overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: อะไรกานเนี่ยขนาด Adobe Flash 10.0 ใหม่ ยังใช้การ์ดจอช่วยรัน !!

  1. #1
    OverclockZone Member garmin's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default อะไรกานเนี่ยขนาด Adobe Flash 10.0 ใหม่ ยังใช้การ์ดจอช่วยรัน !!

    สงสัยอะไรๆมันจะไปวิ่งบนการ์ดจอกันหมด แล้วจะเหลืออะไรให้ซีพียูรันมั่ง

    Adobe Flash Player 10 beta 2 is now available, which features hardware support for GPU compositing and GPU blitting.

    Utilizing the hardware processing power of the graphics card, GPU compositing accelerates compositing calculations of bitmaps, filters, blend modes, and video overlays faster than would be performed in software on the CPU.

    Paint SWFs into the browser using your video card by choosing this new HTML parameter. Your content can run faster and give you the freedom to do more. Developers can enable or disable GPU surfacing to perform hardware blitting for each SWF within a web page without having to recompile the SWF.
    ที่มา http://labs.adobe.com/technologies/f...easenotes.html

    สงสัยต้องไปเปลี่ยนใจไปใช้การ์ดเขียวแล้ว ดูมันจะทำอะไรได้มากกว่าการ์ดแดง

  2. #2
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by garmin View Post
    สงสัยต้องไปเปลี่ยนใจไปใช้การ์ดเขียวแล้ว ดูมันจะทำอะไรได้มากกว่าการ์ดแดง
    เกี่ยวกับการ์ดเขียวยังไงเหรอครับ หรือมันรันกับการ์ดแดงไม่ได้ ?

    อันนี้ผมไม่ทราบจริงๆนะ เลยถามดู..

  3. #3
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. จะเร็วขึ้นสักเท่าไหร่หว่า เท่าที่เห็น มันช้าตอนโหลด ไม่ใช่ตอนแสดงผล

  4. #4
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    นั่นดิเกี่ยวกะ ค่ายเขียว ค่ายแดง ตรงไหนอ่ะ จะว่าไปค่ายแดงยิ่งประมาลผลได้โหด

  5. #5
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    ผมเข้าไปดูตาม link แล้ว search หาคำว่า nvidia ไม่เห็นมีซักคำเลยคับ

    แสดงว่าจงใจ พิมขึ้นมาลอยๆ ชัดๆ

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ไม่เกี่ยวกับค่ายไหนทั้งนั้น จะเป็น sis หรือ อื่นๆก็ทำได้หมด แค่โปรแกรมจะส่งไปประมวลผลที่ gpu แทน cpu
    เพื่อลดภาระของ cpu ไป เนื่องจากในการเล่นเว็บ gpu load ก็เป็น 0% อยู่แล้ว

    สรุป ค่ายเขียว ค่ายแดง ค่ายอื่นๆก็ใช้ได้เหมือนกันหมด
    เพียงเพื่อลดภาระ cpu ไม่ได้ทำให้ตอนโหลดเร็วขึ้นแต่อย่างไร(อันนั้นมันอยู่ที่แบนวิดของเน็ต)

  7. #7
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ครับ....

  8. #8
    OverclockZone Member garmin's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Mazzard View Post
    ผมเข้าไปดูตาม link แล้ว search หาคำว่า nvidia ไม่เห็นมีซักคำเลยคับ แสดงว่าจงใจ พิมขึ้นมาลอยๆ ชัดๆ
    ป่าวนะ หมายถึง CUDA ของการ์ดเขียวที่เอามาทำงานแทน CPU นึกว่าจะตามทัน โทดที การ์ดแดงมันบ่มี เพิ่งจะมีก็cแค่ที่ hack ให้ไดร์เวอร์ PhysX เล่นได้เท่านั้นเอง ขนาดอินเทลยังต้องรีบออกมาพีอาร์ว่า 10+ core รุ่นหน้าไม่ง้อ CUDA การ์ดจอหรอก

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ไม่เกี่ยวกับค่ายไหนทั้งนั้น จะเป็น sis หรือ อื่นๆก็ทำได้หมด แค่โปรแกรมจะส่งไปประมวลผลที่ gpu แทน cpu เพื่อลดภาระของ cpu ไป เนื่องจากในการเล่นเว็บ gpu load ก็เป็น 0% อยู่แล้ว

    สรุป ค่ายเขียว ค่ายแดง ค่ายอื่นๆก็ใช้ได้เหมือนกันหมด เพียงเพื่อลดภาระ cpu ไม่ได้ทำให้ตอนโหลดเร็วขึ้นแต่อย่างไร(อันนั้นมันอยู่ที่แบนวิดของเน็ต)
    เคยเล่น flash ที่มี 3D เยอะป่าว อืดไห๊ม ? คนละเรื่องกะแบนวิธนะขอรับ

    แล้วจะเห็นคนทำเกมส์มันๆจะออกมาบน Flash เพียบ บริษัทเล็กๆจะมาแซงยักษ์ใหญ่ อาจจะมีคนทำ Crysis Flash Edition มาให้เล่นเลยนะ port ไปลงเครื่องได้หลายแพลทฟอร์มไม่ต้องแก้โค้ดด้วยอีกต่างหาก วิสัยทัศน์เขาแจ๋วโคดๆ
    Last edited by garmin; 12 Jul 2008 at 14:42:46.

  9. #9
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Flash 10 มันใช้งาน CUDA ได้แล้วหรอครับ นึกว่าจะแค่เอา GPU มาช่วยประมวลผลภาพแฟลชเฉยๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    เอ่อ.. เคยได้ยิน แต่ไม่นึกว่ามันจะยิ่งใหญ่ ขนาดให้คนเลือกใช้ โดยการ ตัดสินที่ Cuda SDK

    ที่ ยังไม่มี ผลเกี่ยวตรงไหน กับ เกมส์ ? ( cuda เป็นส่วนหนึ่งของ physicX ? เห็นแต่ havok กันตรึม 55 )
    Last edited by Mazzard; 12 Jul 2008 at 15:06:00.

  11. #11
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    CUDA มันคือตัว คอมไพล์เลอร์เฉยๆ คับ เพื่อให้กลายเป็น คำสั่ง low-level เพื่อจะให้ gpu ทำงานนั้นๆ ฝั่งแดงก็มีคับ คือ CTM แล้วเรื่องนี้มันก็มีนานแล้วคับ GPGPU เนี่ย มหาวิทยาลัยในเมืองนอกหลายๆ ที่ เค้าก็ใช้ GPGPU คำนวณ case บาง case ใหญ่ๆ แทน cpu อยู่แล้ว แต่อย่างที่รู้ๆ กันคับว่า GPU นั้น มันสลับซับซ้อนมากกว่า CPU หลายช่วงตัวนัก การที่จะเขียนสั่งให้ GPU ทำงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายซักเท่าไหร่

  12. #12
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by VooDooXT View Post
    CUDA มันคือตัว คอมไพล์เลอร์เฉยๆ คับ เพื่อให้กลายเป็น คำสั่ง low-level เพื่อจะให้ gpu ทำงานนั้นๆ ฝั่งแดงก็มีคับ คือ CTM แล้วเรื่องนี้มันก็มีนานแล้วคับ GPGPU เนี่ย มหาวิทยาลัยในเมืองนอกหลายๆ ที่ เค้าก็ใช้ GPGPU คำนวณ case บาง case ใหญ่ๆ แทน cpu อยู่แล้ว แต่อย่างที่รู้ๆ กันคับว่า GPU นั้น มันสลับซับซ้อนมากกว่า CPU หลายช่วงตัวนัก การที่จะเขียนสั่งให้ GPU ทำงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายซักเท่าไหร่
    ความรู้ๆ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member garmin's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    CTM มันเงียบฉี่ มันต่างจาก CUDA ทำงานด้วย CAL เขาพูดกันว่า Brook on CUDA ดีและง่ายกว่า CUDA on CTM การ์ดเขียวน่าจะมีภาษีกว่าเช่นเดิม แล้วก็ CTM ก็จะมาพึ่ง PhysX/CUDA แล้ว แต่คงต้องมาดูที่แอฟฟลิแคชั่นที่ออกมาเป็นตัวยืนยัน ออกมาเร็วซะทีสิ

    Quote Originally Posted by beautyless View Post
    Flash 10 มันใช้งาน CUDA ได้แล้วหรอครับ นึกว่าจะแค่เอา GPU มาช่วยประมวลผลภาพแฟลชเฉยๆ
    PhysX มาก่อนแน่ๆ แล้วก็พวกเต็มสูบใน Direct 11 กลางปีหน้า เด๋วเห็นกันเอง

  14. #14
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ไม่อยาก จะบ่น ขี้เกียจ อธิบาย เอาไปสั้นๆ


    CUDA กับ CTM มันก็เหมือน SLI กับ CF


    เข้าใจรึยัง?

  15. #15
    OverclockZone Member garmin's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Picasso View Post
    ไม่อยาก จะบ่น ขี้เกียจ อธิบาย เอาไปสั้นๆ CUDA กับ CTM มันก็เหมือน SLI กับ CF เข้าใจรึยัง?
    ขอลิ๊งค์อ่านหน่อยดิ ว่ามันเหมือนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ออ นึกว่าเถียงกันเรื่องอะไร

    เรื่อง แฟลช 0.0

  17. #17
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    เอาว่า flash 10 มันเรียกผ่าน direcX สะหรับ windows

    พอใจหรือยังครับ

    ไป cuda ทำแปะอะไร

    เพื่อเอาชนะ ? ไม่ได้เกี่ยวกันสักกะหน่อย

  18. #18
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    โหลดมาลงได้ซักพักแระ ยังไม่รู้เลยว่ามันคือไร

  19. #19
    OverclockZone Member MacOS's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    BTS วงเวียนใหญ่

    Default

    ทำตัวเหมือน ps3 ช่วงแรกๆ ประมาณว่าทำได้ทุกอย่าง ยกเว้นเล่นเกม กร๊ากๆ แถมแพงค่อดๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •