overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: AM2 ทำกุอีกแล้ว เซ็งจริงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Thumbs down AM2 ทำกุอีกแล้ว เซ็งจริงๆ

    ใครเจอแบบ ผมคงเซ็ง ตอนนี้ได้บอร์ด
    Abit KN9-SLI มาดันมีปัญหากับแรม คอแซร์ XMS Twin 512*2/667โหลด Bios ใหม่สุดจาก Abit มาลงก็ไม่หาย v17 อาการมีดังนี้
    1.บู๊ตไม่ติด บ่อยครั้ง ไม่มีเสียงร้อง เมื่อใส่แรม2อัน แบบ ซิงเกิล
    2.บู๊ตไม่ติด และร้องเหมือนไม่ได้ใส่แรม เมื่อใส่ ดูแอล ทั้ง 2อัน
    3.รีสตาทร์แล้ว บู๊ตไม่ขึ้น
    ผมเคลีย Bios จนเซ็งละ แรมก็ยังใหม่ เอายางลบก็แล้ว ดูด ปัด ฝุ่นช่องแรมก็แล้ว
    โยกย้าย สลับแถวแรมก็แล้ว ตั้งค่า Cl แรม+ไฟแรมใหม่ก็แล้ว
    เปลี่ยนบอร์ด ใหม่ที เป็น แบบนี้ตลอด เซ็ง ยังดีที่ โทรไปถามร้าน Saveway เค้าบอกยกมาให้เค้าดู
    เดี๊ยวจะดูแลให้ สาธุปีใหม่ก่อนเดี๊ยวเจอกัน

    Asrock หนักกว่าที่เจอมาเปิดไม่ติดเลย ต้องเอาไปเปลี่ยนทั้ง บอร์ด+แรมเลย แต่พอลง Bios
    ใหม่ก็หาย สบายไป
    Asus รีสตาร์ทแล้วบู๊ตไม่ขึ้น แต่ลง Bios ใหม่หาย รอดตัว
    Last edited by Hanaga; 29 Dec 2006 at 12:11:06.

  2. #2
    OverclockZone Member HuD_BaH's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    World

    Default

    ก่อนซื้อครั้งหน้าก็ไปดู ram ที่ได้รับการรับรองก่อนนะครับจะได้ไม่เสียตังค์
    >> http://www.abit-usa.com/test-report/kn9_series.htm <<

  3. #3
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Talking

    Quote Originally Posted by HuD_BaH View Post
    ก่อนซื้อครั้งหน้าก็ไปดู ram ที่ได้รับการรับรองก่อนนะครับจะได้ไม่เสียตังค์
    >> http://www.abit-usa.com/test-report/kn9_series.htm <<
    ขอบคุณก๊าบ ถ้าต้องใช้ตามแนะนำจริงคงแย่คับ
    ดูมันแคบๆไปนิด แต่ก็ยังดีคับที่รู้ว่าควรใช้รุ่นใหน

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ซวยจังเลย แต่สำหรับผมยังไม่มีปัญหาเลยงับ^ ^




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    เอาแรมมาเสียบเครื่องเพื่อนหรือลองเอาของเพื่อนมาเสียบดูคับเผื่อแรมเสีย

    ผมเคยเอ๋อๆแบบนี้มาทีนึง

  6. #6
    OverclockZone Member nattt's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    !! อัมพวา !!

    Default

    Quote Originally Posted by nicolas View Post
    เอาแรมมาเสียบเครื่องเพื่อนหรือลองเอาของเพื่อนมาเสียบดูคับเผื่อแรมเสีย

    ผมเคยเอ๋อๆแบบนี้มาทีนึง
    นั้นสิคับ...ใจเย็นๆ

  7. #7
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Default

    ก่อนซื้อ M/B ก็ download Manual มาอ่านก่อนก็ดีนะ

  8. #8
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Talking

    Quote Originally Posted by darkwing6611 View Post
    ก่อนซื้อ M/B ก็ download Manual มาอ่านก่อนก็ดีนะ
    โหลดมาแล้วคับก่อนซื้ออีก แต่ก็ไม่เห็นบอกอะไรเลย
    ส่วนในเวปที่บอกว่า คิงตัน ใช้ได้เจ้าของเก่าบอกว่า
    บอร์ดตัวนี้เคยมีปัญหากับแรม คิงตัน สรุปเชื่อไม่ได้ทั้งนั้น
    ต้องลองเอามาเสียบ

  9. #9
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ประกาศ Abit KN9-SLI วันนี้เอาไปกับ XMS Twin 512*2/667
    ไปที่ร้าน SaveWay ให้เค้าดูให้ รอประมาณ 30-60 นาที สรุป ไม่ได้แน่ชัด
    ว่าเกิดปัญหาอะไร แต่ได้ บอร์ดกลับมา และใช้ Dual RAM ได้ Bios เป็นเวอชั่นแรกสุด
    1.0 ผมก็เอามาอัพเป็น 1.7 อีกไม่เข็ด คราวนี้ไม่ร้องใช้ได้ปกติ แสดงว่าได้บอร์ดใหม่มาอ่ะป่าว
    พอดีไม่ได้สังเกตุอะไรมากมาย + กับช่าง บอกว่าเสร็จแล้วคับ รีบๆด้วยเลยกลับมาก็ซัดเลย
    ยังไง ก็ขอขอบคุณร้าน SaveWay มากๆนะคับ ที่ช่วยดูให้ถึงแม้ว่าแรมจะไม่ใช่ แรมของร้านท่าน
    ไม่เห็นจะน่ากลัวเลยประกัน SaveWay

  10. #10
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    เรียบร้อยคับ Cpu 3200+ พังเรียบร้อยแล้ว
    ด้วยความแรงของ Abit + HR-01 ช่วยกันๆ

  11. #11
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by Hanaga View Post
    ประกาศ Abit KN9-SLI วันนี้เอาไปกับ XMS Twin 512*2/667
    ไปที่ร้าน SaveWay ให้เค้าดูให้ รอประมาณ 30-60 นาที สรุป ไม่ได้แน่ชัด
    ว่าเกิดปัญหาอะไร แต่ได้ บอร์ดกลับมา และใช้ Dual RAM ได้ Bios เป็นเวอชั่นแรกสุด
    1.0 ผมก็เอามาอัพเป็น 1.7 อีกไม่เข็ด คราวนี้ไม่ร้องใช้ได้ปกติ แสดงว่าได้บอร์ดใหม่มาอ่ะป่าว
    พอดีไม่ได้สังเกตุอะไรมากมาย + กับช่าง บอกว่าเสร็จแล้วคับ รีบๆด้วยเลยกลับมาก็ซัดเลย
    ยังไง ก็ขอขอบคุณร้าน SaveWay มากๆนะคับ ที่ช่วยดูให้ถึงแม้ว่าแรมจะไม่ใช่ แรมของร้านท่าน
    ไม่เห็นจะน่ากลัวเลยประกัน SaveWay
    ดีใจด้วยครับผมเองก็เป็นห่วงอยู่ สวัสดีปีใหม่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by Hanaga View Post
    เรียบร้อยคับ Cpu 3200+ พังเรียบร้อยแล้ว
    ด้วยความแรงของ Abit + HR-01 ช่วยกันๆ
    หา....พังเลยเหรอท่าน พูดจริงอะ

  13. #13
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    เรื่องAM2 ไม่เข้ากับแรมนี่ ผมเจอมาทุกตัวเหมือนกัน
    ตัวแรกMSI K9N-SLI Platinum ใช้กะKingston667 ฉลุยครับ เปลี่ยนเป็นXMS2ปั๊บ อาการเหมือนกับจขกท.เลย ผมก็เอาแรมไปเครม ได้ตัวใหม่มาก็หายครับ
    ตัวที่สองAbit KN9-SLI ใช้กะXMS2 ก็ดีครับ ลองเอาKingstonของเพื่อนมาลองเสียบเล่นๆ เท่านั้นแหละ เหมือนMSIตัวแรกเลย ไม่บูท บูทไม่เข้า ตัวนี้ผมขายใหจขกท.ไป
    ตัวที่สามAbit Fatality AN9 X32 แรมตัวเดิม ครั้งแรก ไม่บูท ทำยังไงก็ไม่บูท ใจไม่ดีแล้ว
    ของแพงด้วย ลองสลับช่องแรมไปมา ก็หายครับ จนทุกวันนี้ก็ปกติดีครับ

    ใครใช้แล้วไม่เคยเจออาการ ก็ดีแล้วครับ ไม่ต้องปวดหัว

  14. #14
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    CPU พังอย่างแน่นอน คับเจ้านาย
    เอาไปเทสที่ Saveway มาแล้ว พี่เค้าใจดีนะผมว่า
    ส่วน Cpu เอาไปส่ง Dcom เซ็งรอ 1อาทิตย์
    ว่าจะเก็บตังซักแป๊บ เปลี่ยนเครื่องเป็น X2 3800+
    แล้วกินมาม่า อีกยาว อิอิ

  15. #15

    Default

    กะกินมาม่าเลี้ยงชีพเลยรึไงท่าน ค่อยๆก็ได้มั้งครับ อย่าหักโหม แหะๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •