overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ปัญหาเกี่ยวกับ ACER ASPIRE 6920G ใครเป็นแบบผมบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jul 2008

    Exclamation ปัญหาเกี่ยวกับ ACER ASPIRE 6920G ใครเป็นแบบผมบ้างครับ

    คือผมซื้อมาเมื่องาน Commart ล่าสุดเลยยังไม่ได้เปลี่ยน OS ยังใช้ OS Vista ที่เค้าให้มาอ่ะครับ คราวนี้มาถึงปัญหาคือว่าใช้ไปสักพักก็จับพลัดจับพลูไปเรื่อย

    ปัญหาแรกที่พบคือ

    1.Notebook Acer Aspire 6920G จะมีระบบเสียง 5.1 เมื่อผมลอง Test เสียงระบบ 5.1 พบว่า เสียงเบสแทบไม่ได้ยิน ทั้งๆที่ Acer ทําซับวูฟเฟอร์มาขนาด 10w แต่แทบไม่ได้ยินอะไรเลยยยย เมื่อ Test เสียงเบส คราวนี้ผมก็ลอง Search ใน Net พบปัญหานี้ ก็บอกให้ลองไปเพิ่มระดับเสียงเบสใน Properties แล้วเพิ่มขึ้นเป็น 10Db ก็ยังไม่ได้ยินอีก เลยอยากถามเพื่อนๆว่า เป็นปกติหรือเปล่าครับ หรือผมคาดหวังอะไรมากไปกับ Sub หรือเปล่า เพราะเข้าใจว่า Tube Bass คือตัว Bass Booster ที่น่าจะมีเสียงเบสออกมาบ้าง ไม่งั้นจะต่างอะไรจาก Notebook ปกติครับ เพราะตอนซื้อไม่เห็นเขียนเลยว่าซื้อมาแล้วเสียงเบสไม่ออก เลยงงครับอีกอย่างเว็ปเมืองนอกบอกให้ทําใจ Acer เพราะ Freqency ของเสียง Bass มันตําจนไม่ได้ยิน ผมว่าตลกอ่ะ คนฟังนะครับไม่ใช้สุนัข จะทําเสียงความถี่ตํามาทําไม

    2.ปัญหา CineDash MediaConsole ค้างครับ ค้างที่ปุ่ม Mute เพิ่งซื้อคอมมาไม่ถึงเดือนปุ่นค้างแบบทําอะไรไม่ได้ ค้างตั้งแต่เปิดเครื่อง เลยงงครับโทรไปถาม Acer Support ได้คําตอบมาว่าช่วยไปที่ศูนย์บริการด้วย เพราะอาจจะเป็นที่ Driver ซึ่งผมก็ตอบกลับไปว่าจะเป็นที่ Driver ได้ไงในเมื่อผมยังไม่ทําอะไรกับเครื่องเลย ซื้อมาก็ยังไม่ได้ไปลงอะไรเลย อีกอย่างก็ใช้งานปกติไม่น่าจะเกิดปัญหานี้ขึ้น ซึ่งการจะให้เค้าไปตรวจสอบนั้นใช้เวลานานผมเลยบอกว่า งั้นไม่เป็นไร จําเป็นที่ต้องใช้ Notebook งั้นขอคืนละกัน ค่อนข้างผิดหวังกับคําตอบ เลยมาลอง Search ใน Net พบ Topic ใน Webboard ของ Canada ที่ใช้ Acer รุ่นนี้พบว่า คนทั่วโลกก็เป็นครับ ไม่ว่าจะประเทศใหนๆ แปลว่าเครื่องรุ่นนี้มีปัญหารึเปล่า ? แต่ก็ได้อ่านกระทู้ตอบกลับมาว่าให้ลองถอด Battary ออกมาซักพักแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ สรุปว่าหายครับ กลับมาใช้ได้เหมือนเดิม ย้อนกลับไปคิดใหม่ว่า ใหนไอ้ศูนย์ Acer มันให้เราขับรถไปตั้งใกลแถมต้องมาลง Driver ใหม่แก้ปัญหาก็ผิดจุด แค่ถอดแบตออกก็หายแล้ว เสียเวลามากๆ อีกอย่างน่าหงุดหงิดที่คอมก็เพิ่งซื้อมาอะไรกันนักหนา

    3.ปัญหาที่ 3 ไม่รู้คนอื่นเป็นเปล่าใช้ OS Vista ที่มันแถมมากับเครื่องนั้นแหล่ะครับใช้ไปแรกๆ ก็ลื่นใหลสบาย ใหนใช่ไปนานๆ มันเริ่มกระตุกไม่ทราบว่าเป็นบ้าอะไรกัน ต้องลงใหม่หรือต้อง Recovery ใหม่ครับ คือลักษณะเหมือน Frame Rate มันกระตุกไม่ลื่นๆ ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนมันลื่นๆ เอ้ยังไง ใครมีวิธีแก้ยังไงแนะนําหน่อยครับ งง ครับ

    4.ปัญหาต่อไปเรื่อง Bio Finger Print พอ Scan เสร็จทีไร Vista มันฟ้องต้อง Slove Problem ตลอดเหมือนจะมีปัญหากับไอ้ตัว Bio Finger ยังไงก็ไม่รู้ หรือว่า Driver ต้องไป Update ครับค่อนข้างจะรําคาญเลยปิดไป แต่ผมคิดว่าไม่น่าจะเกิดปัญหาแบบนี้ก็เพราะเป็น Driver ที่ Acer แถมมาก็น่าจะเสถียนพอสมควร ไม่น่ามีปัญหาอะไร

    สุดท้ายสรุปแล้วก็ไม่รู้ทําไง แก้เป็นจุดๆไป แต่ใครเจอปัญหาอะไรบ้างมาเล่าให้ฟังกันหน่อยครับ แล้วแก้กันยังไง บอกด้วยก็ดีครับ ผมจะได้ไปทําตาม เพราะตอนนี้กลุ้มมากเลย เพิ่งซื้อใหม่ๆ สดๆ อะไรก็ไม่รู้จุกๆจิกๆ น่ารําคาญใจครับ ก็มาเล่าสู่กันฟังอ่ะนะครับ ยังไงเผื่อใครมีปัญหาแบบที่ผมเจอ จะได้คิดว่าไม่ได้เป็นที่เครื่องเราเครื่องเดียว

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    อ้าวดันติดซํา โทษค้าบ

  3. #3
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ไม่เป็นอะครับพี่น้อง เตรียมทำ Backup Driver Vista ใน eRecovery ได้เลยครับพี่น้อง

    ต้องลงเองครับ ที่แถมมากินแรมมากเลย ตอนนี้ผมลง Uitimate 32 Bit OEM Acer อยู่ เสียงเบส แน่นมากครับ และปุ่มกด ให้คุณปิดเครื่องถอตแบต ออกจากเครื่องคุณ แล้วเปิดเครื่องโดยไม่ต้องใส่ แบต ใช้ได้แน่นอนครับ ไม่ต้องปล่อยให้เข้า Windows นะครับ กด F2 เข้า Bios ไปเลย แล้วลองเล่น ปุ่มดู ใช้ได้แน่

    มันจะ Error นิดหน่อย แต่ไม่ค่อยเป็ยหรอก มันจะเป็นนาน ๆ ครั้งอ่ะครับ

    แล้วทีหลังไปห้องนี้นะครับ http://forums.overclockzone.com/foru...90#post3121890 Club เราเปิดบริการแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ทำใจคับกับเรื่อง cs ของ acer วันก่อนโทรไปถามเกี่ยวกะ 4920G พึ่งได้เครื่องมาแต่ wirless มีปัญหา เจอ wireless ที่บ้าน connect ได้แต่ ip ผิด!! ทั้งที่ตั้ง DHCP ไว้ ลองเครื่องอื่นไม่มีปัญหาเลย เลยลอง fix ip ถึงจะเข้าได้ แต่ก็ต้องมา manual connect ทุกครั้งเองที่เข้า windows ทาง acer บอกให้ recovery ทั้งที่เครื่องยังไม่ได้ทำอะไรกะมันเลย มายังไงก็อย่างนั้น พึ่งเปิดเครื่องใส่ชื่อเองด้วย บอก driver มีปัญหา พอบอกไปว่าพึ่งใช้เลยเนี่ย ก็มั่วอีกให้ไปโหลด hotfix หน้า web มาลง แล้ว hotfix ก็เป็นของ xp จะลงได้ไงไม่ทราบ!! พอถามว่าแล้ว driver กล้องล่ะต้องใช้ตัวไหนกะรุ่นนี้เพราะที่หน้า web 4920G มีให้โหลด 2 ตัวคือ BISON กับ SUYIN (ทำไมมันไม่แยกรุ่นให้ชัดเจนกว่านี้ไปเลยฟระ) พนักงานหายไปแป๊บนึง กลับมาบอกว่ารุ่นที่ใช้อยุ่ 4920G-602G25Mn ใช้ของ BISON ก็โอเคจดไว้ เพราะจะลง win ใหม่ แต่พอเมื่อวานซืนนั่งดูโปรแกรมในเครื่องที่มาจาก acer ว่ามีไรให้เล่นบ้างก็ไปเจอ folder Suyin ในเครื่อง ไม่เห็นมี Bison เลย คิดเอาละกันคับว่ามั่วกันขนาดไหน เซงคับกับการเอาคนที่ไม่รู้เรื่องในผลิตภัณฑ์ของบริษัทมาเป็นคน support ลูกค้าแบบนี้

    สรุปอาการ wireless ก็ยังแก้ไม่ได้ ว่าจะลอง recovery ดูถ้าไม่หายก็คงต้องลง ultimate 32bit ใหม่เอง แต่ support acer บอกว่าถ้าลงเองใหม่จะมี 2 โปรแกรมที่ไม่สามารถกลับมาใช้งานได้อีกคือ eRecovery กับ eAudio เพราะสงวนไว้ให้เฉพาะผู้ที่ใช้ vista home premium acer version เท่านั้น ฮ่วย!!

  5. #5
    OverclockZone Member ferrari17's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    เห่อ เห่อ eRecovery กับ eAudio ไอ้สองอันนี้ไม่ได้ ต้องการ เลย ให้ ตายเหอะ

  6. #6
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    มาช่วยเป็นกำลังใจ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •