั้ง CL5-5-5-15 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ตั้ง CL5-5-5-15 ครับ
    ขอบคุณคราบ เด๋วลองทำคราบ เพราะloadbitอยู่คราบ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ซอยนกฮูก จัน ฮิ

    Default

    Quote Originally Posted by tuaheng View Post
    1:1 cl ทำไม่เปนคราบ บัส800 5-5-5-12 น่าจะใช่นะคราบ
    ตอนที่ผมoc ไป3.520 ผมทำแบบนี้คราบ คือแรมไป880 cl auto แล้ว ไฟ 2.2หรือ2.3 คือ+ไฟ 0.4 จากธรรมดา ไปได้คราบ
    แต่พอ มี4ตัวไปไม่ได้อ่ะคราบ งง มากคราบขอบคุณคราบ
    ตอนนี้ oc2.8 ตั้ง แรม 1:1 cl auto เพราะ ไม่เปนเรื่อง cl ช่วยสอนด้วยก้อดีคราบ แล้วcpu ไป350 เท่ากับ2.8คราบ ขึ้นอีกไม่ได้แล้วคราบ
    xp32 มันเห็นแรม4G ด้วยรึครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •